Thử nghiệm: iPhone 7 Plus đi bơi cùng 2 chú cá chọi và kết quả là... không sao cả

16/09/2016 07:25 PM | Công nghệ

Cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều có khả năng chống bụi và nước đạt chuẩn IP67. Nghĩa là người dùng có thể ngâm máy ở độ sau 1 mét trong khoảng thời gian lên đến 30 phút.

Thử nghiệm: iPhone 7 Plus đi bơi cùng 2 chú cá chọi và kết quả là... không sao cả

Vừa qua, Apple đã chính thức trình làng bộ đôi siêu phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Mặc dù có ngoại hình không quá khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng iPhone mới được Apple trang bị nhiều tính năng sáng giá như chống nước là một ví dụ.

Ngay khi những chiếc iPhone 7 Plus đầu tiên cập bến thị trường di động Việt Nam, máy đã được đem "đi bơi" để thử nghiệm khả năng chống nước.

Thử nghiệm: iPhone 7 Plus đi bơi cùng 2 chú cá chọi và kết quả là... không sao cả

Cụ thể, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều có khả năng chống bụi và nước đạt chuẩn IP67. Nghĩa là người dùng có thể ngâm máy ở độ sau 1 mét trong khoảng thời gian lên đến 30 phút mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Tính năng này sẽ rất có ích khi chúng ta đi mưa hay vô tình làm rơi vào nước, nhưng tuyệt đối không dùng để đi bơi. Trên thực tế, người dùng không nên quá lạm dụng tính năng này. Bởi lẽ Apple sẽ không bảo hành bất cứ trường hợp hỏng hóc nào liên quan tới nước.

Apple cho biết: "iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thể chống bụi và nước đạt tiêu chuẩn IP67. Tuy nhiên, khả năng này hoàn toàn có thể bị hao mòn và mất tác dụng qua thời gian. Không sạc điện thoại khi máy đang bị ướt, mà nên sấy khô để bảo vệ linh kiện bên trong. Tất cả hỏng hóc do chất lỏng gây ra sẽ không được bảo hành".

Nói đơn giản hơn, công ty này cho rằng theo thời gian khả năng chống bụi và nước trên iPhone mới sẽ bị mất đi. Do đó, người dùng không nên lạm dụng điều này, tránh những hỏng hóc không đáng có. Bởi lẽ, Apple sẽ không chịu trách nhiệm.

Xin chân thành cảm ơn ShopDunk đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Việt Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVI vượt qua Bảo Việt, trở thành công ty có thị phần bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất

6 tháng đầu năm 2021, trong khi doanh số bảo hiểm phi nhân thọ của PVI tăng hơn 500 tỷ đồng thì doanh số Bảo Việt giảm gần 200 tỷ đồng.

Lý thuyết 'kẻ ngốc hơn' lý giải việc có 1 cơ số người xa lạ đang âm thầm giúp Elon Musk giàu nhanh chóng mặt, vượt từ Bill Gates tới Warren Buffett

"Những kẻ ngốc hơn" cứ việc mua đi bán lại cổ phiếu Tesla, việc của Elon Musk chỉ là đếm tài sản tăng lên mỗi ngày.

Cẩn thận tìm đại sứ thương hiệu như Tiki: Sao hạng A, là Chủ tịch công ty riêng, chăm làm thiện nguyện, nói không với scandal!

Bên cạnh đó, để mời nam ca sĩ này làm đại sứ, dự đoán Tiki cũng phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ.

Anh trai không chia đất, người em xây luôn nhà siêu mỏng đằng trước, chắn 'view' biển triệu 'đô' của anh

"The Grudge" (Lòng đố kỵ) là ngôi nhà mỏng bậc nhất thế giới với chỗ hẹp nhất chỉ 60 cm, "mọc" lên không phải vì thiếu đất mà vì mối thù giữa hai anh em ruột.

Đọc thêm