Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius nhặt rác cùng 1.000 bạn trẻ

22/04/2017 16:16 PM | Sống

Sáng ngày 22/4 tại Công viên Thống Nhất, Đại sứ Ted Osius và 1.000 bạn trẻ đã cùng nhau nhặt rác trong khuôn viên Công viên Thống nhất để hưởng ứng chuơng trình Ngày Trái đất 2017.​

Chương trình Ngày Trái đất 2017 được tổ chức vào sáng ngày 22-4 tại công viên Thống Nhất do trung tâm nghiên cứu Môi trường và cộng đồng (CECR) tổ chức với thông điệp “Cùng tham gia, cùng hành động: Vì nguồn nước sạch Việt Nam”.

Chương trình có sự đồng hành và tham gia của Tổng cục Môi trường, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Công Ty TNHH Lock& Lock Việt Nam và Công ty New Quantum Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức nhằm thục đẩy sự tham gia của các bên trong công tác kiểm soát và ngăn ngừa ô nhiễm nước, từng bước thay đổi xu hướng ô nhiễm từ nặng sang ít ô nhiễm và sạch hơn.

Chương trình có các hoạt động ý nghĩa như: Đi xe đạp vì nguồn nước sạch Việt Nam, làm sạch hồ và khuôn viên công viên, đổi rác lấy quà và các trò chơi giáo dục môi trường. Chương trình đã thu hút được hơn 1000 tình nguyện viên, sinh viên các trường đại học tại Hà Nội tham gia và hưởng ứng.

Ngài Ted Osius chia sẻ: “Nghiên cứu khoa học mang lại cho chúng ta những số liệu thực tế để đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc bảo vệ không khí và nguồn nước tạo ra những ngành công nghiệp xanh mới. Thông điệp của tôi là chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ môi trường để cho con cháu của chúng ta có một môi trường tốt có một sân chơi sạch sẽ và nguồn nước đảm bảo an toàn”.

Chương trình hưởng ứng ngày Trái đất với hoạt động thu gom rác thải thực hiện tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội)

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tham gia nhặt rác cùng các tình nguyện viên.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng "Ngày Trái Đất".

Hoạt động thu gom rác thải diễn ra trong ngày 22/4 đã thu hút sự tham gia của khoảng 1000 bạn trẻ, cộng tác viên.

Ngọc Hà (sinh viên Học viện Ngoại giao) cho biết: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia, mọi người xung quanh cùng tham gia bảo vệ môi trường. Theo tôi cần có nhiều hơn những chương trình như thế này và nhân rộng hơn nữa để mọi người cùng tham gia”.

Nhiều em nhỏ cũng được cha mẹ đưa đi cùng.

Chị Mai Anh (Đống Đa, Nhân viên văn phòng) cho biết, trẻ em cần được giáo dục về tình yêu với thiên nhiên và bảo vệ môi trường, vì thế ngày hôm nay chị đã đưa con trai đi cùng để dạy con mình những điều ý nghĩa đó.

James Joseph Kendall, người từng được biết đến với cái tên "ông tây móc cống" cũng tham gia vào chương trình ý nghĩa này.

James chia sẻ, riêng CLB Green Up của anh có khoảng 60 tình nguyện viên tham gia. Cũng trong ngày hôm nay, James cho biết dự tính sắp tới của mình đó là cải tạo, thiết kế những bè thủy sinh, tiểu cảnh hoặc vườn hoa đẹp bên cạnh con mương ô nhiễm tại Yên Hòa mà anh đã xử lý rác thải trước đây. Hiện anh đang làm kế hoạch và dự tính thực hiện trong khoảng giữa tháng 5.

Trong sáng 22/4, nhiều loại rác thải vô cơ, hữu cơ đã được các bạn trẻ thu gom xử lý.

Theo Huy Phạm

Cùng chuyên mục
XEM