Cựu danh thủ Quốc Vượng: "Tôi cực kì lo lắng khi Việt Nam gặp Indonesia ở Chung kết"

08/12/2019 08:50 AM | Thời sự

Đánh giá cao Indonesia nên cựu danh thủ Quốc Vượng dự đoán Việt Nam sẽ rất khó khăn ở Chung kết. Thậm chí, có thể chúng ta chỉ vô địch sau loạt sút luân lưu.

Cựu danh thủ Quốc Vượng: "Tôi cực kì lo lắng khi Việt Nam gặp Indonesia ở Chung kết"
Việt Nam có chiến thắng tưng bừng trước Campuchia, nhưng Indonesia sẽ là thử thách lớn hơn rất nhiều.

Bán kết SEA Games 2019: U22 Việt Nam 4-0 U22 Campuchia (Nguồn: HTV)

U22 Việt Nam vừa có chiến thắng dễ dàng 4-0 trước U22 Campuchia. Nhận định về trận chiến này, cựu danh thủ Quốc Vượng nói:

"Thực chất với Campuchia, khi vào được Bán kết họ đã có sự thỏa mãn nhất định. Khi họ đã không còn xem động lực vào Chung kết phải là 1000% nỗ lực nữa thì sẽ không thi đấu như ở vòng bảng.

Hôm nay nhiều người xem bảo "Ôi Campuchia vào Bán kết mà lại yếu thế này?". Nhưng với nền bóng đá của họ, vào Bán kết đã là vượt ngưỡng rồi. Họ ít nhiều cũng tự mãn, thỏa mãn mà đối thủ lại vượt trội. Họ nghĩ đã thành công rồi, nên bảo phải thế này thế kia thì rất khó".

 Cựu danh thủ Quốc Vượng: Tôi cực kì lo lắng khi Việt Nam gặp Indonesia ở Chung kết - Ảnh 2.

Có trận Bán kết dễ dàng, nhưng Chung kết sẽ là thử thách rất lớn với chúng ta bởi Indonesia cũng thể hiện cực kì đáng ngại.

"Lợi thế của chúng ta là những gì đã làm được thời gian qua. Cái tên Việt Nam cũng đủ khiến Indonesia phải ngại. Mà khi Indonesia họ ngại, ví dụ ở vòng bảng, thì sẽ không dám thể hiện bản thân. Ở vòng bảng, tôi vẫn nhận định Indonesia rất mạnh. Tôi thật sự ấn tượng với lối đá của họ hơn cả U22 Việt Nam. Nhưng khi họ gặp ta thì mang tâm lý cầm hòa, nên không phát huy hết được khả năng tấn công hay thể lực.

Nhưng khi gặp nhau ở Chung kết 5 ăn 5 thua thì sẽ khó cho Việt Nam đấy. Indonesia là đối thủ chơi rất tốt. Mà chuyện mình thắng Indonesia ở lượt đi cũng có thể khiến chúng ta khó đá. Vì ta có thể buông lỏng quá. Nói chung họ sẽ có lợi thế riêng và chúng ta cũng có lợi thế riêng. Cơ hội chỉ là 50 - 50" - Quốc Vượng tiếp.

 Cựu danh thủ Quốc Vượng: Tôi cực kì lo lắng khi Việt Nam gặp Indonesia ở Chung kết - Ảnh 3.

Ở Bán kết, Indonesia phải chơi 120 phút đầy căng thẳng với Myanmar, trong khi Việt Nam đá khá nhẹ nhàng trước Campuchia. Tuy nhiên, cựu danh thủ xứ Nghệ cho rằng đó không phải lợi thế rõ rệt cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Anh cũng nhấn mạnh, thầy Park đang chịu nhiều áp lực hơn HLV đối phương:

"Tôi nghĩ việc Indonesia phải chơi 120 phút căng thẳng trước Myanmar, còn chúng ta đá nhàn nhã trước Campuchia chưa chắc đã là lợi thế. Với cầu thủ thì rất khó nói. Có những cầu thủ 17, 18 tuổi ngày nào cũng đá được. Sức phục hồi của cầu thủ trẻ rất mạnh. Vì thế chúng ta không nên xem đó là lợi thế. Với một đội có nền tảng thể lực tốt như Indonesia, lại trong trận đấu hừng hực như vậy thì tinh thần mới là yếu tố quyết định.

Ở đây sẽ ăn nhau ở đấu pháp, chiến thuật của HLV, trong từng thời điểm cụ thể. Tệ 1 cái là tôi nghĩ ông Park đang chịu áp lực lớn hơn HLV Indonesia. Vì sau hàng loạt thành công như thế mà về giải "ao làng" ĐNÁ, nếu không vô địch khi Thái Lan đã bị loại, NHM sẽ rất khó chấp nhận. Tôi nghĩ ông Park thừa hiểu điều đó. Đó là áp lực của chúng ta".

 Cựu danh thủ Quốc Vượng: Tôi cực kì lo lắng khi Việt Nam gặp Indonesia ở Chung kết - Ảnh 4.

Khi được hỏi lo lắng nhất về viễn cảnh nào ở trận Chung kết sắp tới, Quốc Vượng nói:

"Viễn cảnh tôi lo nhất là Indonesia ghi bàn trước mà vẫn đá như thể không còn gì để mất, kiểu giống như tinh thần của Myanmar lúc bị dẫn bàn vậy. Tinh thần cũng là điểm rất mạnh của Indonesia. Tất nhiên tinh thần của Việt Nam cũng rất tốt nhưng nếu để đặt lên bàn cân, tôi vẫn lo ngại ít nhiều".

Anh cũng đưa ra dự đoán đầy may rủi cho Việt Nam: "Tôi nghĩ hai đội sẽ hòa. Chúng ta có thể thắng ở loạt luân lưu. Về mặt lý trí, tôi nghĩ Việt Nam sẽ cực kì khó khăn".

Nói kĩ hơn về điểm mạnh chuyên môn của đối thủ, Quốc Vượng nhấn mạnh vào khả năng tấn công nhanh của Indonesia, có thể khiến chúng ta gặp nguy hiểm nếu phản công bất thành:

"Indonesia đá tấn công rất nhanh. Đây là cái nguy hiểm cho Việt Nam. Điểm mạnh của Việt Nam là phản công, nhưng nếu phản công không thành công thì sao? Khi đó Indonesia sẽ phản công chúng ta. Đấy là điểm họ rất mạnh và dám tấn công trực diện. Đấy là điều rất khó cho chúng ta. Mà khi họ mất bóng ở đâu sẽ tranh cướp áp sát luôn.

Trận tới đương nhiên họ sẽ không nhường hay cầm hòa gì như vòng bảng đâu nên sẽ khó khăn cho chúng ta. Sẽ là 1 trận Chung kết đúng nghĩa đấy. Còn nếu Myanmar vào thì cơ hội vô địch cho Việt Nam quá lớn, sẽ dễ giải cơn khát cho NHM. Nhưng Indonesia vào, chúng ta đá mà vô địch thì là một sự thể hiện khả năng".

 Cựu danh thủ Quốc Vượng: Tôi cực kì lo lắng khi Việt Nam gặp Indonesia ở Chung kết - Ảnh 5.

Cuối cùng, Quốc Vượng chia sẻ tâm sự việc giấc mơ HCV SEA Games của NHM Việt Nam:

"Thật sự sống trong đời sống bóng đá, nếu chúng ta không vô địch năm nay tôi thấy cũng bình thường. Nhưng phải nói năm nay cơ hội quá lớn. Mọi cái đều thuận lợi. Thái Lan bị loại rồi. Đâu còn chướng ngại vật gì đâu ở một ao làng như SEA Games.

Nhưng tôi không đặt nặng HCV SEA Games mà kì vọng khác. Tôi mong chúng ta phải đạt hạng 2 ở châu Á, để ngang hàng với những đội như UAE, Qatar. Còn vô địch SEA Games hay không thì tôi vẫn nghĩ chúng ta phải được thế. Cái đó chỉ là để thỏa mãn NHM. Còn vô địch SEA Games không có nghĩa đẳng cấp chúng ta đã tiệm cận hạng 2 châu Á. Mà tôi muốn cái đích của Việt Nam là phải thắng những đội như Bahrain...".

 Cựu danh thủ Quốc Vượng: Tôi cực kì lo lắng khi Việt Nam gặp Indonesia ở Chung kết - Ảnh 6.

Cựu danh thủ Quốc Vượng

Theo Đoàn Dự-Tú Anh

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm