Đặc điểm tính cách và tài vận của Tý, Sửu, Dần: Sinh vào năm nào thì giàu có nhất?

17/10/2019 21:20 PM | Sống

Trong khi Tý được đánh giá cao ở trí thông minh thì Sửu lại gây ấn tượng bởi sự chăm chỉ, kiên nhẫn còn Dần thì vô cùng độc lập, mạnh mẽ.

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi con giáp sinh ra thường có một số điểm chung về tính cách, ưu nhược điểm cũng như tài năng. Hiểu rõ những ưu, nhược điểm cũng như tài năng của bản thân sẽ giúp bạn nắm bắt các cơ hội tốt hơn và thành công hơn trong cuộc sống.

Dưới đây là các đặc điểm về tính cách và tài vận nói chung của các con giáp cũng như của từng năm sinh.

Tuổi Tý

 Đặc điểm tính cách và tài vận của Tý, Sửu, Dần: Sinh vào năm nào thì giàu có nhất? - Ảnh 1.

Tuổi Tý thông minh, khéo léo và rất giỏi ứng biến trong cuộc sống. (Ảnh minh họa: Internet)


Tuổi Tý được trời phú cho tư chất thông minh, nhanh nhẹn và giỏi ứng biến hàng đầu trong số 12 con giáp . Bên cạnh đó, họ là những con người biết tiết kiệm, thu vén và sắc sảo, thích một cuộc sống có trật tự, ngăn nắp, đặc biệt quản lý tài chính đâu ra đấy nên hiếm khi rơi vào những tình huống mà họ không thể kiểm soát được.

Một ưu điểm nữa của người tuổi Tý là họ rất nhạy cảm trước những thay đổi của môi trường xung quanh, thường linh cảm được những chuyện không hay và "ra tay" trước. Ngoài ra, người tuổi Tý còn rất khiêm tốn. Họ ít khi huênh hoang về bản thân, không thích nổi bật trong đám đông nên cũng tránh được nhiều tai họa.

Tuy nhiên, tuổi Tý cũng có một số nhược điểm cần khắc phục. Đa số người tuổi Tý đều là những người thiếu kiên nhẫn, hay nôn nóng và nhát gan, ít khi dám liều lĩnh, chính vì thế, cái giàu của người tuổi Tý thường là do sự tích góp và cần kiệm trong nhiều năm, chứ hiếm khi là cái giàu do làm ăn lớn.

Những người sinh năm Nhâm Tý 1972: Những người sinh vào năm này thường sớm phải đối mặt với những gian truân, thử thách của cuộc đời. Tuy nhiên, đến trung vận, đa số họ lại là những con người có sự nghiệp rất thành công cùng một gia đình hạnh phúc. Có điều, những người này lại thường phải gánh vác trách nhiệm cho người thân và bạn bè thân cận.

Những người sinh năm Giáp Tý 1984: Sinh vào năm này đa số là những người rất đa tài. Họ cũng có ý chí vươn lên vô cùng mạnh mẽ, và một khi đã bắt đầu làm gì thì họ sẽ làm đến cùng.

Những người sinh năm Bính Tý 1996: Những người sinh năm này có chỉ số IQ và EQ đều rất cao, nghĩa là họ vừa thông minh lại vừa khéo léo nên rất được lòng những người xung quanh và có sự nghiệp thăng tiến rực rỡ. Càng về trung vận thì họ càng khấm khá, thậm chí hậu vận vô cùng giàu có, viên mãn.

Tuổi Sửu

 Đặc điểm tính cách và tài vận của Tý, Sửu, Dần: Sinh vào năm nào thì giàu có nhất? - Ảnh 2.

Tuổi Sửu kiên nhẫn, chăm chỉ và rất đáng tin cậy. (Ảnh minh họa: Internet)


Những người sinh năm Sửu hầu hết là những người chăm chỉ và có tính trách nhiệm rất cao. Dù có phải đối mặt với những khó khăn trong công việc ra sao thì họ cũng sẽ âm thầm vượt qua, không kêu ca oán thán. Họ chính là những nhân viên mẫn cán và đáng tin cậy trong bất kỳ một tổ chức nào.

Tuổi Sửu cũng là những người vô cùng kiên nhẫn, trầm tính và thường giữ kín cảm xúc của mình, người ngoài không có cách nào biết được họ đang nghĩ gì và định làm gì, có thể nói là tư duy thâm sâu, một ưu điểm lớn và rất thích hợp để làm lãnh đạo.

