Đã có Chatbot Facebook biết giúp bạn làm toán!

13/08/2016 20:55 PM | Công nghệ

Thêm một chatbot Facebook mới đầy hữu ích mà bạn nên tận dụng nó.

Nếu có theo dõi thì chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy gần đây cụm từ “chat bot” được nhắc đến khá nhiều. Và chúng ta cũng đã từng có 1 bài hướng dẫn cách tạo một chat bot đơn giản cho Facebook Messenger rồi phải không nào? Thời gian này trên Facebook cũng xuất hiện khá nhiều ứng dụng chat bot giúp ích khá nhiều cho người dùng, và hôm nay, chúng ta sẽ nói đến “CalcBot”.

CalcBot là chat bot được phát triển bởi AdxBot Pty, một công ty về công nghệ ở Úc. CalcBot có tên đầy đủ là Calculator Bot, với chức năng chính là hỗ trợ người dùng có thể tính toán để chuyển đổi các giá trị trực tuyến ngay trên Facebook mà không cần phải sử dụng công cụ hỗ trợ khác.

Tốc độ chuyển đổi của CalcBot khá nhanh và chắc hẳn bạn sẽ không cần phài kè kè theo mình chiếc máy tính hay mở ứng dụng máy tính trên thiết bị di động nữa. Vậy cụ thể làm thế nào để có thể sử dụng CalcBot? Mời bạn tham khảo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Mở Facebook lên, đăng nhập vào tài khoản và tìm đến trang chủ của CalcBot trên Facebook tại đây . Sau đó bạn hãy nhấn vào nút “Like”. Tuy điều này không cần thiết lắm nhưng dù sao chúng ta cũng nên “Like” để ủng hộ nhà phát triển phải không nào.

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn “Messenger” để chuyển mở cửa sổ “trò chuyện” với CalcBot.

Bước 3: Bắt đầu sử dụng CalcBot.

Tính toán đơn giản: Để CalcBot có thể “hiểu” bài toán mà bạn đưa ra, hãy sử dụng các biểu thức đơn giản như là “A+B” hoặc “khó chút” là “A+B/C-D*E”. Ví dụ như ở đây ta sẽ gửi cho CalcBot một bài toán đơn giản như là “123+456” thì kết quả sẽ là:

Kết quả rất đúng phải không? Giờ thử 1 biểu thức “khó chút” nhé:

Lượng giác: Tương tự, với các bài toán lượng giác, chúng ta sẽ có cú pháp là “sin A”, “cos A”,.. với “A” là chữ số. Ví dụ:

Còn nếu bạn muốn tính toán lượng giác với 2 con số, cú pháp sẽ là “sin A + cos A,.. với A là chữ số. Ví dụ:

Giá trị phần trăm: CalcBot cũng hỗ trợ người dùng tính toán ra số % của một giá trị nào đó với cú pháp “a % of b”, ví dụ như 5% của 1800 sẽ là:

Chuyển đổi giá trị tiền tệ: Bạn đang thắc mắc 1USD sẽ là bao nhiêu VNĐ? Hãy sử dụng cú pháp “$1 to $2”. Trong đó “$1” là giá trị bạn muốn chuyển đổi qua giá trị “$2”, điều quan trọng là bạn cần nhập đúng kí hiệu tiền tệ mà bạn muốn chuyển đổi. Ví dụ:

Chuyển đổi các giá trị đo lường: Tương tự, bạn vẫn sử dụng cú pháp “#1 to #2” để chuyển đổi từ thông số đo lường “#1” sang “#2”. Ví dụ:

Khá tuyệt phải không nào? Hi vọng CalcBot sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống.

Theo Phạm Thái Học

Cùng chuyên mục
XEM