Line bất ngờ đè bẹp Facebook ở một khía cạnh vô cùng quan trọng

11/08/2016 08:19 AM | Kinh doanh

Ứng dụng nhắn tin có thể là cuộc cách mạng to lớn tiếp theo.

Line bất ngờ đè bẹp Facebook ở một khía cạnh vô cùng quan trọng

Nếu như điều này xảy ra, Line sẽ ở một vị trí hoàn hảo để dẫn đầu xu hướng và kiếm lợi nhuận không kể siết. Ứng dụng này có số người dùng hoạt động hàng tháng nhiều gấp bốn tới năm lần so với Facebook tại Nhật Bản và có mức phổ biến tương tự tại Đài Loan, Thái Lan và Indonesia.

David Gibson, một nhà phân tích của hãng Macquarie Research, cho rằng cổ phiếu của Line có thể tăng thêm 32% tại thị trường Nhật Bản. Sự hấp dẫn chính ở đây không phải là mức phổ biến điên rồ của ứng dụng nhắn tin Line mà là nền tảng quảng cáo đằng sau nó.

"Báo cáo của chúng tôi rất khác biệt với những hãng khác trên thị trường vì chúng tôi đã gặp sau đơn vị quảng cáo lớn khác nhau để hiểu về thái độ của họ với Nền tảng Quảng cáo Line", Gibson nói.

Thị trường lớn nhất cho quảng cáo di động tại Nhật Bản là Facebook, Twitter và Yahoo Nhật Bản. Những thị trường này rất lớn nhưng không thể mở rộng. Điều này đồng nghĩa với việc mức giá sẽ tăng khi nhu cầu tăng mà nguồn cung cấp trì trệ.

Nhưng Line lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Line cung cấp quảng cáo rẻ hơn nhiều so với các đối thủ như Facebook và có thể chuyển tải quảng cáo tới toàn bộ 90 triệu người dùng smartphone tại Nhật Bản.

"Chúng tôi kỳ vọng nền tảng quảng cáo của Line có thể đạt mức doanh thu 46 tỷ Yên trong năm tài chính 2017 và khoảng 70 tỷ Yên trong năm tài chính 2018", Gibson nói. Đó có thể là ước tính hơi thận trọng bởi năm ngoái doanh thu quảng cáo di động của Yahoo Nhật Bản lên tới 110 tỷ Yên.

Line IPO đầu năm nay và thu về hơn 1 tỷ USD. Ứng dụng này đạt doanh thu khoảng 1 tỷ USD trong năm 2015, chủ yếu nhờ bán sticker, game và quảng cáo. Trung bình một người dùng chi 4,98 USD trong ứng dụng Line.

Hiện giá cổ phiếu của Line đang giảm 17% so với mức giá 4.900 Yên ban đầu tại thị trường Nhật Bản và giảm 4% so với mức giá 41,58 USD ở thời điểm đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên tại thị trường chứng khoản New York.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Bộ phát wifi "quyền năng": Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó "không làm gì cũng có tiền"

Thời gian vừa qua, dự án Owifi đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn mạng xã hội vì được quảng cáo là dự án miễn phí phủ sóng wifi cho cộng đồng.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm