Cuộc chiến “sắc hồng” gay cấn ở phân khúc tầm trung

06/05/2016 17:30 PM | Công nghệ

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua smartphone của người dùng hiện nay.

Không chỉ xuất hiện ở các smartphone cao cấp, giờ đây các màu sắc sang trọng như vàng ánh kim, vàng hồng đã bắt đầu gây bão ở phân khúc trung cấp. Nhất là màu vàng hồng đang là xu hướng của năm 2016.

Cuộc chơi màu sắc và sự trỗi dậy của sắc vàng hồng

Rất nhiều smartphone đã chứng kiến doanh số bán không như mong đợi vì màu sắc không đa dạng và theo nhu cầu của khách hàng. Các màu sắc đen trắng đã quá cũ và nhàm chán để người dùng chọn lựa.

Trong giai đoạn 2014-2015, màu vàng (gold) như một làn gió tươi mới thổi vào thiết kế của các smartphone và nhanh chóng trở thành màu của xu hướng, màu của sự sang trọng. Bên cạnh màu vàng, năm 2016, màu vàng hồng (Rose Gold) còn trở nên nóng hơn màu sắc đơn lẻ của chính mình 1 năm trước.

Một số nhà bán lẻ đã nhận định rằng với các smartphone có màu vàng hồng, thì lượng đơn đặt hàng màu vàng hồng chiếm đến 40% so với các màu khác.Do đó, không khó để biết nhận ra rằng, màu vàng hồng tâm điểm đã trở thành cuộc đối đầu giữa các hãng smartphone đặc biệt là phân khúc trung cấp với sự so găng của Galaxy A5 2016 và iPhone SE.

Cuộc chiến tên “vàng hồng”

2 đại diện của hai hàng smartphone hàng đầu thế giới trong phân khúc trung có trận chiến thiết kế nảy lửa khi đều sở hữu màu sắc vàng hồng cực “hot”.

Galaxy A5 2016 thừa hưởng thiết kế từ các siêu phẩm đàn anh Galaxy Note 5, Galaxy S6. Tổng thể Galaxy A5 2016 được cấu tạo bởi kim loại và kính, chắc chắn và sang trọng. Sau khi cho ra mắt 3 màu cơ bản, Galaxy A5 2016 cuối cùng cũng được sở hữu màu sắc vàng hồng theo xu thế.

Ngược lại iPhone SE lấy lại thiết kế cũ của chiếc iPhone 5s cách đây 3 năm. Apple thêm cho mẫu iPhone SE màu vàng hồng xem như một điểm sáng nhỏ cho thiết kế không có gì là mới mẻ của smartphone này. Sắc vàng hồng nhợt nhạt dường như chưa đủ để cứu vớt sự nhàm chán về thiết kế “3 năm tuổi” của iPhone SE.

2 “sắc hồng” nhưng Galaxy A5 2016 với đa sắc hơn như một người nhiều cảm xúc. Trong khi iPhone SE vẫn một màu hồng ánh kim ở mọi góc độ thì Galaxy A5 thay đổi dưới những ánh sáng khác nhau từ hồng phớt đến hồng đậm cá tính. Ảnh: TGDD
2 “sắc hồng” nhưng Galaxy A5 2016 với đa sắc hơn như một người nhiều cảm xúc. Trong khi iPhone SE vẫn một màu hồng ánh kim ở mọi góc độ thì Galaxy A5 thay đổi dưới những ánh sáng khác nhau từ hồng phớt đến hồng đậm cá tính. Ảnh: TGDD

Khi 2 mẫu smartphone này được đặt nằm kế nhau, bạn có thể cảm nhận được ngay sự khác biệt của 2 màu vàng hồng. Galaxy A5 2016, nhìn ở các góc độ khác nhau có thể cho biến thể của màu hồng như hồng pastel, hồng đậm, vàng hồng, chính chất liệu kính mặt sau đã tạo nên sự “diệu kì” này.

Rất có thể bạn sẽ chỉ muốn ngắm nhìn chiếc Galaxy A5 2016 dưới nắng mỗi ngày để tìm cảm hứng từ các biến thể màu hồng này. iPhone SE thì đơn giản hơn với chỉ một màu vàng hồng nhợt trên ánh kim loại quen thuộc từ iPhone 6s.

Màn hình 5.2 inch của Galaxy A5 2016 sẽ cho trải nghiệm hình ảnh, giải trí sướng hơn nhiều so với iPhone SE. Ảnh TGDD
Màn hình 5.2 inch của Galaxy A5 2016 sẽ cho trải nghiệm hình ảnh, giải trí sướng hơn nhiều so với iPhone SE. Ảnh TGDD

Hơn nữa, