Cựu giám đốc FBI tố ông Trump tin TT Putin còn hơn cả tình báo Mỹ

19/02/2019 10:02 AM | Thời sự

Trong khuôn khổ chương trình truyền hình của hãng tin CBS, cựu giám đốc Mỹ Andrew McCabe còn tiết lộ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ thông tin về tên lửa Triều Tiên của cơ quan tình báo Mỹ và chọn tin vào Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cựu giám đốc FBI tố ông Trump tin TT Putin còn hơn cả tình báo Mỹ
Tổng thống Trump bị tố tin Nga hơn các cơ quan tình báo của Mỹ.

Ông McCabe khẳng định ông Trump "đưa ra rất nhiều lời chỉ trích dữ dội" trong một trong số nhiều cuộc họp về khả năng của các loại vũ khí mà Triều Tiên đang có. Ông kể lại rằng, mặc dù ông không có mặt trong cuộc họp này, song nhiều đồng nghiệp đã kể lại cho ông về những gì đã xảy ra.

"Một trong số những lời chỉ trích được đưa ra đó là về các cuộc phóng thử tên lửa của chính phủ Triều Tiên. Về cơ bản, Tổng thống nói rằng ông không tin Triều Tiên có thể bắn tới vùng lãnh thổ của Mỹ bẳng tên lửa đạn đạo. Ông ấy không tin điều này bởi Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Triều Tiên không có loại tên lửa này", ông McCabe nói.

Ông nói thêm, các quan chức tình báo có mặt đã đáp lại rằng điều mà ông Trump vừa nói "hoàn toàn lệch hẳn với mọi thông tin tình báo mà chính phủ chúng ta đang có". Tổng thống Mỹ trả lời lại rất đơn giản: "Tôi không quan tâm. Tôi tin vào Putin".

Ông McCabe thừa nhận, ông rất sốc khi được nghe những lời trên và cho hay "đây là những phát ngôn quá bất ngờ". "Đối mặt với điều không thể tin nổi như vậy và việc ông ta không hề muốn nhận ra tình hình thực sự đang diễn ra mỗi ngày là điều không thể tưởng tượng được", ông nhấn mạnh.

Vào tháng 1, Reuters đã dẫn ra báo cáo của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế Mỹ (CSIS) rằng căn cứ tên lửa mang tên Sino-ri của Triều Tiên hiện là nơi Triều Tiên đang sử dụng để phát triển tên lửa đạn đạo có thể bắn tới những quốc gia khác, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản và thậm chí là đảo Guam của Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.

Vào ngày 12/6/2018, Tổng thống Trump đã gặp gỡ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore, đánh đấu lần đầu tiên một Tổng thống đương nhiệm gặp mặt người đứng đầu của Tiều TIên.

Hai người đã cùng đưa ra một tuyên bố chung, trong đó ông Kim cam kết để thực hiện tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên còn ông Trump hứa sẽ đảm bảo an ninh cho Triều Tiên.

Sự thật về việc Thủ tướng Abe đề cử ông Trump nhận giải Nobel Hòa bình

Theo Anh Tuấn

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữ thị phần BĐS số 1 thị trường với 22%, Vinhomes vẫn còn "kho dự trữ" 164 triệu m2 sàn xây dựng, đủ dùng cho 1 thập kỷ tới

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes. VCBS cho rằng, Vinhomes sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển cao hơn. Đồng thời, dòng tiền của Vinhomes sẽ cần hỗ trợ rất nhiều cho các mảng sản xuất công nghiệp của Vingroup là Vinfast và Vinsmart.

Khởi nguyên của đế chế Boeing: Giấc mơ của gã nhà giàu bỏ học buôn gỗ

Dù có công lớn thành lập nên đế chế Boeing, nhà sáng lập doanh nghiệp này vẫn bị tước đoạt sự nghiệp vì chính phủ lo sợ độc quyền.

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm