Nhân viên nhiễm Covid-19 chia đồ ăn cho gần 200 học sinh Nhật Bản

25/02/2020 12:32 AM | Sống

Người phụ nữ phụ trách cung cấp đồ ăn cho các học sinh một trường tiểu học ở Ebetsu, Hokkaido (Nhật Bản) có kết quả dương tính với Covid-19 (nCoV).

Nhân viên nhiễm Covid-19 chia đồ ăn cho gần 200 học sinh Nhật Bản

Giới chức Ebetsu cho biết, tòa nhà của trường học sẽ được khử trùng trước khi học sinh tiếp tục trở lại trường vào ngày 25/2. Không có học sinh nào trong trường báo cáo về các triệu chứng ho hay sốt.

Theo Manichi, người phụ nữ bị nhiễm bệnh chịu trách nhiệm chia thức ăn trưa cho 194 học sinh tại một phòng dịch vụ thực phẩm của trường. Sau đó người này mang thức ăn tới cửa các lớp học từ lớp 2 tới lớp 4. Bà này đeo khẩu trang, gang tay và mặc áo khoác trắng khi làm việc.

Nhân viên nhiễm Covid-19 chia đồ ăn cho gần 200 học sinh Nhật Bản - Ảnh 1.

Người phụ nữ có dấu hiệu bệnh hôm 13/2, nhưng vẫn đi làm vào ngày hôm sau. (Ảnh: Mainichi)

Người phụ nữ bắt đầu bị đau họng từ ngày 13/2, nhưng vẫn làm việc vào ngày hôm sau. Đến 15/2 người này mới đi gặp bác sĩ. Hai đồng nghiệp của bà được cho nghỉ để theo dõi sức khỏe.

Trong ngày 23/3, 12 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận ở Hokkaido, Chiba và Nagoya.

Hokkaido xác nhận một sinh viên khoảng 20 tuổi ở tỉnh này đang trong tình trạng nghiêm trọng và phải thở máy.

Theo SCMP, Nhật Bản cho tới nay ghi nhận 838 ca nhiễm Covid-19, 4 người thiệt mạng. Hầu hết các ca dương tính với virus được báo cáo từ du thuyền Diamond Princess. Tất cả các hành khách đều rời con tàu vào tuần trước sau 2 tuần cách ly và trở lại đất nước mình.

Nhân viên nhiễm Covid-19 chia đồ ăn cho gần 200 học sinh Nhật Bản - Ảnh 3.

Theo Song Hy

Theo VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm