Có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ khi họ ngoại tình hay không?

17/09/2020 08:53 AM | Sống

Cùng là "ngoại tình" nhưng nguyên nhân dẫn đến hành vi đáng lên án này lại rất khác nhau ở cả hai giới.

Người ta thường nói khi đã ngoại tình , đàn ông lừa dối cơ thể còn phụ nữ lừa dối tinh thần. Đàn ông ngoại tình thường là do tiết quá nhiều hormone; phụ nữ ngoại tình thường là kết quả của sự đổ vỡ về kì vọng trong cuộc hôn nhân.

Vì vậy khi nói về lý do ngoại tình, đàn ông thường nói đổ lỗi cho rằng "tôi chỉ nhất thời ham vui thôi", ngoài ra còn ti tỉ lý do điều kiện khách quan bên ngoài khác. Nhưng phụ nữ nếu bị phát hiện ngoại tình, họ sẽ nói luôn: "Vì anh không tốt với tôi, không quan tâm đến tôi, anh không yêu tôi".

Thế đàn ông lẫn phụ nữ, khi ngoại tình họ khác nhau như thế nào?

Có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ khi họ ngoại tình hay không? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

01.

Tôi đã kết hôn được bảy năm và có một cô con gái ba tuổi, trong mắt mọi người gia đình tôi hòa thuận hạnh phúc. Chồng là người chăm chỉ và thật thà, đối xử với tôi rất tốt. Tuy nhiên, tôi luôn cảm thấy thiếu một cái gì đó. Vào tháng Ba năm nay, tôi gặp một khách hàng tại nơi làm việc, khoảng bốn mươi tuổi. Vì công việc nên chúng tôi tiếp xúc gặp gỡ với nhau nhiều. Anh ấy rất lãng mạn và lịch lãm. Anh ấy sẽ tặng hoa cho tôi, nói những điều lãng mạn nhẹ nhàng với tôi, đưa tôi đi xem phim và nhắn tin cho tôi chỉ để chúc ngủ ngon.

Dần dần, tôi cảm thấy chúng tôi đều có ấn tượng tốt về nhau. Một lần chúng tôi ăn cùng nhau, tôi đã uống quá nhiều, và chúng tôi đã ở bên nhau. Về đến nhà, nhìn đứa con gái thơ ngây và người chồng bận bịu việc nhà, tôi thấy tội lỗi, thương cho con. Tuy nhiên, tôi không thể từ chối những lời ngọt ngào của anh ấy, tôi đã yêu anh ấy. Anh ấy cũng có vợ, nhưng anh ấy nói nhiều năm như vậy không có tình cảm, rất yêu tôi, mong được ở bên tôi. Tôi thực sự rất khó chịu.

Hoá ra tôi là kiểu đàn bà, vừa ngoại tình, vừa là tiểu tam, tôi đã quyết định ly hôn và rời xa khỏi thành phố này. Ngoại tình chỉ là phút giây, nhưng cái giá phải trả là cảm giác tội lỗi đi đến hết cuộc đời. Ngày xưa tôi nghĩ chỉ có đàn ông mới ngoại tình nhưng hoá ra, dù đàn ông hay đàn bà, con người vẫn luôn phải đối diện với những cám dỗ.

Có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ khi họ ngoại tình hay không? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

02.

Tôi năm nay 37 tuổi, kết hôn được 12 năm và có hai con. Vốn là người truyền thống, ngày qua ngày cuộc sống cứ thế trôi qua êm đềm. Tôi cứ nghĩ rằng cuộc đời của mình sẽ trôi qua lặng lẽ như vậy.

Nhưng ba năm trước, khi công ty tổ chức sự kiện, tôi gặp một cô gái nhỏ hơn mình 9 tuổi, cô ấy từng du học Hàn Quốc, tràn đầy sức trẻ và nhựa sống. Gặp xong, tôi cứ nghĩ mãi về cô. Sau đó, tôi tìm cách gặp em thêm hai lần, sau đó là tặng quà và tỏ tình, tranh thủ đi nhậu để mọi chuyện tiến xa hơn.

Thời gian đầu, tôi rất hào hứng khi chinh phục được sự thỏa mãn của một cô gái trẻ kiêu hãnh. Tôi thay đổi chính mình để cô vui, tặng đồng hồ và trang sức nổi tiếng, chi tiền rất hào phóng. Điều này khiến em ấy càng muốn thúc giục tôi ly hôn. Thế nhưng tôi nghĩ mình sẽ không lấy cô ấy, không phải vì không thích, mà vì tôi quan tâm đến vợ con và gia đình nhiều hơn.

Có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ khi họ ngoại tình hay không? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Tôi cũng tự thú với lòng mình rằng, có lẽ từ đầu đến cuối tôi chưa bao giờ thực sự yêu cô gái trẻ đó. Nhưng tôi đã dùng thể xác và tâm hồn cô để bù đắp cho người bạn đời còn chưa hoàn hảo trong tâm hồn mình. Sau đó, khi sự nghiệp tôi bắt đầu chông chênh vì kinh tế khó khăn, lúc này, cô gái gắn bó hơn một năm của tôi nói rằng muốn mua nhà, có thể vay một khoản tiền không?

Thế là từ khoảnh khắc ấy, tôi bắt đầu xa lánh em ấy, rồi một ngày chặn hết thông tin liên lạc của cô. Sau khi ngoại tình, sự nghiệp của tôi bắt đầu xuống dốc, tôi nghĩ đây là sự trừng phạt dành cho tôi.

Và cũng như bao gã đàn ông khác, tôi tự đổ lỗi cho việc ngoại tình là do hoàn cảnh xô đẩy. Nhưng thực tâm, ngoại tình chẳng khác gì liều thuốc độc, với một người đàn ông đã có sự nghiệp và tan tành vì ngoại tình, nỗi đau nó còn lớn hơn.

Có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ khi họ ngoại tình hay không? - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

03.

Câu hỏi "đàn ông và phụ nữ, khi ngoại tình họ có gì khác nhau không" với tôi nó là một đề tài vô cùng thú vị, sau khi nghe những câu chuyện trên kia  và đúc kết được từ những kiến thức tâm lí mà bản thân đã tìm hiểu, tôi nhận ra rằng: Một người đàn ông ngoại tình, điều anh ta muốn cuối cùng vẫn là quay về với gia đình, tổ ấm của hắn phải được giữ gìn. Phụ nữ ngoại tình, thì trái tim của họ không đặt ở gia đình nữa.

Lúc đi thực tập, tôi có xử lí một ca ngoại tình và khi ấy tôi nhận ra: Một người đàn ông ngoại tình, thái độ của anh ta đối với gia đình, vợ con là mong muốn giữ gìn, không bị sứt mẻ. Tức là hầu hết các anh đều muốn che đậy dấu vết ngoại tình của mình để gia đình - tuyệt nhiên tổ ấm phải được giữ nguyên hiện trạng. Ngoài ra, hầu hết đàn ông ngoại tình đều cảm thấy tội lỗi trong lòng, để bù đắp cho cảm giác tội lỗi, đàn ông có xu hướng ngọt ngào với vợ hơn, yêu thương con cái hơn...

Ngược lại, nếu một người phụ nữ ngoại tình, có thể ban đầu cô ấy chưa nghĩ đến tương lai, nhưng một khi đã nghĩ đến chuyện sau này, thì về cơ bản, cô ấy đã hoàn toàn bỏ rơi gia đình mình. Theo như những trường hợp tôi tìm hiểu, có rất nhiều phụ nữ từng ngoại tình sẽ đòi ly hôn, nếu có con thì sẽ không đòi quyền nuôi dưỡng.

Có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ khi họ ngoại tình hay không? - Ảnh 5.

(Ảnh minh hoạ)

04.

Tôi từng nghe kể một trường hợp ngoại tình khá oái ăm đó là, vì chồng cô A quá bận đi làm mà quên mất ngày sinh của cô, để trả thù, cô đã hẹn hò với gã đàn ông khác và ngoại tình. Theo quan điểm của mình, tôi nghĩ đàn ông ngoại tình vì không thể kiểm soát được bản năng và ham muốn. Bản năng thôi thúc đàn ông thể hiện khát khao chinh phục thông qua việc ngoại tình.

Về phía phụ nữ, ngoài tình dục (tất nhiên tình dục là một yếu tố lớn, vì không ai có thể phủ nhận nhu cầu tình dục của phụ nữ), họ cũng sẽ bị hấp dẫn bởi những yếu tố khác, chẳng hạn như đối tượng mà họ ngoại tình có khiếu hài hước so với chồng. Thậm chí, gã nhân tình còn dịu dàng, có thể nói chuyện lãng mạn, lắng nghe, thấu hiểu...

Nói cách khác, bất kỳ điểm nào của đối tượng lừa dối đều hấp dẫn phụ nữ hơn chồng hoặc bạn trai, từ đó có thể dẫn đến hành vi lừa dối, điều này tương đối hiếm đối với nam giới. Có thể nói, bản chất của động cơ ngoại tình của nam là ham muốn thể xác (không phải tất cả), còn động cơ ngoại tình của phụ nữ phản ánh cuộc sống hôn nhân nhàm chán của họ.

Có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ khi họ ngoại tình hay không? - Ảnh 6.

(Ảnh minh hoạ)

Tạm kết

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần có sự cố gắng về lâu dài, bản chất của hôn nhân là biến tình yêu thành thói quen, và tình yêu thành tình cảm gia đình. Chỉ có chăm chỉ vun đắp cho tình yêu và gia đình của mình từ hai phía mới ngăn chặn được việc ngoại tình.

Ngoài ra, mỗi cá nhân cần ý thức được rằng, hôn nhân không phải là trò chơi của trẻ con, chỉ những người thật sự có tâm giữ gìn vun vén cho hạnh phúc của mình mới xứng đáng có được hạnh phúc hôn nhân. Không chung thủy là hành vi ngoài việc trái đạo đức còn vi phạm các ràng buộc và luật lệ trong hôn nhân. Vì vậy, những người đã kết hôn phải học cách kiềm chế bản thân, nếu thật sự không còn yêu nữa thì có thể buông tay.

Không ai ép chúng ta yêu ít hơn một người trong cuộc đời này, nhưng ít nhất trong một mối quan hệ nghiêm túc, chúng ta chỉ nên tập trung yêu một người.

Tất nhiên, cuối cùng, chúng ta vẫn phải nói rằng hành vi gian dối, không phân biệt giới tính hay động cơ, là một hành vi trái đạo đức cần bị dư luận chỉ trích. Mong rằng mọi người hãy gắn bó với trái tim và tôn trọng tình cảm của mình.

Nguồn: behance

Chú bé drama

Cùng chuyên mục
XEM