Đặc điểm của đàn ông làm nên việc lớn: Có bản lĩnh

28/09/2020 09:00 PM | Sống

Một người đàn ông chân chính, dù sống ở đâu, dù ở địa vị nào, khi thăng trầm vấp ngã, chỉ cần không khuất phục trước thất bại, không sợ đau khổ, dám đối mặt với nó thì người đó đã hoàn thiện được ý nghĩa của cuộc đời .Đó cũng chính là bản lĩnh của người đàn ông.

Đặc điểm của đàn ông làm nên việc lớn: Có bản lĩnh

Bản lĩnh đàn ông không phải là sự tự cao ngạo mạn, mà là rắn rỏi như vách đá dựng đứng và tựa như những hàng thông xanh thẳng tắp. Có thể cuộc sống của họ không đủ đầy, nhưng họ vẫn cởi mở; họ có thể rất khó khăn, nhưng họ lại sống rộng lượng. Khí chất này chẳng phải là hiện thân của người bao dung, kiên trì, bền bỉ hay sao ?.

Vậy tại sao một người đàn ông cần có bản lĩnh? Vì họ từ khi sinh ra đã được gắn mác "phái mạnh", mang trong mình những trọng trách lớn lao, chăm lo cho gia đình, bảo vệ người phụ nữ họ yêu….Muốn vậy, họ cần có bản lĩnh, và nó được thể hiện trong việc tự chủ về kinh tế, tính cách điềm tĩnh, chững chạc, có chính kiến và trách nhiệm.

Chỉ khi đàn ông tự chủ về kinh tế, anh ta mới có khả năng chăm lo cho những người thân yêu, đảm bảo cho cuộc sống của vợ và các con được đầy đủ, tốt đẹp nhất.

Một người đàn ông có khả năng tự chủ về kinh tế, chứng tỏ anh là người tài giỏi. Bởi người đàn ông phải tài giỏi mới có được một công việc tốt, nguồn lực tài chính vững mạnh.

Bản lĩnh của người đàn ông không chỉ thể hiện ở khả năng kinh tế mà còn biểu hiện qua tính cách. Một người đàn ông khôn khéo sẽ biết kiểm soát cảm xúc của mình khi đứng trước bất cứ sự việc gì. Anh ấy biết bình tĩnh để xem xét, suy nghĩ thấu đáo và đưa ra cách giải quyết đúng đắn, hợp tình hợp lý nhất. Như vậy anh ấy sẽ giúp mọi việc được khắc phục nhanh, hiệu quả mà không làm tổn thương người khác.

Một người đàn ông có bản lĩnh còn được quyết định bởi chính kiến và trách nhiệm của họ. Đó là những người sống có chính kiến và biết đấu tranh để bảo vệ quan niệm, suy nghĩ của bản thân dựa trên sự đúng đắn, khoa học.

Chỉ khi có chính kiến, đàn ông mới có thể đưa ra những quyết định quan trọng trong những sự kiện lớn. Hơn nữa, chính kiến sẽ làm người đàn ông mạnh mẽ, kiên cường hơn và dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách để vươn đến thành công.

Đặc điểm của đàn ông làm nên việc lớn: Có bản lĩnh  - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, người đàn ông bản lĩnh còn phải là người có trách nhiệm. Sống và làm việc có trách nhiệm mới giúp đàn ông khẳng định giá trị của bản thân.

Một người đàn ông tốt thực sự sẽ dùng tư duy để xác định phán đoán, lý trí để quyết định hành động của mình và có khả năng kiểm soát bản thân.

Ngọc không mài không sáng, và một người đàn ông không trải qua rèn giũa cũng không thể trở thành một người đàn ông bản lĩnh.

Bản lĩnh đàn ông gói gọn ở lý trí, sự điềm tĩnh và có trách nhiệm. Bao dung với người khác, khoan dung với xã hội, nhưng nghiêm khắc với chính mình.

Một người đàn ông có thể không có phong độ, nhưng nhất định phải có bản lĩnh.

Thu Hoài

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, trung bình mỗi ngày VinShop thu hút tới 200 tiệm tạp hóa gia nhập hệ sinh thái?

Chỉ sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại, đã có 26.000 tiệm tạp hoá tham gia VinShop. Nền tảng công nghệ này cũng vươn lên trở thành nhà phân phối số 1 của một hãng đồ uống lớn tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm