Các doanh nghiệp lớn đang đổ tiền vào "mỏ vàng" bất động sản Nam Đà Nẵng

17/09/2016 13:30 PM | Kinh doanh

Với vị thế đầy tiềm năng đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ để trở thành khu đô thị kiểu mẫu, thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam Đà Nẵng đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi chứng kiến hàng loạt các nhà đầu tư lớn đổ về đây.

Sau khi tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Đà Nẵng hoàn thành vào đầu năm nay, kết nối với khu vực trung tâm thông qua cầu Nguyễn Tri Phương, bất động sản khu vực phía Nam Đà Nẵng đã phát triển rất mạnh. Đây là một trong những điểm sáng khiến khu vực phía Nam Đà Nẵng đang trở thành “mỏ đất vàng” cho các chủ đầu tư BĐS.

Sự “thay da đổi thịt”của vùng đất này diễn ra chỉ trong một thời gian ngắn. Thực tế, trong quy hoạch trở thành thành phố đặc biệt cấp quốc gia vào năm 2050 của Đà Nẵng, khu vực vàng đai phía Nam thành phố có vị trí rất đặc biệt. Nằm giữa Tp Đà Nẵng và phố cổ Hội An, đây là khu vực có không gian rộng rãi, đặc biệt ít bị ngập lụt, giao thông được đầu tư tốt.

Tính từ quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn đến thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), hàng loạt dự án đã và đang hình thành nhằm đón đầu sóng bất động sản nơi đây, với chủ đầu tư toàn là những tên tuổi lớn.

Có thể kể đến cái tên tiêu biểu như Sun Group. Các dự án khu đô thị Nam Hòa Xuân, Hòa Xuân và Nguyễn Tri Phương đều là những dự án bất động sản sinh thái do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Với vị thế đẹp, chỉ sau 3 ngày mở bán đợt đầu tiên, 500 lô đất nền ven sông đã bán hết.

Hay như siêu dự án Coco Bay được kỳ vọng là điểm nhấn cho Đà Nẵng cũng nằm ở phía Nam thành phố, với tổ hợp vui chơi giải trí được quảng bá sẽ trở thành "Las Vegas Việt Nam".

"Hàng xóm" kế bên Coco Bay và Sun Group là một dự án cũng đình đám không kém. Đó là khu đô thị FPT City với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Khu đô thị rộng hơn 181 ha được quy hoạch để trở thành khu đô thị xanh thông minh kiểu mẫu đầu tiên tại Đà Nẵng và miền Trung. Với thế mạnh của Tập đoàn công nghệ, FPT City Đà Nẵng được cho là khu đô thị xanh, thông minh với thiết kế đặc biệt. Phía chủ đầu tư dự án này cho biết, trong 181 ha, sẽ có tới 100ha dành cho tiện ích công cộng, cây xanh, mặt nước (công viên, kênh đào, hồ nhân tạo…) bên cạnh hệ thống sông, hồ tự nhiên.

Chủ đầu tư dự án này cho biết, tham vọng khi triển khai FPT City không chỉ gói gọn trong việc đón nhu cầu nhà ở lớn sắp bùng nổ tại đây, mà còn biến nơi này thành mô hình "Thung lũng Silicon tiêu chuẩn của Việt Nam".

Vì vậy, dự án này được thiết kế với cơ sở hạ tầng xã hội hoàn chỉnh bao gồm khu trung tâm thương mại, tài chính, văn phòng, khách sạn, khu mua sắm, vui chơi, giải trí, trường học, bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế…

Những doanh nghiệp lớn ồ ạt nhảy vào thêm vào đó là những dự án bất động sản ngắn hạn, các công trình khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang mọc lên như nấm chuẩn bị cho APEC 2017 sắp được tổ chức tại Đà Nẵng.

Đánh giá về tiềm năng thị trường tại đây, bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu, Savills HN nhận định, thị trường bất động sản Đà Nẵng được coi là tiềm năng trong thời gian tới bởi nơi đây đang hội tụ đủ các yếu tố xúc tác quan trọng cho sự phát triển địa ốc.

Đó là vị trí thuận tiện, thích hợp để phát triển du lịch và dịch vụ, cơ chế ưu đãi cho các chủ đầu tư. Theo trang The Richest, Đà Nẵng được bình chọn là một trong 10 thành phố tiến bộ nhất thế giới mà du khách nên tham quan...

Bên cạnh đó, một yếu tố khác khiến nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến BĐS khu vực phía Nam Đà Nẵng đó là giá bất động sản tại đây hiện vẫn tương đối “mềm”. Đây chính là yếu tố khiến các chủ đầu tư đang coi Đà Nẵng trở thành “mỏ vàng” hiện nay.

Tuệ Trí

Cùng chuyên mục
XEM