Cuộc hôn nhân thất bại của ái nữ nhà Samsung: “Chàng Lọ Lem” không chịu nổi chốn hào môn, lúc ra đi còn đòi bồi thường nghìn tỷ

01/10/2019 08:29 AM | Thời sự

Nhiều năm trước, cổ tích “chàng Lọ Lem” mở ra theo hướng không ai ngờ nhất nhưng cái kết lại không khiến nhiều người quá ngạc nhiên, rất thực tế và hợp tình hợp lý.

Cuộc hôn nhân thất bại của ái nữ nhà Samsung: “Chàng Lọ Lem” không chịu nổi chốn hào môn, lúc ra đi còn đòi bồi thường nghìn tỷ

Không chỉ là gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ, Samsung còn biết đến như 1 trong những gia tộc tài phiệt nổi tiếng nhất giới nhà giàu Hàn Quốc. Chính vậy nên cuộc sống cá nhân của các thành viên nhà họ Lee luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Mới đây nhất là vụ ly hôn bạc tỷ của trưởng nữ nhà Samsung, khi tòa án chỉ định cô phải bồi thường cho chồng số tiền 14,1 tỷ won (khoảng 273 tỷ đồng) sau khi đường ai nấy đi. Cuộc tình như cổ tích Lọ Lem của họ từng khiến dư luận hao tốn không ít giấy mực.

 Cuộc hôn nhân thất bại của ái nữ nhà Samsung: “Chàng Lọ Lem” không chịu nổi chốn hào môn, lúc ra đi còn đòi bồi thường nghìn tỷ  - Ảnh 1.

Vào năm 1999, Lee Boo Jin, hiện đang là giám đốc điều hành khách sạn Shilla, và Lim Woo Jae gặp nhau trong thời gian nàng tiểu thư đi thực tập tại công ty gia đình. Lúc này, Lim Woo Jae chỉ là một nhân viên IT vô cùng bình thường. Rất nhanh sau đó, họ nảy sinh tình cảm rồi quyết định kết hôn. Tất nhiên, gia đình nhà gái ra sức phản đối bởi xét về khía cạnh nào thì 2 bên vẫn không hề môn đăng hộ đối.

Khi đó, đôi trẻ chẳng mấy quan tâm đến chuyện củng cố quyền lực, địa vị của gia đình mà chỉ nghe theo tiếng gọi con tim. Đám cưới của họ diễn ra vào tháng 8/1999. Lúc này, chuyện tình bất chấp rào cản của họ không khác gì kịch bản phim truyền hình, khi mà Lim Woo Jae vào vai nam chính, “chàng Lọ Lem” may mắn lấy được cô vợ xinh đẹp, giàu có lại còn giỏi giang.

 Cuộc hôn nhân thất bại của ái nữ nhà Samsung: “Chàng Lọ Lem” không chịu nổi chốn hào môn, lúc ra đi còn đòi bồi thường nghìn tỷ  - Ảnh 2.
 Cuộc hôn nhân thất bại của ái nữ nhà Samsung: “Chàng Lọ Lem” không chịu nổi chốn hào môn, lúc ra đi còn đòi bồi thường nghìn tỷ  - Ảnh 3.

Cuộc sống hào môn của Lim Woo Jae không hề dễ dàng bởi sau đó, ông buộc phải nghe theo sự sắp xếp của gia đình nhà vợ mà sang Mỹ du học. Thế là trong suốt 7 năm, cặp đôi sống cách xa nửa vòng trái đất, thỉnh thoảng mới được gặp nhau trong những sự kiện quan trọng của gia đình. Đây được xem là chiêu trò chia cách đôi trẻ của người nhà họ Lee.

Kết quả là Lim Woo Jae và Lee Boo Jin không thể vượt qua thử thách, xa mặt cách lòng khiến tình cảm giữa họ dần phai nhạt. Đến năm 2014 thì ái nữ nhà Samsung đệ đơn ly hôn, mở ra cuộc chiến đòi tiền bồi thường.

