Line bất ngờ đè bẹp Facebook ở một khía cạnh vô cùng quan trọng

11/08/2016 08:19 AM | Kinh doanh

Ứng dụng nhắn tin có thể là cuộc cách mạng to lớn tiếp theo.

Line bất ngờ đè bẹp Facebook ở một khía cạnh vô cùng quan trọng

Nếu như điều này xảy ra, Line sẽ ở một vị trí hoàn hảo để dẫn đầu xu hướng và kiếm lợi nhuận không kể siết. Ứng dụng này có số người dùng hoạt động hàng tháng nhiều gấp bốn tới năm lần so với Facebook tại Nhật Bản và có mức phổ biến tương tự tại Đài Loan, Thái Lan và Indonesia.

David Gibson, một nhà phân tích của hãng Macquarie Research, cho rằng cổ phiếu của Line có thể tăng thêm 32% tại thị trường Nhật Bản. Sự hấp dẫn chính ở đây không phải là mức phổ biến điên rồ của ứng dụng nhắn tin Line mà là nền tảng quảng cáo đằng sau nó.

"Báo cáo của chúng tôi rất khác biệt với những hãng khác trên thị trường vì chúng tôi đã gặp sau đơn vị quảng cáo lớn khác nhau để hiểu về thái độ của họ với Nền tảng Quảng cáo Line", Gibson nói.

Thị trường lớn nhất cho quảng cáo di động tại Nhật Bản là Facebook, Twitter và Yahoo Nhật Bản. Những thị trường này rất lớn nhưng không thể mở rộng. Điều này đồng nghĩa với việc mức giá sẽ tăng khi nhu cầu tăng mà nguồn cung cấp trì trệ.

Nhưng Line lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Line cung cấp quảng cáo rẻ hơn nhiều so với các đối thủ như Facebook và có thể chuyển tải quảng cáo tới toàn bộ 90 triệu người dùng smartphone tại Nhật Bản.

"Chúng tôi kỳ vọng nền tảng quảng cáo của Line có thể đạt mức doanh thu 46 tỷ Yên trong năm tài chính 2017 và khoảng 70 tỷ Yên trong năm tài chính 2018", Gibson nói. Đó có thể là ước tính hơi thận trọng bởi năm ngoái doanh thu quảng cáo di động của Yahoo Nhật Bản lên tới 110 tỷ Yên.

Line IPO đầu năm nay và thu về hơn 1 tỷ USD. Ứng dụng này đạt doanh thu khoảng 1 tỷ USD trong năm 2015, chủ yếu nhờ bán sticker, game và quảng cáo. Trung bình một người dùng chi 4,98 USD trong ứng dụng Line.

Hiện giá cổ phiếu của Line đang giảm 17% so với mức giá 4.900 Yên ban đầu tại thị trường Nhật Bản và giảm 4% so với mức giá 41,58 USD ở thời điểm đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên tại thị trường chứng khoản New York.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm