Đà Nẵng đăng cai ABG 5: Cơ hội lớn để bứt phá ngành du lịch

26/09/2016 11:31 AM | Thời sự

Đại hội thể thao bãi biển châu Á là cơ hội tuyệt vời cho nước chủ nhà phát triển du lịch dài hạn, trở thành điểm đến hấp dẫn và toàn diện hơn trong mắt du khách nước ngoài.

Đà Nẵng đăng cai ABG 5: Cơ hội lớn để bứt phá ngành du lịch

Ngày 24/9, tại TP Đà Nẵng diễn ra hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao. Sự kiện được tổ chức nhân Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5, do Đà Nẵng đại diện cho Việt Nam đăng cai.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, sau Tuyên bố Barcelona 2001 được phát động bởi UNWTO và Ủy ban Olympic Thế giới, sự gắn kết giữa thể thao và du lịch trở thành động lực phát triển quan trọng, mang lại lợi ích cho nhiều quốc gia.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, sự gắn kết giữa du lịch và thể thao không chỉ là “nhịp cầu nối” giữa con người, mà còn là “xa lộ” để đưa các dân tộc lại gần nhau, đem lại hòa bình, thịnh vượng cho thế giới.

Ông cho rằng, du lịch vốn được coi là ngành công nghiệp không khói số một, đã đóng góp 10% vào tổng sản lượng kinh tế của thế giới. Thể thao cũng là ngành giải trí số một chiếm 10% doanh thu. Do đó, Phó Thủ tướng kỳ vọng và tin tưởng Hội nghị này sẽ đưa du lịch - thể thao của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam tiếp tục phát triển.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ khẳng định, Đà Nẵng xác định sự kiện Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) là cơ hội lớn để khai thác các tiềm năng về du lịch và thể thao nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Ông Taleb Rifai, Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), đánh giá sự kiện thể thao luôn thu hút một lượng khách rất lớn, giúp tạo nguồn thu. Đại hội thể thao bãi biển châu Á là cơ hội tuyệt vời cho nước chủ nhà phát triển du lịch dài hạn, trở thành điểm đến hấp dẫn và toàn diện hơn trong mắt du khách nước ngoài.

Các diễn giả tại hội nghị cho rằng, sự kết hợp giữa du lịch – ngành công nghiệp không khói dẫn đầu – và thể thao – ngành giải trí số 1 thế giới có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều quốc gia trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Bên cạnh khai thác tích cực các sự kiện thể thao, việc khai thác những yếu tố khác đi kèm để đưa vào sản phẩm du lịch cũng đóng vai trò quan trọng để tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn đối với du khách.

Tuệ Trí

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Không tài nguyên, thiên tai thường xuyên, Nhật Bản đã "sao chép" các nước khác để trở thành cường quốc như thế nào?

Từ một quốc gia chuyên đi sao chép thành công như Nhật Bản, họ đã chuyển mình để thành nền kinh tế bị các quốc gia khác "đạo nhái".

Nữ chủ tịch Lazada, cánh tay phải của Jack Ma vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD sau 1 đêm

1 trong 17 công thần của Jack Ma, nữ chủ tịch Lazada vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD nhờ thương vụ IPO kỷ lục của Ant.

Đọc thêm