Tuy nhiên, trong cuộc sống riêng tư, tuổi Sửu lại không phải là người bạn đời lãng mạn, thậm chí thật thà đến mức khô khan, không biết các "chiêu trò hâm nóng", thường khiến đối phương nhiều khi thất vọng.

Ngoài ra, mặc dù là những người hiền lành, trầm tính, ít khi nổi nóng, nhưng một khi tuổi Sửu bị chọc giận thật sự thì họ lại là những kẻ đáng sợ hơn bất cứ ai. Chính vì thế, đừng bao giờ làm điều gì vượt quá khả năng chịu đựng của họ.

Những người sinh năm Quý Sửu 1973: Những người sinh năm này hầu hết đều sinh ra trong gia đình khá giả, những năm đầu đời đều có cuộc sống thoải mái, không phải lo lắng nhiều. Họ thường có cuộc đời êm ả, được kính trọng, có gia đình hạnh phúc, viên mãn và được cho là nên kết hôn muộn thì sẽ tốt hơn.

Những người sinh năm Ất Sửu 1985: Những người sinh năm này thường rất đa tài, sống phóng khoáng như một cơn gió. Khi mới lập nghiệp, họ sẽ vấp phải nhiều khó khăn, nhưng càng ngày mọi chuyện càng suôn sẻ, tốt đẹp.

Những người sinh năm Đinh Sửu 1997: Những người sinh năm này phần lớn đều là những người vui vẻ, hòa nhã, có quý tướng nên thường có cuộc sống sung túc, dư dả, không phải lo lắng chuyện tiền nong.

Tuổi Dần

 Đặc điểm tính cách và tài vận của Tý, Sửu, Dần: Sinh vào năm nào thì giàu có nhất? - Ảnh 3.

Tuổi Dần thông minh, sắc sảo và rất độc lập, thường tự lực cánh sinh trên con đường lập nghiệp. (Ảnh minh họa: Internet)


Tuổi Dần phần nhiều trời sinh đều là những người thông minh, sắc sảo, độc lập và có sự tự tôn cực cao. Họ luôn thích được lãnh đạo người khác, là người bảo vệ những kẻ yếu đuối, thấp cổ bé họng. Họ yêu công lý và rất cứng đầu, dường như không bao giờ biết đầu hàng trong mỗi cuộc tranh luận, nếu họ cho rằng mình là người đúng.

Tự tin, độc lập, nhưng nếu bị đẩy đi quá giới hạn thì những tính cách này sẽ biến thành sự liều lĩnh, đây cũng là một nhược điểm kinh điển của đa số những người tuổi Dần. Họ có thể đưa ra những quyết định không cân nhắc hậu quả trước sau, khiến người thân và bạn bè của họ choáng váng.

Tuổi Dần cũng nổi tiếng là những con giáp dám ăn nói thẳng thừng, không biết sợ là gì và có thể khiến những người xung quanh mất lòng.

Những người sinh năm Giáp Dần 1974: Những người sinh năm này phần nhiều đều là những người rất ngay thẳng, trung thực, cuộc đời bình yên, êm ả, ít phải lo lắng nhiều chuyện. Đặc biệt, họ có con cái thành đạt, ngoan ngoãn, là niềm tự hào của cha mẹ.

Những người sinh năm Bính Dần 1986: Những người sinh năm này đa số đều là những người rất điềm tĩnh, ham học hỏi, tìm tòi. Trong suốt cả cuộc đời mình, họ sẽ gặp rất nhiều quý nhân giúp đỡ cho sự nghiệp công danh cũng như cuộc sống của họ.

Những người sinh năm Mậu Dần 1998: Những người sinh năm này thường xuất hiện các thái cực đối lập nhau. Tâm trạng và tính cách của họ cũng dễ thay đổi thất thường, có thể đang từ nóng chuyển sang lạnh một cách đột ngột. Tuy nhiên, họ lại là những người sở hữu bộ óc vô cùng vô thông minh và luôn biết nắm bắt các cơ hội tốt đến với mình.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, mong cầu độc giả sẽ luôn có cái nhìn vui vẻ, lạc quan và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Theo Chinese New Year

Theo Thanh Hương

Cùng chuyên mục
XEM