Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích

13/02/2022 11:20 AM | Sống

Với cách thiết kế hợp lý, căn hộ thông tầng tận dụng được tối đa diện tích sử dụng. Ngoài ra, việc lựa chọn nội thất đồng nhất về màu sắc cũng là điểm thu hút của căn hộ này.

Trước đây, gia chủ thường chú trọng đến việc phân chia không gian rõ ràng, phòng ăn, phòng khách, phòng bếp... Song hiện nay với diện tích hạn chế, các căn hộ được thiết kế tích hợp không gian ngày càng trở nên phổ biến. Điều này giúp chủ nhà sử dụng được tối đa không gian sinh hoạt. Song giải pháp này cũng đòi các kiến trúc sư cần phải chuyển từ thiết kế từng phòng sang quy hoạch tổng thể cả không gian.

Như thiết kế căn hộ dưới đây được tích hợp phòng ăn cùng phòng bếp giúp giảm thiếu tối đa diện tích phân vùng, tạo điều kiện để gia chủ có thể sử dụng hoàn toàn diện tích sinh hoạt.

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 1.

Tủ giày được sử dụng làm vách ngăn ở cửa ra vào. Ngoài tác dụng để chứa đồ dùng, chiếc tủ còn đóng vai trò làm tăng thêm sự riêng tư cho gia chủ. Móc gỗ được lắp gần tủ giày có thể treo mũ, túi xách. Chiếc ghế đẩu được đặt ngay gần tủ giày giúp gia chủ có chỗ ngồi để thay giày dép

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 2.

Trong phòng khách, gia chủ thay thế các tủ lớn bằng việc lựa chọn các tủ thấp, dễ dàng di chuyển giúp không gian được nới rộng hơn. Đồ nội thất chủ yếu có màu be, trắng kết hợp với màu ghi của tranh treo tường hay màu khung tranh gỗ sồi tạo nên một không gian vô cùng ấm áp

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 3.

Sàn nhà màu gỗ, tường trắng kết hợp với rèm cửa màu be tạo nên sự tương đồng màu sắc

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 4.

Phía sau TV không treo bất kì một bức tranh nào mà chỉ đơn giản là một bức tường màu trắng

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 5.

Phòng khách và ban công được kết nối trực tiếp, giúp tăng ánh sáng cho căn nhà

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 6.

Khu vực ban công có đủ diện tích để đặt máy giặt, máy sấy và bồn nước để phục vụ việc giặt tay một số món đồ

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 7.

Bức tường ngăn cách nhà bếp và phòng ăn được dỡ bỏ giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên cho cả khu vực bàn ăn. Cách bố trí này giúp tránh lãng phí không gian trong quy hoạch căn hộ có diện tích nhỏ, các phân vùng được giảm thiểu nhiều nhất có thể

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 8.

Quầy bar nhỏ được thiết kế vừa như một vách ngăn vừa là không gian lưu trữ. Cánh tủ được thiết kế liên thông vừa có thể lấy đồ từ phía trong và phía ngoài

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 9.

Không gian ăn uống trở nên ấm cúng khi có sự kết hợp giữa màu của gỗ và ánh vàng của đèn chùm

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 10.

Cầu thang được thiết kế bậc rỗng và lan can bằng kính cường lực trong suốt giúp tạo cảm giác thông thoáng cho không gian. Một chiếc đàn piano được đặt dưới gầm cầu thang là cách gia chủ tận dụng hết phần diện tích khu vực này

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 11.

Vòng tròn chống tràn nước được đặt dưới sàn để tạo thành khu vực tắm. Có thể nói đây là cách làm phòng tắm tiết kiệm nhất

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 12.

Gạch lát nền và gạch ốp tường đồng nhất với nhau về màu sắc. Để phá vỡ sự buồn tẻ của một khu vực rộng lớn toàn màu xám, gia chủ sử sụng chậu rửa và tủ gương màu trắng

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 13.

Không gian phòng ngủ master ấm áp và thư giãn với những tone màu nhẹ nhàng

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 14.

Khu vực cửa sổ được thiết kế kết hợp vừa là nơi để trưng đồ dùng

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 15.

Cuối giường chủ nhà đặt một tủ nhỏ màu trắng được thiết kế theo dạng nhiều ngăn kéo, có tay nắm tròn màu đen, mang tính trang trí cao

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 16.

Phòng ngủ thứ hai được sơn màu kem nhạt giúp cho không gian thiếu sáng nhưng vẫn luôn cảm thấy ấm áp

Đã mắt ngắm nhìn căn hộ thông tầng sử dụng tone màu siêu ấm áp cùng cách phân chia không gian thông minh, tận dụng tối đa diện tích - Ảnh 17.

Trong phòng gia chủ không đặt tủ quần áo mà chỉ có bàn nhỏ để làm việc, bộ kệ có ngăn kéo đáp ứng được nhu cầu lưu trữ. Mặt tủ kệ đóng vai trò như mặt bàn có thể đặt một số món đồ trang trí nếu cần thiết

Theo Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM