Bí thư Đà Nẵng: Tôi muốn trồng một khu rừng trong thành phố

22/09/2016 04:42 PM | Kinh tế vĩ mô

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết có người phản ánh Đà Nẵng đến 99% là đẹp, còn 1% là chưa đẹp đó là do có quá ít hoa, ít cây xanh. Do đó, ông bày tỏ mong muốn sẽ thấy rừng trong thành phố Đà Nẵng như ở các thành phố lớn trên thế giới.

Bí thư Đà Nẵng: Tôi muốn trồng một khu rừng trong thành phố
Ảnh: Dự án FPT City Đà Nẵng

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, nhiệm vụ của Sở Xây dựng Đà Nẵng trong thời gian tới là quy hoạch tổng thể phía tây thành phố, quy hoạch quảng trường trung tâm thành phố, quy hoạch cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn…

Bí thư cũng cho biết một người quen của ông đến Đà Nẵng du lịch vừa phản ánh: Đà Nẵng đến 99% là đẹp, còn 1 % là chưa đẹp đó là do có quá ít hoa, ít cây xanh.

Ông Xuân Anh đề nghị Sở Xây dựng tập trung vào vấn đề này, đồng thời nêu dẫn chứng việc nhiều thành phố nổi tiếng có cây xanh, hoa rất tươi đẹp như rừng trong thành phố. Ví như ở Singapore, thành phố này trồng hoa giấy từ sân bay về trung tâm thành phố rất đẹp.

Về trồng hoa, Bí thư yêu cầu trước mắt thí điểm trồng hoa giấy dọc tuyến đường Nguyễn Văn Linh do đây là loại hoa dễ trồng, rực rỡ, rẻ và phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng của Đà Nẵng.

Về mong muốn trồng rừng trong thành phố, ông Xuân Anh cho rằng Sở Xây dựng có thể cử một đoàn sang Trung Quốc học tập, trồng hoa thì đến Côn Minh – Thủ phủ tỉnh Vân Nam, trồng cây thì anh đi Nam Ninh học hỏi.

“Mình đang vội nên cứ copy ý tưởng người ta về cũng được. Họ sáng tạo rồi mình sáng tạo chi nữa”..

“Tôi “đặt hàng” luôn cho Sở Xây dựng là từ nay đến APEC 2017 phải chọn cho được 10 tuyến đường để trồng hoa giấy thật đẹp. Đồng thời, nghiên cứu các cây cầu cần thiết phải xanh hóa bằng các cây dây leo để che bớt các khối bê tông khô khan nặng nề trên cầu”, Bí thư Anh yêu cầu.

Hiện nay, thẩm mỹ của người dân, du khách ngày càng cao nên ngày phải làm cho thành phố ngày càng đẹp hơn. Bí thư yêu cầu việc trồng cây, trồng hoa là nhiệm vụ trọng tâm của Sở, Sở phải chuẩn bị kỹ để báo cáo chuyên đề về trồng hoa trên các tuyến phố cho Thường trực Thành ủy.

Đối với lĩnh vực quy hoạch kiến trúc, yêu cầu việc quy hoạch phải ưu tiên bố trí đất cho các khu chức năng, công viên, vườn dạo, cây xanh, các khu vực công cộng. Đối với trường học thì thành phố không tiếc đất. Trong điều kiện có thể, phải bố trí thỏa đáng cho trường học để học sinh có chỗ chơi. “Một số trường bây giờ diện tích quá bé, không thể mở rộng trong khi thể thao học đường vô cùng quan trọng", Bí thư Anh nói.

Bí thư Anh yêu cầu Sở Xây dựng khi lập quy hoạch phải lấy ý kiến của các Sở, ngành có liên quan để có tính đồng bộ, thống nhất, hạn chế thiếu sót bất cập trong triển khai và hạn chế điều chỉnh, thay đổi quy hoạch nhiều lần.

Đặc biệt, không chạy theo đòi hỏi của doanh nghiệp. Không thể tạo điều kiện quá mức cho doanh nghiệp, vì lợi ích của doanh nghiệp mà làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đến lợi ích của thành phố.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm