Cuộc sống này vốn không công bằng, hãy học cách chấp nhận nó cùng những sự thật phũ phàng này

29/03/2017 16:23 PM | Sống

Chúng ta luôn tin tưởng, mong muốn rằng nếu đầu tư, cống hiến cho cuộc sống chúng ta sẽ nhận lại những thành quả xứng đáng, mặc dù vậy mọi chuyện không phải lúc nào cũng như ý ta muốn.

Có gì đó sai sai khi ai đó nói: "Hôm qua, tôi đã đầu tư 1 triệu đô la vào cổ phiếu và chẳng có lý nào tôi lại không kiếm được tiền từ đó". Điều này bất thường ở chỗ không có ai dám đảm bảo bạn hoàn toàn thu hồi lại được số vốn mình đã đầu tư.

Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta luôn tin tưởng rằng vì chúng ta đầu tư vào con người và công việc nên chúng ta hoàn toàn được đền đáp tương xứng.

Nếu chúng ta dồn hết sức lực vào một dự án, đó có phải là thành công. Nếu mỗi ngày chúng ta trở về nhà với toàn thân rã rời mỏi mệt liệu các bậc cha mẹ như chúng ta có đảm bảo vẫn quan tâm, sát sao tới việc học tập của con cái, liệu điểm số của các con ở trường có tốt không.

Tuy nhiên, thực tế không phải bao giờ cũng tồn tại cái được gọi là công bằng. Một trận động đất bất ngờ có thể phá huỷ thành quả mà những người nông dân mất cả vụ mùa để chăm sóc. Tuy nhiên, nếu may mắn một con bạc có thể kiếm được hàng triệu đô mà không mất chút công sức nào.

Những điều không tưởng nhất lại xảy ra với những người bình thường nhất.

Đôi khi chúng ta chiến thắng. Đôi khi chúng ta học. Đó là cách sống.

Giống như những ngôi sao, cuộc sống luôn lấp lánh, tỏa sáng và tràn đầy niềm vui. Tuy nhiên, cuộc sống cũng có những lúc thăng lúc trầm. Đôi khi chúng ta giành chiến thắng. Đôi khi chúng ta thất bại và lấy đó làm bài học. Tuy nhiên, chính sự không chắc chắn này tạo cho chúng ta sự thôi thúc cố gắng, nỗ lực nhiều hơn, vươn cao và vươn xa hơn.

Không phải lúc nào chúng ta cũng chiến thắng tuy nhiên thất bại cũng không phải là mãi mãi. Hãy biến mỗi chuyến đi, mỗi một trải nhiệm thành những bài học kinh nghiệm thúc đẩy mình tiến lên. Dù đầu gối ta đẫm máu, khuỷu tay của chúng ta có thể bị thâm tím, nhưng chúng ta sẽ vượt qua đươc tất cả những gì cản đường ta tiến tới thành công.

Hãy khao khát mình thành cá nhân ưu tú chứ không phải thành người thành công.

"Đừng chạy theo thành công mà hãy theo đuổi sự ưu tú. Khi đó, thành công sẽ theo đuổi bạn” – Rancho, trong bộ phim Ba chàng ngốc.

Chúng ta luôn đặt ra ra mục tiêu công việc của mình để có được thăng tiến trong sự nghiệp, luôn kỳ vọng con cái phải trở thành những cô cậu học trò ưu tú nhất với điểm số tốt nhất. Thường thì cứ mải miết theo đuổi thành công mà chúng ta đã quên mất đi điều gì mới thực sự quan trọng. Thành công không phải là đích đến mà nó chỉ đơn thuần là một cái gì đó bạn chọn trên đường đi.

Làm việc chăm chỉ và tiến bước về phía trước - ngay cả khi đó chỉ là bước đi của một đứa trẻ.

“Nếu bạn không theo đuổi những gì bạn muốn, bạn sẽ không bao giờ có được nó. Nếu bạn không đặt ra những câu hỏi đúng, bạn sẽ luôn luôn nhận được những câu trả lời sai. Nếu bạn không tiến một bước về phía trước, bạn sẽ luôn luôn ở yên tại chỗ.” – Nora Roberts.

Chúng ta có thể làm việc cật lực vì một mục đích nào đó. Tuy nhiên thật không may, không phải cứ làm việc chăm chỉ là đạt được điều chúng ta mong muốn. Có những yếu tố mà chúng ta không thể kiểm soát được .

Điều đó có nghĩa là chúng ta nên bỏ cuộc?

Không. Đơn giản nó có nghĩa là chúng ta phải dành 120% nỗ lực cho những điều mà chúng ta muốn. Đừng sợ gặp phải những khó khăn hay thách thức bởi vì nếu bạn không nỗ lực cho những gì mình mong muốn thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được nó.

Đừng để những thất bại trong cuộc sống định nghĩa bản thân mỗi chúng ta

Cuộc sống có thể không công bằng. Sẽ có rất nhiều lần bạn thấy nản lòng và mệt mỏi, đau buồn và tức giận. Và điều đó hoàn toàn bình thường miễn là đừng để chúng quyết định con người mà bạn muốn trở thành.

Hãy tỏa sáng như những ngô sao và khiến mợi người nhớ đến bằng tát cả những vẻ đẹp và ánh hào quang của bạn

An Chi

Cùng chuyên mục
XEM