Đà Nẵng khoanh vùng, sát khuẩn nơi ở bệnh nhân nghi mắc COVID-19

24/07/2020 19:04 PM | Xã hội

Chiều 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã đến khu vực bệnh nhân T.V.D sinh sống (tổ 58, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) để đưa các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân về khu cách ly tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu và thực hiện phun thuốc khử trùng tại nhà những trường hợp này theo đúng quy định.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu Phạm Phú Điềm cho biết, sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế đã cử nhân viên đến nơi ở của bệnh nhân để điều tra lịch sử dịch tễ, thực hiện tuyên truyền, cách ly những người tiếp xúc gần, phun thuốc khử trùng tại nhà các trường hợp tiếp xúc gần và tại các điểm mà bệnh nhân T.V.D di chuyển tại đường Nguyễn Lương Bằng.

Đà Nẵng khoanh vùng, sát khuẩn nơi ở bệnh nhân nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Bước đầu, Trung tâm y tế đã xác định 2 trường hợp tiếp xúc gần là con rể và cháu ngoại mới 6 tháng tuổi của bệnh nhân; tiếp cận được 2 trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần ở nhà đối diện. Hiện hai trường hợp tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.

Đà Nẵng khoanh vùng, sát khuẩn nơi ở bệnh nhân nghi mắc COVID-19 - Ảnh 2.
Đà Nẵng khoanh vùng, sát khuẩn nơi ở bệnh nhân nghi mắc COVID-19 - Ảnh 3.
Đà Nẵng khoanh vùng, sát khuẩn nơi ở bệnh nhân nghi mắc COVID-19 - Ảnh 4.
Đưa trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Theo bác sĩ Phạm Phú Điềm, người con rể ít tiếp xúc với bố vợ, hiện là giảng viên tại một trường đại học, nhưng thời gian qua được nghỉ phép, ở nhà chăm con và ít tiếp xúc với người ngoài.

Thông tin về tình hình của bệnh nhân T.V.D nghi nhiễm SARS-CoV-2, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết, hiện bệnh nhân đang được thở máy, các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng đang tập trung tích cực cứu chữa.

Văn Dũng

Cùng chuyên mục
XEM