Đã có thể dùng iMessage trên Android, với điều kiện là bạn phải có máy Mac

27/02/2019 11:38 AM | Công nghệ

Ứng dụng AirMessage sẽ cho phép người dùng nhận và gửi tin nhắn trên iMessage trên Android thông qua một kênh mã hoá giữa smartphone và máy tính Mac.

Ngày xửa ngày xưa, người ta từng nghĩ rằng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, một ngày nào đó mọi hình thức liên lạc sẽ đều được thực hiện qua video call. Thế nhưng, ngày nảy ngày nay, khi mà việc gọi video đã trở nên vô cùng đơn giản thì chúng ta lại chẳng mấy khi muốn nhìn mặt đối tượng ở đầu dây bên kia. Đó là lý do tại sao tin nhắn lại lên ngôi, cùng theo đó là các thể loại ứng dụng chat chit.

Nổi bật trong số đó, chắc chắn không thể không kể đến iMessage. App nhắn tin của Apple đã trở thành một trong những biểu tượng, "đặc quyền" của hệ sinh thái nhà Táo. Nó mang lại sự thuận tiện khi người dùng có thể gửi và nhận tin trên iPhone, iPad và cả máy tính Mac của mình nữa. Dịch vụ này đã trở nên thân thuộc đến mức, có không ít người từ chối mua điện thoại Android vì họ sẽ phải chia tay với iMessage.

Đã có thể dùng iMessage trên Android, với điều kiện là bạn phải có máy Mac - Ảnh 1.

iMessage là "đặc sản" của hệ sinh thái Apple

Chẳng lấy gì ngạc nhiên khi đã có rất nhiều lập trình viên cố gắng đưa iMessage lên Android, bởi gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino sẽ chẳng bao giờ làm điều này. Và dường như, cha đẻ của AirMessage – một ứng dụng Android mới, đã tìm ra lời giải cho bài toán khó này.

Giải pháp của họ có đôi chút phức tạp hơn việc chỉ download một cái app trên smartphone, thế nhưng nếu bạn là một fan cuồng của iMessage mà lại muốn tậu một chú dế Android thì rất đáng để thử đấy!

Tuy nhiên, để có thể sử dụng tính năng này, bạn phải đạt được điều kiện cần sau đây: Sở hữu một chiếc máy tính chạy MacOS. Nhưng nếu đã quá "nghiện" các sản phẩm của Apple thì chắc là bạn cũng có sẵn rồi. Quá trình cài đặt trên Mac không đơn giản như các phần mềm thông thường, nhưng website của AirMessage đã giải thích rất rõ ràng rồi. Đặc biệt là nó rất "bõ công" nếu bạn thực sự cần iMessage.

Một khi xong xuôi, bạn không chỉ có thể nhắn tin "bong bóng xanh" mà còn có gửi được ảnh, video hay bất kỳ file nào mà bạn muốn.

Nếu bạn còn lo ngại về việc kết nối giữa điện thoại của mình và iMessage không an toàn thì yên tâm đi, nhà phát triển của AirMessage đảm bảo rằng không có dữ liệu nào được tuồn ra máy chủ của bên thứ ba đâu, chỉ là smartphone của bạn sẽ "trò chuyện" với máy Mac thông qua một kênh mã hoá mà thôi.

Ứng dụng này vừa bước ra khỏi giai đoạn beta và đã cho phép tải về. Bạn có thể tải ứng dụng trên Android và cài đặt trên Mac thông qua đường dẫn này .

Theo Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
XEM