Đà Nẵng: Rút ngắn hơn 2 tháng giải quyết thủ tục hành chính về xây dựng cơ bản

21/11/2017 09:45 AM | Thời sự

Đó là kết quả đạt được từ cuộc họp của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ với các sở, ngành hữu quan sáng 20/11 về rà soát, đơn giản hoá thủ tục hành chính liên quan đến thẩm định hồ sơ xây dựng cơ bản từ nguồn vốn Nhà nước.

Đà Nẵng: Rút ngắn hơn 2 tháng giải quyết thủ tục hành chính về xây dựng cơ bản

Sau khi nghe tổng hợp của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng từ quy định hiện hành của các Bộ, ngành TƯ về xây dựng cơ bản, ông Huỳnh Đức Thơ nói: “Lâu nay chúng ta cứ kêu công tác giải ngân chậm, kể cả trên bình diện cả nước thì Quốc hội cũng phê bình giải ngân thấp. Nhưng ít ai mổ xẻ để thấy chỉ thủ tục hành chính đã mất đến gần 8 tháng để một dự án có thể khởi công, thì làm sao giải ngân vốn xây dựng cơ bản nhanh được. Mà đó là mới nói các dự án nhỏ ở địa phương chứ các công trình của TƯ thì còn tốn thời gian “khủng” hơn nữa!”.

Đà Nẵng: Rút ngắn hơn 2 tháng giải quyết thủ tục hành chính về xây dựng cơ bản - Ảnh 1.

Cuộc họp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan sáng 20/11 về công tác xây dựng cơ bản... (Ảnh: HC)

Trước tình hình đó, tại cuộc họp, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay, ngày 17/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản số 271/TB-VP thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP giao Sở Nội vụ chỉ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, rút ngắn 20% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến các công đoạn xây dựng cơ bản từ nguồn vốn Nhà nước.

“Đến nay, Sở Nội vụ đã hoàn thành rà soát, tổng hợp lấy ý kiến các sở, ban, ngành. Qua đó cho thấy việc thông qua phương án đơn giản hóa thời gian, quy trình, các thủ tục sẽ đảm bảo rút ngắn 20% thời gian thực hiện các thủ tục liên quan đến xây dựng cơ bản. Trong đó, việc quy định thời gian, thay đổi quy trình đối với một số thủ tục thuộc thẩm quyền xây dựng như GTVT, NN-PTNT, TT-TT… của UBND TP, Chủ tịch UBND TP sẽ có tác động tích cực đến quy trình thực hiện dự án như hiện nay” – Báo cáo của Sở Nội vụ Đà Nẵng nêu rõ.

Không chỉ dừng ở mức 20% mà tại cuộc họp sáng 20/11, trên cơ sở báo cáo, đề xuất của Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cùng với Văn phòng UBND TP và các sở, ngành hữu quan như Nội vụ, KH-ĐT, Xây dựng, Công thương, Tài chính, GTVT, NN-PTNT, TT-TT… và UBND các quận, huyện, các chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án… tiến hành rà soát từng hạng mục công việc.

Qua đó thống nhất thời gian thực hiện bộ thủ tục hành chính thẩm định phê duyệt các bước theo quy định (không bao gồm công tác thẩm tra và phê duyệt quyết toán) đối với các dự án nhóm A là 217 ngày (chưa bao gồm thời gian thẩm định phê duyệt theo thẩm quyền của các cơ quan TW), nhóm B là 232 ngày, nhóm C là 227 ngày.

Đà Nẵng: Rút ngắn hơn 2 tháng giải quyết thủ tục hành chính về xây dựng cơ bản - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo rút ngắn từ 60 ngày đến 83 ngày giải quyết thủ tục hành chính tùy theo tính chất và loại công trình (Ảnh: HC)

Theo thống kê của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, sau khi rà soát, đơn giản hóa thì thời gian giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến các công đoạn xây dựng cơ bản từ nguồn vốn nhà nước trên địa bàn TP được rút ngắn từ 60 ngày đến 83 ngày tùy theo tính chất và loại công trình.

Để đáp ứng việc rút ngắn thời gian làm thủ tục hành chính như nêu trên, tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu điều chỉnh Quyết định 15/2016/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng ban hành Quy định một số nội dung về mua sắm, quản lý đầu tư và xây dựng trên địa bàn TP. Đòng thời yêu cầu thì các sở, ngành, địa phương, đơn vị hữu quan tăng cường hơn nữa tinh thần trách nhiệm đối với các dự án xây dựng cơ bản từ nguồn vốn nhà nước.

Bên cạnh đó, ông yêu cầu Sở KH-ĐT tính toán lại việc bố trí vốn xây dựng cơ bản hàng năm hợp lý hơn, phù hợp với các bước triển khai để đảm bảo các dự án đã được HĐND TP thông qua có thể tiêu thụ hết lượng vốn bố trí trong năm, nhất là ưu tiên vón cho đền bù giải tỏa trong năm này để có thể triển khai công trình vào năm sau.

Theo Hải Châu

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm