Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội

06/09/2020 07:15 PM | Xã hội

Từ ngày 4/9, Đà Nẵng nới lỏng một số biện pháp cách ly, giãn cách xã hội trong phòng chống dịch COVID-19. Nhờ đó, những ngày qua, các tuyến đường ở trung tâm thành phố bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 1.
Từ 0h ngày 5/9, Đà Nẵng chuyển trạng thái phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể từ trạng thái nguy cơ lây nhiễm cao sang trạng thái có nguy cơ lây nhiễm. Người dân vẫn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 2.
Người và phương tiên lưu thông trên đường Hùng Vương vào trưa ngày 6/9. Theo ghi nhân của phóng viên, sau 2 ngày nới lỏng cách ly xã hội, tại các tuyến phố trung tâm, lưu lượng người tham gia giao thông tăng lên, phố phường dần nhộn nhịp trở lại.  Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 3.
Khu vực chợ Cồn, nhiều cửa hàng, tạp hóa đã mở cửa trở lại sau khi thành phố nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID. 
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 4.
Các cửa hàng buôn bán trở lại, khách mua khá nhộn nhịp, nhiều người đeo khẩu trang không đúng cách hoặc không đeo khẩu trang.  
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 5.
Sau 40 ngày áp dụng cách ly xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16, đường phố tại các khu Trung tâm TP Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại sau khi chuyển trạng thái phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 6.
Theo quy định của thanh phố, ở trạng thái có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng cho khách mang đi; đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng; nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ...
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 7.
Khu vực chợ Cồn vào sáng 6/9. Đà Nẵng tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo hình thức phát thẻ ra vào chợ, 3 ngày một lần.
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 8.
Nhiều cửa hàng kinh doanh đã bắt đầu mở cửa trở lại từ sáng ngày 6/9. 
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 9.
Đội ngũ shipper hoạt động trở lại sau khi Đà Nẵng cho phép nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng trở lại nhưng chỉ bán mang về. 
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 10.
Ga Đà Nẵng vẫn im ắng, hoạt động vận tải bằng đường sắt và đường hàng không Đà Nẵng vẫn chưa cho phép hoạt động trở lại. Trong khi, các phương tiện vận tải hành khách công cộng trong TP được hoạt động trở lại, nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 11.

Lưu lượng người và phương tiện qua cầu Rồng đông hơn sau khi TP Đà Nẵng nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở trạng thái mới. Vào sáng ngày 6/9, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới ở quận Ngũ Hành Sơn. 

Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 12.
Hình ảnh cầu Rồng trong thời điểm Đà Nẵng áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp để cách ly, giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Thanh Hiếu

Nguyễn Thành

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm