Phụ huynh nên cảnh giác: Phát hiện video dạy cách tự tử núp bóng Youtube Kids

27/02/2019 08:52 AM | Công nghệ

Dù đã được Google đưa vào danh sách ứng dụng "thân thiện với gia đình", vẫn chưa thể hoàn toàn tin tưởng vào Youtube Kids.

Phụ huynh nên cảnh giác: Phát hiện video dạy cách tự tử núp bóng Youtube Kids

Một bà mẹ ở Florida đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra đoạn clip ngắn, hướng dẫn cách tự sát tại nhà lạc giữa hàng chục video vô tư dễ dương trên Youtube Kids.

Được Google đưa vào danh sách ứng dụng "thân thiện với gia đình", Free Hess, cũng như bao bà mẹ khác, tin tưởng cho con mình xem Youtube Kids. Tuy nhiên, việc một gã xuất hiện và dạy các cháu nhỏ cách rạch tay thì quả là không chấp nhận được.

"Người đàn ông trong video chìa cổ tay ra và giảng giải cách rạch sao cho hiệu quả", Hess vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại.

Ngay sau đó, Hess đã kêu gọi người thân và bạn bè report để Youtube gỡ bỏ video độc hại kể trên. Tuy nhiên, chính bà mẹ này cho biết, cô lại thấy video tương tự được chèn vào giữa một bộ phim hoạt hình sau đó chừng 1 tháng.

Bằng nhiều cách, những nội dung độc hại vẫn len lỏi trên Youtube Kids - trường hợp ngay trước đó là Peppa Pig bị biến tướng thành phim hoạt hình máu me ghê rợn.

Trong bài viết của mình trên blog bỉm sữa Pedimom, Hess chia sẻ: "Hình ảnh, video và nhiều nội dung liên quan đến tự tử đang là vấn đề lớn mà trẻ em phải đối mặt."

"Tự tử là nguyên nhân gây tử vong lớn thứ 2 trong nhóm 10 - 34 tuổi. Số lượng trẻ em thực hiện các hành vi tự ngược đãi bản thân đang tăng chóng mặt."

Phụ huynh nên cảnh giác: Phát hiện video dạy cách tự tử núp bóng Youtube Kids - Ảnh 1.

Trên thực tế, Youtube đang tỏ ra bất lực trong việc ngăn chặn nội dung độc hại, phần lớn video như vậy chỉ bị gỡ xuống sau khi có nhiều người dùng report. Thường thì đã quá muộn vì chúng đã thu hút hàng chục, thậm chí cả trăm nghìn views.

Hiện tại, kết quả tìm kiếm cho từ khóa máu me, ghê rợn đã phần nào giảm xuống nhưng những video này vẫn có khả năng xuất hiện vì qua mặt được thuật toán kiểm duyệt của Youtube.

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: 'Việt Nam là nền kinh tế ASEAN duy nhất chúng tôi dự báo tăng trưởng khả quan trong năm nay'

Việt Nam đang lặng lẽ ‘phi những bước kiệu’ với tốc độ tăng trưởng vẫn tích cực trong năm 2020 và sẽ đạt mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực vào năm 2021, HSBC nhận định.

Sàn TMĐT không tên tuổi nhưng tự xưng hàng đầu Việt Nam: Mua hàng trên BigBuy24h hoàn tiền 400%, nay app ngừng hoạt động, nộp hàng tỷ đồng có nguy cơ “mất trắng”

Từ tháng 5/2020 đến nay, cả app và website BigBuy24h bất ngờ ngừng hoạt động, CEO mất liên lạc. Theo ghi nhận của VTV, chỉ tính riêng 10 người làm đơn tố cáo tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), số tiền bị chiếm dụng đã lên tới hơn 5 tỷ đồng.

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Giúp tôi với: Người TQ sợ đến mất ngủ vì lời cầu cứu vang lên từ "nghĩa địa" của "xe đạp biết nói"

Cơn sốt chia sẻ xe đạp đã bùng lên mạnh mẽ từ 5 năm trước và sụp đổ cũng nhanh chóng không kém. Ngày nay, các "nghĩa địa xe đạp" đã trở thành một vấn nạn ở Trung Quốc.

Đọc thêm