Cuối cùng loài người cũng đã có thể hiểu được tiếng Mèo

01/05/2016 21:09 PM | Sống

Yên tâm, không phải mỗi lần mèo kêu là chúng đang bàn kế hoạch trừ khử bạn và thống trị thế giới đâu.

Bạn luôn tin rằng khi mèo kêu, là nó đang muốn nói với bạn điều gì đó? Giờ đây, có một công ty đã ấp ủ ý tưởng này và sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra một chiếc vòng cổ đặc biệt dành cho những chú mèo, có thể nhận biết tiếng kêu của chúng và “chuyển” thành ngôn ngữ loài người qua một ứng dụng trên smartphone. Bạn đã từng xem qua bộ phim Up của hãng Pixar chưa, chiếc vòng này cũng có cùng ý tưởng với chiếc vòng cổ mà chú chó “biết nói” Dug đeo trong phim.

Chiếc vòng có tên là Catterbox, nó là sản phẩm của những người yêu mèo tại phòng thí nghiệm Tempations Lab (một chi nhánh của công ty sản xuất thức ăn cho mèo Tempations Cat Treats). Mục tiêu của chiếc vòng là mang đến những niềm vui trong cuộc sống cho loài mèo và người chủ của chúng.

Catterbox

"Chúng tôi tin rằng nếu con người hiểu được loài mèo tốt hơn thì ta sẽ thấy được chúng tuyệt vời thế nào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con mèo trưởng thành sẽ kêu khi muốn nói chuyện với con người, không phải với những con mèo khác. Chúng tôi đã phân tích âm thanh tiếng kêu của chúng và tạo ra một chương trình có thể chuyển tiếng “meo” của loài mèo thành giọng nói con người. Sau đó chúng tôi đưa công nghệ này vào một chiếc vòng cổ tuyệt đẹp bằng công nghệ in 3D, chiếc vòng này sẽ kết nối với ứng dụng trên smartphone và bạn có thể chọn giọng nói cho chú/cô mèo của mình."

Catterbox

Bạn có thể xem qua chú mèo “nói chuyện” qua các đoạn video hay vào website của Templations Lab để xem nhiều hơn.

Catterbox

Theo Ryankog

Cùng chuyên mục
XEM