Cuối cùng thì: VinMart đã chính thức thay biển hiệu thành Winmart sau hơn 1 năm về tay Masan

07/06/2021 04:30 PM | Kinh doanh

Ngoại trừ tên thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu với màu sắc đỏ chủ đạo của chuỗi bán lẻ này không thay đổi gì.

Cuối cùng thì: VinMart đã chính thức thay biển hiệu thành Winmart sau hơn 1 năm về tay Masan

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh được chụp lại tại cửa hàng tiện lợi VinMart+ ở Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM. Theo đó, cửa hàng này đã chính thức đổi tên thương hiệu thành WinMart+. Màu sắc, nhận diện thương hiệu không đổi, chỉ thay đổi chữ cái đầu V thành W. Ngoài ra, một cửa hàng Phúc Long cũng được đặt kế bên siêu thị này.

Nhiều người dùng cũng cho biết trước đó, trên bao bì các sản phẩm rau củ quả VinEco thời gian qua đã thấy tên thương hiệu được thay đổi thành WinEco.

Vinmart chính thức đổi tên thành Winmart sau hơn 1 năm về tay Masan - Ảnh 1.
Vinmart chính thức đổi tên thành Winmart sau hơn 1 năm về tay Masan - Ảnh 2.

Việc thay đổi tên thương hiệu của hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ thành WinMart và WinMart+ thực tế đã được CEO Masan đề cập từ ngày 1/4/2021 tại cuộc họp đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn.

Với các siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+, màu sắc, logo nhận diện thương hiệu và màu sắc đỏ chủ đạo của chuỗi bán lẻ này được chia sẻ sẽ không bị thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, sẽ có một cuộc "cách mạng" trong cải tổ chất lượng, hàng hóa, dịch vụ.

Ngoài ra, trong năm nay, Masan và Phúc Long sẽ cùng phát triển mô hình "Kiosk Phúc Long" thông qua mạng lưới VinMart+ trên toàn quốc.

Sau khi thử nghiệm 4 Kiosk Phúc Long tại TP Hồ Chí Minh trong 3 tháng qua, Masan dự kiến hoàn thành 1.000 Kiosk Phúc Long trong 18 - 24 tháng tiếp theo, mang đến những sản phẩm và trải nghiệm thưởng thức trà và cà phê giá trị nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Điều này cũng phù hớp với định hướng dài hạn của Masan là biến hệ thống VinMart+ trở thành Point of Life, cung cấp từ nhu yếu phẩm, đời sống tài chính, cho đến cuộc sống số... và giờ là bán trà, cà phê.

Động thái này nối tiếp ngay sau công bố chính thức từ Masan về việc Cty TNHH The Sherpa (thành viên của Masan) mua 20% cổ phần vốn Phúc Long Heritage (sở hữu thương hiệu Phúc Long) với giá 75 triệu USD hồi tháng 5 vừa qua.

Phúc Long Heritage chỉ mới được lập ra 3 ngày ngay trước thời điểm công bố thương vụ này, hoạt động trong lĩnh vực buôn bán trà và cà phê. Công ty có vốn điều lệ 260 tỷ đồng, do ông Lâm Bội Minh - người sáng lập Phúc Long - sở hữu 94,6% vốn và giữ chức Tổng giám đốc.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  masan, winmart, vinmart
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Sàn Bitcoin đầu tiên và lâu đời nhất của Trung Quốc ngừng giao dịch tiền số

Sàn BTCChina được sáng lập từ năm 2011 tại Thượng Hải và là một trong những nền tảng giao dịch tiền số đi đầu trên thế giới.

Đọc thêm