Đà Nẵng kiên trì thuyết phục đoàn khách Hàn Quốc vào khu cách ly

25/02/2020 00:38 AM | Sống

Tới 22h ngày 24/2, nhóm khách Hàn Quốc mới thống nhất bước đầu về thực hiện cách ly. Đoàn khách sẽ cách ly tại Bệnh viện Phổi vào đêm nay.

Liên quan đến việc bố trí nơi cách ly cho nhóm 20 hành khách người Hàn Quốc, 2 khách người Thái Lan trên chuyến bay từ TP Daegu đến Đà Nẵng trong ngày 24/2, trao đổi với Trí thức trẻ lúc 21h cùng ngày, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết các ngành chức năng vẫn đang sắp xếp.

Trước đó, khi nhóm du khách này xuống sân bay Đà Nẵng đã được ngành y tế tổ chức xe đón về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiến hành cách ly. Tại đây, nhóm khách không đồng ý với việc cách ly. Họ yêu cầu được cách ly tại 1 khách sạn ở quận Sơn Trà.

Các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng sau đó đã làm việc trực tiếp với nhóm du khách và đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc. 

 Đà Nẵng kiên trì thuyết phục đoàn khách Hàn Quốc vào khu cách ly - Ảnh 1.

Nhóm khách Hàn Quốc ở bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Đến khoảng 18h, theo thông báo, số du khách trên đã đồng ý đến cách ly tại 1 khách sạn 4 sao do TP quản lý. Theo các cơ quan chức năng, hiện khách sạn trên đã bố trí sẵn 1 tầng cho 22 vị khách.

Tuy nhiên, đến 21h, khách vẫn ở trong khuôn viện Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và chưa đồng ý với phương án trên. Nhóm khách Hàn Quốc thay đổi ý kiến. Họ cho rằng việc cách ly là không cần thiết vì họ đang khỏe mạnh. Nhiều người khác cho biết, họ chỉ đến Đà Nẵng 2 ngày nên không thể cách ly 14 ngày.

Khoảng 21h30, Sở Y tế Đà Nẵng cùng các ban ngành Đà Nẵng vẫn ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để thuyết phục nhóm du khách.

"Mình đã cách ly rất tốt, rất đảm bảo. Anh em y tế và các ngành đang sắp xếp nơi đến cho họ", bà Ngô Thị Kim Yến thông tin với lúc 21h30.

Đến 22h cùng ngày, theo đại diện Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng, đoàn khách sẽ cách ly tại Bệnh viện Phổi vào đêm nay.

"Các đơn vị đang làm công tác dân vận cho họ hiểu, ở lại đó luôn trong thời gian cách ly 14 ngày rất tốt, vì ở đó có đầy đủ trang thiết bị y tế, y bác sĩ. Họ hiện tại có vẻ đã xuôi nhưng chưa thống nhất với nhau", vị này nói.

 Đà Nẵng kiên trì thuyết phục đoàn khách Hàn Quốc vào khu cách ly - Ảnh 2.

Đoàn xe đưa hành khách trên chuyến bay từ Daegu đến Đà Nẵng đến nơi cách ly

Trong khi đó, 58 hành khách người Việt Nam trên cùng chuyến bay đã đồng ý thực hiện việc cách ly 14 ngày để phòng chống dịch Covid 19 tại khu trung tâm huấn luyện dự bị Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang) do quân đội quản lý.

Trước đó, 80 hành khách trên chuyến bay từ TP Daegu (Hàn Quốc), hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng lúc 10h45, đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tiến hành cách ly.

Tất cả hành khách trên chuyến bay đều được kiểm soát y tế chặt chẽ. Toàn bộ các khâu của thủ tục nhập cảnh đều do nhân viên y tế giám sát, thực hiện. 

Ngay sau đó, các hành khách được đưa về trung tâm y tế để cách ly. Lực lượng kiểm soát bệnh tật sau đó đã phụn thuốc diệt khuẩn toàn bộ máy bay, phương tiện vận chuyển, hành lang, cầu thang phục vụ cho chuyến bay để đảm bảo an toàn.

Được biết, TP Daegu (Hàn Quốc) hiện đang là ổ dịch Covid 19 lớn thứ 2 ở Hàn Quốc với hơn 100 ca nhiễm bệnh.

Theo Đình Thức

Cùng chuyên mục
XEM