Đà Nẵng bước vào trận chiến chống Covid-19 mới, cư dân mạng cả nước gửi gắm hàng loạt thông điệp cổ vũ: "Hãy bảo trọng, thành phố sẽ luôn đợi bạn!"

28/07/2020 01:55 PM | Sống

Trên mạng xã hội, người dân cả nước không ngừng động viên và cổ vũ Đà Nẵng tiếp tục chiến đấu chống dịch Covid-19 trong vòng 15 ngày tới.

Đà Nẵng bước vào trận chiến chống Covid-19 mới, cư dân mạng cả nước gửi gắm hàng loạt thông điệp cổ vũ: "Hãy bảo trọng, thành phố sẽ luôn đợi bạn!"

Trong những ngày vừa qua, Đà Nẵng đã trở thành mặt trận mới nhất trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, sau khi 15 trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận trên địa bàn.

Kể từ 0h ngày 28/7, 6 quận ở Đà Nẵng bao gồm Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Riêng tại huyện Hòa Vang, người dân sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19. Như vậy, cuộc sống của hơn 1 triệu người dân đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ trong vòng 15 ngày tới.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều hình ảnh và thông điệp cổ vũ tinh thần người dân thành phố, đính kèm hashtag #StayStrongDaNang hoặc #CoLenDaNang. Mọi người trên mọi miền Tổ quốc cùng nhau gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến Đà Nẵng, tích cực chia sẻ các bài viết về phòng chống dịch, hẹn sẽ chờ ngày “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” trở lại bình thường.

 Đà Nẵng bước vào trận chiến chống Covid-19 mới, cư dân mạng cả nước gửi gắm hàng loạt thông điệp cổ vũ: Hãy bảo trọng, thành phố sẽ luôn đợi bạn!  - Ảnh 1.

(Ảnh: Thăng Fly Comics)

 Đà Nẵng bước vào trận chiến chống Covid-19 mới, cư dân mạng cả nước gửi gắm hàng loạt thông điệp cổ vũ: Hãy bảo trọng, thành phố sẽ luôn đợi bạn!  - Ảnh 2.

(Ảnh: Nguyễn Hoàng)

 Đà Nẵng bước vào trận chiến chống Covid-19 mới, cư dân mạng cả nước gửi gắm hàng loạt thông điệp cổ vũ: Hãy bảo trọng, thành phố sẽ luôn đợi bạn!  - Ảnh 3.

(Ảnh: Sơn Đoàn)

 Đà Nẵng bước vào trận chiến chống Covid-19 mới, cư dân mạng cả nước gửi gắm hàng loạt thông điệp cổ vũ: Hãy bảo trọng, thành phố sẽ luôn đợi bạn!  - Ảnh 4.

Nguồn: Mạng xã hội.

“Nam vương thế giới 2018” Cao Xuân Tài - người gốc Đà Nẵng, có chị gái làm ngành y đang trực tiếp tham gia chống dịch - xúc động chia sẻ trên trang cá nhân: 

“Giờ Đà Nẵng đang gặp khó khăn vì dịch bệnh, những người anh, người chị, người em của tôi đang một lần nữa cùng cả nước chung tay chống dịch với sự đoàn kết, tình yêu và tinh thần đầy trách nhiệm của một người con Đà Nẵng. Tôi tự hào về chị gái của tôi, tự hào về những người con Đà Nẵng. Mọi khó khăn rồi sẽ qua đi vì chúng ta là một tập thể đoàn kết, kiên cường và chúng ta sẽ ra sức bảo vệ nơi này, một Thành phố đáng sống.”

"Hãy bảo trọng, cho dù phải dừng lại một chút, thì Đà Nẵng vẫn sẽ luôn đợi bạn, vì một chút chờ đợi, sẽ làm cho mọi cuộc hội ngộ có ý nghĩa hơn... có phải không?", FB Đỗ Thành Trí viết trên một diễn đàn.

 Đà Nẵng bước vào trận chiến chống Covid-19 mới, cư dân mạng cả nước gửi gắm hàng loạt thông điệp cổ vũ: Hãy bảo trọng, thành phố sẽ luôn đợi bạn!  - Ảnh 5.

(Ảnh: Nhật Trần)

 Đà Nẵng bước vào trận chiến chống Covid-19 mới, cư dân mạng cả nước gửi gắm hàng loạt thông điệp cổ vũ: Hãy bảo trọng, thành phố sẽ luôn đợi bạn!  - Ảnh 6.

(Ảnh: FB Núi Bà Tây Ninh)

 Đà Nẵng bước vào trận chiến chống Covid-19 mới, cư dân mạng cả nước gửi gắm hàng loạt thông điệp cổ vũ: Hãy bảo trọng, thành phố sẽ luôn đợi bạn!  - Ảnh 7.

(Ảnh: Sơn Đoàn)

 Đà Nẵng bước vào trận chiến chống Covid-19 mới, cư dân mạng cả nước gửi gắm hàng loạt thông điệp cổ vũ: Hãy bảo trọng, thành phố sẽ luôn đợi bạn!  - Ảnh 8.

(Ảnh: Danang Viewers)

Đặc biệt, cư dân mạng cũng lên án mạnh mẽ những nội dung mang tính phân biệt, kỳ thị người Đà Nẵng trong thời điểm nhạy cảm này.

“Dù có đi đâu thì ai cũng tự hào mình là người Đà Nẵng. Và ai cũng xuýt xoa vì mình được sống ở Đà Nẵng. Mọi người ai cũng có một quê hương để tự hào. Thì tôi cũng vậy. Vậy mọi người ơi Đà Nẵng không đáng bị kì thị vì virus có thể ở mọi nơi không riêng gì Đà Nẵng.

Mọi người nơi đây đã quen chống chọi với những cơn bão mỗi tháng 9, và lũ lụt mỗi khi nước sông dâng. Trận chiến lần này có lẽ sẽ khó khăn hơn nhưng chắc chắn Đà nẵng sẽ làm được. Vì chúng ta sẽ không để một ai thiếu vắng trên mảnh đất quê hương”, FB Nhat Ha Le Dinh viết trên trang cá nhân.

FB Trần Tuấn viết: "Hãy ôm Đà Nẵng vào lòng và ngưng lại những trò đùa vô cảm, chế giễu cười cợt, kì thị người dân Đà Nẵng chúng tôi. Thay vào đó, hãy cùng chung tay vượt qua đại dịch bằng sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân tộc, đồng bào trên cả nước Việt Nam chúng ta".

(Tổng hợp)

Linh Hân

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm