Bí thư Đà Nẵng: Tôi muốn trồng một khu rừng trong thành phố

22/09/2016 04:42 PM | Kinh tế vĩ mô

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết có người phản ánh Đà Nẵng đến 99% là đẹp, còn 1% là chưa đẹp đó là do có quá ít hoa, ít cây xanh. Do đó, ông bày tỏ mong muốn sẽ thấy rừng trong thành phố Đà Nẵng như ở các thành phố lớn trên thế giới.

Bí thư Đà Nẵng: Tôi muốn trồng một khu rừng trong thành phố
Ảnh: Dự án FPT City Đà Nẵng

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, nhiệm vụ của Sở Xây dựng Đà Nẵng trong thời gian tới là quy hoạch tổng thể phía tây thành phố, quy hoạch quảng trường trung tâm thành phố, quy hoạch cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn…

Bí thư cũng cho biết một người quen của ông đến Đà Nẵng du lịch vừa phản ánh: Đà Nẵng đến 99% là đẹp, còn 1 % là chưa đẹp đó là do có quá ít hoa, ít cây xanh.

Ông Xuân Anh đề nghị Sở Xây dựng tập trung vào vấn đề này, đồng thời nêu dẫn chứng việc nhiều thành phố nổi tiếng có cây xanh, hoa rất tươi đẹp như rừng trong thành phố. Ví như ở Singapore, thành phố này trồng hoa giấy từ sân bay về trung tâm thành phố rất đẹp.

Về trồng hoa, Bí thư yêu cầu trước mắt thí điểm trồng hoa giấy dọc tuyến đường Nguyễn Văn Linh do đây là loại hoa dễ trồng, rực rỡ, rẻ và phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng của Đà Nẵng.

Về mong muốn trồng rừng trong thành phố, ông Xuân Anh cho rằng Sở Xây dựng có thể cử một đoàn sang Trung Quốc học tập, trồng hoa thì đến Côn Minh – Thủ phủ tỉnh Vân Nam, trồng cây thì anh đi Nam Ninh học hỏi.

“Mình đang vội nên cứ copy ý tưởng người ta về cũng được. Họ sáng tạo rồi mình sáng tạo chi nữa”..

“Tôi “đặt hàng” luôn cho Sở Xây dựng là từ nay đến APEC 2017 phải chọn cho được 10 tuyến đường để trồng hoa giấy thật đẹp. Đồng thời, nghiên cứu các cây cầu cần thiết phải xanh hóa bằng các cây dây leo để che bớt các khối bê tông khô khan nặng nề trên cầu”, Bí thư Anh yêu cầu.

Hiện nay, thẩm mỹ của người dân, du khách ngày càng cao nên ngày phải làm cho thành phố ngày càng đẹp hơn. Bí thư yêu cầu việc trồng cây, trồng hoa là nhiệm vụ trọng tâm của Sở, Sở phải chuẩn bị kỹ để báo cáo chuyên đề về trồng hoa trên các tuyến phố cho Thường trực Thành ủy.

Đối với lĩnh vực quy hoạch kiến trúc, yêu cầu việc quy hoạch phải ưu tiên bố trí đất cho các khu chức năng, công viên, vườn dạo, cây xanh, các khu vực công cộng. Đối với trường học thì thành phố không tiếc đất. Trong điều kiện có thể, phải bố trí thỏa đáng cho trường học để học sinh có chỗ chơi. “Một số trường bây giờ diện tích quá bé, không thể mở rộng trong khi thể thao học đường vô cùng quan trọng", Bí thư Anh nói.

Bí thư Anh yêu cầu Sở Xây dựng khi lập quy hoạch phải lấy ý kiến của các Sở, ngành có liên quan để có tính đồng bộ, thống nhất, hạn chế thiếu sót bất cập trong triển khai và hạn chế điều chỉnh, thay đổi quy hoạch nhiều lần.

Đặc biệt, không chạy theo đòi hỏi của doanh nghiệp. Không thể tạo điều kiện quá mức cho doanh nghiệp, vì lợi ích của doanh nghiệp mà làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đến lợi ích của thành phố.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm