Đại gia Thái Lan giải thích lý do bất ngờ đóng cửa robins.vn

28/03/2019 09:45 AM | Kinh doanh

“Chúng tôi tạm dừng hoạt động bán hàng trực tuyến từ  ngày 27-3”. Đây là thông báo từ trang thương mại điện tử Robins.vn thuộc tập đoàn Central Group Vietnam.

Đại gia Thái Lan giải thích lý do bất ngờ đóng cửa robins.vn

Chia sẻ lí do tạm ngưng trang thương mại điện tử robins.vn, đại diện truyền thông của tập đoàn Central Group Việt Nam cho biết, xuất phát từ chiến lược tái cấu trúc để thúc đẩy hơn nữa sức tăng trưởng kinh doanh của tập đoàn tại thị trường Việt Nam. Tập đoàn quyết định tạm dừng các hoạt động bán hàng trực tuyến trên website Robins.vn.

Quyết định này có hiệu lực từ cuối tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, website Robins.vn vẫn duy trì để phục vụ cho các dự án của Central Group Vietnam trong tương lai.

Cũng theo đại diện truyền thông Tập đoàn Central Group Vietnam , Robins.vn thuộc nhóm kinh doanh thời trang, đây là một lĩnh vực kinh doanh được tập đoàn cam kết đầu tư phát triển lâu dài tại thị trường Việt Nam. Central Group Vietnam sẽ sớm quay lại để tiếp tục phục vụ khách hàng Việt với những mô hình mua sắm trực tuyến hấp dẫn và đa dạng hơn trong thời gian sớm nhất.

Được biết, tiền thân của Robins.vn là trang thương mại điện tử Zalora.vn chuyên về thời trang. Năm 2016 tập đoàn Central Group mua lại Zalora Việt Nam thông qua công ty điện máy Nguyễn Kim-đơn vị đang sở hữu 49% cổ phần và sau dó zalora.vn chính thức đổi tên Robins.vn.

Central Group Việt Nam là thành viên của tập đoàn Central Group (Thái Lan), được thành lập tại Việt Nam năm 2011. Central Group Việt Nam tập trung vào bán lẻ đa ngành và đa kênh tích hợp, gồm đại siêu thị & siêu thị (Big C), Trung Tâm Thương Mại (Big C Super Center), Siêu thị điện máy và trang thương mại điện tử (Nguyễn Kim và NguyenKim.com ), hệ thống siêu thị Lan Chi Mart, trung tâm mua sắm Robins; Hàng thể thao Supersports, Văn phòng phẩm B2S, Hàng gia dụng LookKool, Quản lý khách sạn Centara, và các thương hiệu khác như Marks & Spencers, Lee, F&F, Crocs, New Balance, Fila, Speedo, Mizuno.

Theo Tú Uyên

Pháp luật TP.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

Công ty Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Đọc thêm