Cựu CEO WeFit tái xuất sau 2 năm vắng bóng: Giữ ghế CEO startup giáo dục, khẳng định sở hữu công nghệ đặc biệt mà các bên khác không có

01/07/2022 02:03 PM | Kinh doanh

Nguyễn Khôi tự tin cho biết tại Việt Nam, công nghệ này hiện mới chỉ xuất hiện duy nhất tại startup giáo dục Kiến Guru.

Cựu CEO WeFit tái xuất sau 2 năm vắng bóng: Giữ ghế CEO startup giáo dục, khẳng định sở hữu công nghệ đặc biệt mà các bên khác không có

Sau 2 năm vắng bóng khỏi làng startup công nghệ vì phá sản, nhà sáng lập, cựu CEO WeFit Nguyễn Khôi gần đây đã trở lại với dự án khác mang tên Kiến Guru (Công ty Cổ phần Giáo dục Lớp học nhỏ). Tại dự án này, anh tiếp tục giữ vị trí CEO.

Thành lập năm 2019, Kiến Guru mang tới các giải pháp giáo dục hướng tới đối tượng học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, bao gồm kho học liệu phong phú, các lớp học live trực tuyến cho đến tính năng hỗ trợ học sinh giải bài tập tức thì,…

Đầu năm 2020, Kiến Guru thông báo nhận vốn từ Ruang Guru. Con số cụ thể không được tiết lộ nhưng nhờ đó, Kiến Guru trở thành một thành viên của nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất tại Indonesia này. Ruang Guru cũng nằm trong top 10 tổ chức giáo dục đổi mới (innovative) trên thế giới năm 2021.

CEO Nguyễn Khôi của Kiến Guru cho biết điểm mạnh của startup chính là công nghệ. Cụ thể, startup không chỉ đưa học liệu lên môi trường Internet mà dùng công nghệ dữ liệu để đảm bảo mỗi học sinh có lộ trình học tập riêng, không bạn nào giống bạn nào.

Cựu CEO WeFit tái xuất sau 2 năm vắng bóng: Giữ ghế CEO startup giáo dục, khẳng định sở hữu công nghệ đặc biệt mà các bên khác không có - Ảnh 1.

Giải thích rõ hơn, CEO Kiến Guru lấy ví dụ, bình thường nếu xem YouTube, các video sẽ chạy toàn bộ từ phút 0 đến phút thứ 10 không dừng, Tuy nhiên, bằng công nghệ Adaptive learning-học tập thích ứng, học sinh sẽ xem từ phút 0-3, sau đó video tự động dừng lại để đặt câu hỏi tương tác. Nếu thấy học sinh đã nắm vững kiến thức và theo kịp, video sẽ phát tiếp tục. Còn nếu không, video dừng lại và rẽ nhánh để học sinh củng cố lại phần kiến thức đó.

"Công nghệ này tại Việt Nam chỉ có Kiến Guru làm được. Công nghệ ấy đảm bảo học sinh không bỏ lỡ kiến thức, thay vì trước đây, xem đi lại video học liệu nhưng có khi cũng không biết mình hổng ở đâu", CEO Nguyễn Khôi chia sẻ tại sự kiện Kiến Guru công bố thay đổi nhận diện thương hiệu.

Về định hướng phát triển, CEO cho biết trong tương lai, Kiến Guru đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái giáo dục, không chỉ hướng đến đối tượng học sinh từ lớp 1-12 mà còn mở rộng các nội dung dành cho nhóm người trưởng thành cũng như hoc sinh dưới cấp tiểu học.

Nguyễn Khôi là nhà sáng lập WeFit, startup từng được mệnh danh là "Uber trong mảng phòng tập", kết nối người có nhu cầu với các phòng gym và tiệm spa. WeFit ra đời vào năm 2017 và đến 2018, Nguyễn Khôi được vinh danh trong top Forbes Vietnam 30 Under 30. Tuy nhiên đến giữa 2020, WeFit phá sản sau thời gian bị tố nợ tiền nhà cung cấp và gặp khó vì dịch bệnh.

https://cafebiz.vn/cuu-ceo-wefit-tai-xuat-sau-2-nam-vang-bong-giu-ghe-ceo-startup-giao-duc-khang-dinh-so-huu-cong-nghe-dac-biet-ma-cac-ben-khac-khong-co-20220701105021704.chn

Nhật Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Giá bất động sản cuối năm 2022 sẽ giảm 30%

Nhận định về thị trường bất động sản thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, giá sẽ giảm đi 30% nhưng không sụp đổ và sau đó sẽ phục hồi.

Đọc thêm