Cuộc sống của gia đình ông Obama giữa dịch Covid-19: Đơn giản đến bất ngờ với những điều trân quý không phải ai cũng nhận ra

28/03/2020 21:00 PM | Sống

Bà Michelle Obama đã chia sẻ những thông tin đầy bất ngờ về cuộc sống của gia đình mình giữa dịch Covid-19, khi các thành viên đều ở yên trong nhà.

Gia đình của ông Obama.Bà Michelle Obama , cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đã tiết lộ cách bà và gia đình mình thay đổi khi họ ở trong nhà và ngoài kia là cuộc chiến với dịch Covid-19. Theo đó, vào ngày 24/3, MC nổi tiếng nước Mỹ Ellen DeGeneres chia sẻ trên trang cá nhân cuộc gọi với cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Hai người hỏi thăm tình hình của nhau trong mùa dịch Covid-19.

Trong cuộc trò chuyện này, bà Michelle Obama chia sẻ rằng hai cô con gái của mình là Sasha và Malia đã rời trường đại học về nhà, khi các trường ở Mỹ đã tạm thời đóng cửa vì dịch Covid-19. Họ đã cùng cha mẹ thiết lập lại các thói quen hàng ngày.

"Netflix, các cuộc họp và học tập online là một phần quen thuộc trong cuộc sống gia đình tôi trong bối cảnh hạn chế đi lại, tiếp xúc với xã hội để ngăn lây lan virus. Hai con gái tôi thì mỗi người theo dõi các lớp học online riêng, đảm bảo việc học ở trường.

Tôi cũng không rõ Barack đâu rồi, có thể anh ấy đang tham gia một cuộc họp online. Tôi cũng vừa xong một cuộc họp đây. Chúng tôi cố gắng hoàn thành các công việc như thường lệ nhưng vẫn sẽ dành ra thời gian thư giãn vui vẻ và xem phim", cựu đệ nhất phu nhân nói.

Cuộc sống của gia đình ông Obama giữa dịch Covid-19: Đơn giản đến bất ngờ với những điều trân quý không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 1.

Gia đình của ông Obama.


Bà Michelle cũng đồng cảm với những người chịu ảnh hưởng ít nhiều về tài chính vì dịch Covid-19. Tuy vậy, bà cho hay, đây chính là khoảng thời gian mọi người có thể tìm được mặt tích cực.

"Chúng tôi có cơ hội ngồi lại với nhau trò chuyện, nhận ra mình có thể khiến bản thân bận rộn mà không cần tivi hay máy tính. Thực ra chúng ta không cần nhiều thứ như chúng ta nghĩ", bà nói.

Trước đó, trong một bài đăng trên trang cá nhân, bà Michelle cũng khuyên mọi người tuân thủ lời kêu gọi tự cách ly tại nhà để ngăn tình hình dịch bệnh trở nên tệ hơn. Để cuộc sống cách ly có ý nghĩa hơn, bà khuyên mọi người có thể liên lạc với trường học tại địa phương để tham gia tình nguyện trong chương trình phân phối thực phẩm hoặc gọi điện thoại thăm hỏi mọi người; tình nguyện mua giúp nhu yếu phẩm cho những người cao tuổi trong khu phố...

Cuộc sống của gia đình ông Obama giữa dịch Covid-19: Đơn giản đến bất ngờ với những điều trân quý không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 2.

Bà Michelle nhận thấy những điều tích cực khi ở trong nhà thời dịch bệnh.


"Tôi muốn bạn biết rằng không chỉ có mình bạn đang trải qua những điều này. Dù có đang cách ly cũng là chúng ta cách ly cùng nhau", bà viết.

Tính đến 27/3, toàn thế giới đã có 536.144 ca mắc Covid-19, 24.520 người tử vong. Mỹ đã vượt Trung Quốc và Italy trở thành quốc gia có nhiều người nhiễm Covid-19 nhiều nhất hiện nay.

Nguồn: Essence


Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM