Cuối cùng loài người cũng đã có thể hiểu được tiếng Mèo

01/05/2016 09:09 PM | Sống

Yên tâm, không phải mỗi lần mèo kêu là chúng đang bàn kế hoạch trừ khử bạn và thống trị thế giới đâu.

Cuối cùng loài người cũng đã có thể hiểu được tiếng Mèo

Bạn luôn tin rằng khi mèo kêu, là nó đang muốn nói với bạn điều gì đó? Giờ đây, có một công ty đã ấp ủ ý tưởng này và sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra một chiếc vòng cổ đặc biệt dành cho những chú mèo, có thể nhận biết tiếng kêu của chúng và “chuyển” thành ngôn ngữ loài người qua một ứng dụng trên smartphone. Bạn đã từng xem qua bộ phim Up của hãng Pixar chưa, chiếc vòng này cũng có cùng ý tưởng với chiếc vòng cổ mà chú chó “biết nói” Dug đeo trong phim.

Chiếc vòng có tên là Catterbox, nó là sản phẩm của những người yêu mèo tại phòng thí nghiệm Tempations Lab (một chi nhánh của công ty sản xuất thức ăn cho mèo Tempations Cat Treats). Mục tiêu của chiếc vòng là mang đến những niềm vui trong cuộc sống cho loài mèo và người chủ của chúng.

Catterbox

"Chúng tôi tin rằng nếu con người hiểu được loài mèo tốt hơn thì ta sẽ thấy được chúng tuyệt vời thế nào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con mèo trưởng thành sẽ kêu khi muốn nói chuyện với con người, không phải với những con mèo khác. Chúng tôi đã phân tích âm thanh tiếng kêu của chúng và tạo ra một chương trình có thể chuyển tiếng “meo” của loài mèo thành giọng nói con người. Sau đó chúng tôi đưa công nghệ này vào một chiếc vòng cổ tuyệt đẹp bằng công nghệ in 3D, chiếc vòng này sẽ kết nối với ứng dụng trên smartphone và bạn có thể chọn giọng nói cho chú/cô mèo của mình."

Catterbox

Bạn có thể xem qua chú mèo “nói chuyện” qua các đoạn video hay vào website của Templations Lab để xem nhiều hơn.

Catterbox

Theo Ryankog

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Tại sao iPhone luôn đắt đỏ, có đơn giản chỉ vì giá trị thương hiệu của Táo khuyết?

Các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone, chưa bao giờ có giá rẻ và thậm chí còn tăng đáng kể theo thời gian. Tại sao lại như vậy?

Bài học cuộc sống

Chỉ cần sớm trước 10 phút, cuộc sống cũng sẽ có những khác biệt to lớn

Nếu bất luận là làm chuyện gì cũng có thể sớm trước 10 phút, để có thể đi ứng đối với một vài chuyện ngoài ý muốn xảy ra, vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Đọc thêm