9 thói quen 'không mất sức' được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tim Cook và người thành công thực hiện mỗi ngày: Năm mới đừng ngại thay đổi!

25/01/2020 08:30 PM | Thời sự

Bạn có bao giờ tự đặt ra câu hỏi rằng tại sao một số người lại đạt được thành công lớn đến vậy? Chắn hẳn là có. Câu trả lời là một ý tưởng tuyệt vời, động lực, sự kiên trì và một chút may mắn, nhưng những người thành công nhất lại có chung một số thói quen nhất định.

9 thói quen 'không mất sức' được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tim Cook và người thành công thực hiện mỗi ngày: Năm mới đừng ngại thay đổi!

Dậy sớm

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, tỷ phú Richard Branson, Jack Dorsey và Tim Cook đều là những người thức dậy từ rất sớm. Vậy làm thế nào mà cách này lại đóng góp vào sự thành công của họ? Bởi những người thường dậy sớm có thể bắt đầu ngày mới trước những người khác, họ trả lời email từ "tờ mờ" sáng, tập thể dục và dành thời gian cho bản thân. Ngoài ra, những người này thường hạnh phúc và chủ động hơn trong cuộc sống.

Thiền

Ray Dalio - tỷ phú đầu cơ, chia sẻ với Huffington Post vào năm 2013 rằng: "Hơn bất kỳ điều gì trong cuộc sống của tôi, thiền là một 'nguyên liệu' lớn nhất trong tất cả sự thành công mà tôi đạt được." Tuy nhiên, Dalio không phải là người nổi tiếng duy nhất thực hiện phương pháp này. Oprah Winfrey, Rupert Mordoch, Arianna Huffington và Bill Ford đều thừa nhận thiền đóng góp một phần rất lớn vào những thành quả của họ.

Chăm sóc cơ thể và tâm trí của bạn bằng cách thư giãn, tập luyện, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc chính là cách để cải thiện cơ hội thành công của bạn.

Kết nối

Người thành công nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối các mối quan hệ. Thực tế là, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết nối có thể giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn, tăng cơ hội tìm được việc làm. Việc này giúp những người thành công đổi mới nhiều hơn.

Luôn giữ cho bản thân bận rộn

Người thành công hiếm khi nhàn rỗi, ví dụ như cựu Tổng thống Mỹ LBJ và nhà quy hoạch đô thị Robert Moses đều làm việc 60-65 tiếng mỗi tuần. Tỷ phú Elon Musk làm việc 80-100 tiếng mỗi tuần và cho biết: "Đó là một kiểu quy tắc thông thường mà các doanh nhân cần thực hiện."

Không xem TV, chỉ đọc sách

9 thói quen không mất sức được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tim Cook và người thành công thực hiện mỗi ngày: Năm mới đừng ngại thay đổi! - Ảnh 1.

Theo Thomas Corley, tác giả cuốn sách "Rich Habits: The Daily Success Habits Of Wealthy Individuals", 67% người giàu xem TV chỉ trong 1 tiếng hoặc ít hơn mỗi ngày. Corly cũng chỉ ra rằng chỉ có 6% trong số người giàu xem những chương trình thực tế, trong khi 78% người nghèo lại làm điều này. Hơn nữa, 86% người giàu thích đọc sách và 88% cho biết họ đọc sách nhằm mục đích cải thiện bản thân 30 phút trở lên mỗi ngày.

Biết khi nào nên nói "không"

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett từng nói: "Sự khác biệt giữa người thành công và người thực sự thành công là người thành công nói không với hầu hết mọi thứ."

Họ nhận ra rằng bằng cách từ chối những điều tiêu cực, yêu cầu làm thêm giờ và những hoạt động tốn thời gian, họ có thể tập trung tăng hiệu quả công việc. Nếu họ nói "có" với tất cả mọi người hay tất cả mọi việc, thì họ sẽ bị xao nhãng và không thể hoàn thành mục tiêu cần thiết.

Lên danh sách những việc cần làm từ đêm hôm trước

9 thói quen không mất sức được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tim Cook và người thành công thực hiện mỗi ngày: Năm mới đừng ngại thay đổi! - Ảnh 2.

Người thành công thực hiện việc này để đặt ra những điều ưu tiên cho ngày hôm sau. Họ đánh số cho danh sách này để xác định đâu là việc quan trọng nhất.

Quản lý tiền bạc

Người thành công có được vị trí đó bởi họ có thể quản lý tài chính một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là họ đầu tư tiền một cách khôn ngoan, tìm kiếm cơ hội mới và có khoản tiền tích trữ cho trường hợp khẩn cấp. Họ cũng rất hào phóng và sẵn sàng quyên góp cho những người cần giúp đỡ.

Đặt mục tiêu và hình dung ra nó

Joel Brown - phóng viên của Entrepreneur, đã phỏng vấn một số người thành công và nhận thấy rằng: "95% người thành đạt viết ra những mục tiêu, kế hoạch, tầm nhìn cụ thể để đạt được mục tiêu một cách thường xuyên. Họ làm việc này từ đêm hôm trước, hoặc làm từ sáng sớm để sẵn sàng đối mặt với những thách thức."

Tham khảo The Entrepreneur


Theo GIANG NG

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội họp phòng chống dịch Covid-19: "Đây là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố chúng ta"

Chiều nay (28/2), trong phiên họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Trong thời điểm hiện tại, người dân tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm cũng như nêu cao cảnh báo mức độ nguy hiểm hơn giai đoạn trước để chúng ta có ý thức, quyết tâm cao trong việc phòng chống dịch bệnh".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

NÓNG: Hà Nội cho học sinh Mầm non đến THPT nghỉ tiếp đến 8/3

Mới đây, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức có quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh sau thời gian nghỉ dài.

Đọc thêm