Thử nghiệm: iPhone 7 Plus đi bơi cùng 2 chú cá chọi và kết quả là... không sao cả

16/09/2016 19:25 PM | Công nghệ

Cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều có khả năng chống bụi và nước đạt chuẩn IP67. Nghĩa là người dùng có thể ngâm máy ở độ sau 1 mét trong khoảng thời gian lên đến 30 phút.

Vừa qua, Apple đã chính thức trình làng bộ đôi siêu phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Mặc dù có ngoại hình không quá khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng iPhone mới được Apple trang bị nhiều tính năng sáng giá như chống nước là một ví dụ.

Ngay khi những chiếc iPhone 7 Plus đầu tiên cập bến thị trường di động Việt Nam, máy đã được đem "đi bơi" để thử nghiệm khả năng chống nước.

Thử nghiệm: iPhone 7 Plus đi bơi cùng 2 chú cá chọi và kết quả là... không sao cả

Cụ thể, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều có khả năng chống bụi và nước đạt chuẩn IP67. Nghĩa là người dùng có thể ngâm máy ở độ sau 1 mét trong khoảng thời gian lên đến 30 phút mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Tính năng này sẽ rất có ích khi chúng ta đi mưa hay vô tình làm rơi vào nước, nhưng tuyệt đối không dùng để đi bơi. Trên thực tế, người dùng không nên quá lạm dụng tính năng này. Bởi lẽ Apple sẽ không bảo hành bất cứ trường hợp hỏng hóc nào liên quan tới nước.

Apple cho biết: "iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thể chống bụi và nước đạt tiêu chuẩn IP67. Tuy nhiên, khả năng này hoàn toàn có thể bị hao mòn và mất tác dụng qua thời gian. Không sạc điện thoại khi máy đang bị ướt, mà nên sấy khô để bảo vệ linh kiện bên trong. Tất cả hỏng hóc do chất lỏng gây ra sẽ không được bảo hành".

Nói đơn giản hơn, công ty này cho rằng theo thời gian khả năng chống bụi và nước trên iPhone mới sẽ bị mất đi. Do đó, người dùng không nên lạm dụng điều này, tránh những hỏng hóc không đáng có. Bởi lẽ, Apple sẽ không chịu trách nhiệm.

Xin chân thành cảm ơn ShopDunk đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Việt Hưng

Cùng chuyên mục
XEM