 Cuộc hôn nhân thất bại của ái nữ nhà Samsung: “Chàng Lọ Lem” không chịu nổi chốn hào môn, lúc ra đi còn đòi bồi thường nghìn tỷ  - Ảnh 4.
 Cuộc hôn nhân thất bại của ái nữ nhà Samsung: “Chàng Lọ Lem” không chịu nổi chốn hào môn, lúc ra đi còn đòi bồi thường nghìn tỷ  - Ảnh 5.
 Cuộc hôn nhân thất bại của ái nữ nhà Samsung: “Chàng Lọ Lem” không chịu nổi chốn hào môn, lúc ra đi còn đòi bồi thường nghìn tỷ  - Ảnh 6.

3 năm sau, Lim Woo Jae chấp nhận ký vào tờ đơn ly dị, nhận về số tiền bồi thường là 7,6 triệu USD từ vợ. Để có được “món hời” này, ông đã chấp nhận từ bỏ quyền nuôi dưỡng con trai độc nhất cũng như vị trí tại tập đoàn Samsung. Tuy nhiên, có vẻ như bấy nhiêu vẫn chưa thể làm Lim Woo Jae hài lòng, ông tiếp tục đệ đơn kiện với mong muốn có được khoản chia 1200 nghìn tỷ won (hơn 23 nghìn tỷ đồng) từ khối tài sản khổng lồ của vợ cũ.

Ở phiên tòa diễn ra vào ngày 26/9 vừa qua, thẩm phán cuối cùng chỉ định Lee Boo Jin chỉ phải bồi thường cho chồng cũ số tiền 14,1 tỷ won (khoảng 273 tỷ đồng) cho những đóng góp của ông trong suốt thời gian cả hai chung sống.

Nhiều năm trước, cổ tích “chàng Lọ Lem” mở ra theo hướng không ai ngờ nhất nhưng cái kết lại không khiến nhiều người quá ngạc nhiên, rất thực tế và hợp tình hợp lý.

(Nguồn: Korea Herald)

Theo Imacho

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Minh Tuấn: Nhiều người không hiểu gì về tự do tài chính nhưng đã muốn nghỉ hưu sớm!

Có một thực trạng là những thuật ngữ tài chính thường xuyên bị hiểu sai, dẫn đến hành động sai lầm. Ví dụ, theo bạn, nhà là tiêu sản hay tài sản? Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là gì?

CEO Samsung Việt Nam: Chúng tôi đang xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, ‘khoe’ một tin vui của Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài

"Hiện tại Samsung Việt Nam đang vượt qua vai trò cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu tại Việt Nam", Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết. Ông lớn FDI này đang xây dựng trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, nâng tổng vốn đầu tư vào Việt Nam lên 17,7 tỷ USD.

BizInsider

Đại gia phố núi Bùi Pháp: Từ người làm gỗ đến sản xuất linh kiện điện tử, gánh nợ nghìn tỷ nhưng vẫn quyết tâm "rũ bỏ" Gia Lai để vươn tầm thế giới

Đức Long Gia Lai của ông Bùi Pháp vừa trải qua năm 2020 cực kỳ khó khăn khiến công ty thua lỗ nặng nề và chịu áp lực trả nợ lớn. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn và mới đây đã quyết định sẽ bỏ "Gia Lai" trong tên gọi, để vươn ra toàn cầu.

Chủ tịch Vinamit: Nhiều nhân viên không muốn “3 tại chỗ” và rất sợ bị ngoáy mũi, nếu sản xuất lại mà chưa có sự thoải mái thì vẫn không hiệu quả

Theo Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên, nhiều nhân viên Vinamit đã có gia đình tại Bình Dương không muốn đến nhà máy để tham gia 3T, với những người chấp nhận đến, thì việc test nhiều quá khiến họ sợ hãi, thậm chí có người còn bị viêm mũi. Vậy nên, trong thời gian tới, nếu nhà nước cho sản xuất lại thì nên nới lỏng các điều kiện, đừng bắt doanh nghiệp 3T nữa, vì không ai chịu nổi.

Đọc thêm