Cuối tuần rồi ai chẳng muốn xả hơi, nhưng iPhone cứ bị làm phiền thì phải làm sao?

17/09/2016 04:35 PM | Công nghệ

Nếu chiếc iPhone của bạn luôn trong tình trạng bị làm phiền bởi tin nhắn, email hay thậm chí là cuộc gọi, tính năng Do Not Disturb chính là cứu cánh lúc này.

Cuối tuần rồi ai chẳng muốn xả hơi, nhưng iPhone cứ bị làm phiền thì phải làm sao?

Sau một tuần làm việc mệt mỏi, chúng ta chỉ muốn thư giãn để nhanh chóng đi vào giấc ngủ, thoải mái đầu óc. Thế nhưng, những âm thanh thông báo của tin nhắn hay mạng xã hội cứ reo lên inh ỏi khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu...

Hãy dùng tính năng Do Not Disturb trên iPhone để giải quyết việc này!

Cách kích hoạt Do Not Disturb

Đầu tiên, để kích hoạt tính năng Do Not Disturb trên iPhone, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản. Đó là vuốt từ dưới mép màn hình lên để mở ra giao diện Control Center, sau đó chọn vào biểu tượng trăng lưỡi liềm là thành công.

Ngay lập tức, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Do Not Disturb xuất hiện ở thanh trạng thái trên cùng màn hình. Điều đó có nghĩa là iPhone sẽ tắt đi tất cả âm thanh của các cuộc gọi tới hay thông báo cho đến khi bạn tắt Do Not Disturb đi.

Thiết lập thời gian cụ thể

Ngoài cách kích hoạt thủ công ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể thiếp lập để tính năng Do Not Disturb được tự động kích hoạt tại một vài thời điểm trong ngày.

Bạn cần truy cập vào Settings > chọn Do Not Disturb > ở Scheduled bật ON để kích hoạt tính năng cài đặt theo giờ. Bước cuối cùng, bạn chỉ việc tùy chỉnh theo ý muốn khung thời gian để chế độ Do Not Disturb tự động bật và tắt là thành công.

Thiết lập đổ chuông cuộc gọi

Tất nhiên, sẽ nhiều người lo ngại: nếu kích hoạt tính năng Do Not Disturb, iPhone sẽ bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng. Thế nhưng, rất may là Apple đã tính đến tình huống này.

Theo đó, ở giao diện Do Not Disturb, bạn chỉ cần chọn vào Allow Calls From sẽ thấy 4 chế độ cho phép thiết lập iPhone đổ chuông với từng nhóm đối tượng.

Cụ thể, chúng ta sẽ được lựa chọn: đổ chuông với mọi cuộc gọi, không đổ chuông, đổ chuông với những số trong danh sách mục yêu thích, hoặc những số có trong danh bạ.

Trong trường hợp bạn đã thiết lập đổ chuông cuộc gọi chỉ với những người thuộc danh sách yêu thích, hoặc trong danh bạ, nhưng vẫn cảm thấy lo lắng sẽ bỏ lỡ những cuộc gọi nguy cấp khi người thân dùng một số điện thoại lạ để gọi, hãy bật ON ở chế độ Repeated Calls.

Cách hoạt động của chế độ này là trong vòng 3 phút nếu cùng 1 số điện thoại gọi đến cho bạn thì ở cuộc gọi thứ 2 máy sẽ đổ chuông.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm