Đại sứ Italy: Sẽ đề nghị tân Đại sứ Italy mua xe Vinfast để đi lại tại Việt Nam

25/10/2018 11:03 AM | Kinh doanh

Chia sẻ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bà Cecilia Piccion, Đại sứ Italy cho biết rất vui mừng khi thấy xe Vinfast, một sản phẩm hợp tác giữa hai nước, rất đẹp.

Đại sứ Italy: Sẽ đề nghị tân Đại sứ Italy mua xe Vinfast để đi lại tại Việt Nam

Chiều 24/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Italy tại Việt Nam, bà Cecilia Piccion đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Trong buổi gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, bà Cecilia Piccion đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ với những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Italy.

"Tôi rất vui vì đóng góp cho quan hệ hai nước. Tôi thấy rằng, Việt Nam ngày càng gần gũi hơn với Italy", Đại sứ Italy nói.

Bà cũng bày tỏ ấn tượng của mình đối với ẩm thực Việt Nam. Bà cho biết, vừa qua, bà có đi thăm Hải Phòng, vui mừng khi thấy xe Vinfast, do Italy thiết kế, rất đẹp và bà sẽ đề nghị Đại sứ mới của Italy mua xe Vinfast để đi lại khi làm việc tại Việt Nam.

Nhân dịp này, bà cũng cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam đã hỗ trợ nhiều trong nhiệm kỳ công tác của mình. Bà bày tỏ mong muốn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sớm được ký kết, phê chuẩn.

Ghi nhận ý kiến của bà Cecilia Piccion, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ, quan hệ hai nước có bước phát triển mới, nhiều doanh nghiệp Italy đầu tư vào Việt Nam.

Tuy vậy, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, hiện phát triển chưa xứng tầm. Do vậy, Thủ tướng nhận định EVFTA sẽ là động lực thúc đẩy, nâng cao kim ngạch thương mại đầu tư giữa hai nước. "Đây sẽ là thời cơ tốt cho doanh nghiệp hai nước", Thủ tướng nói và mong muốn Italy thúc đẩy việc ký kết, phê chuẩn EVFTA.

Người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Italy.

Theo T.Công

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  đại sứ, italy, vinfast
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm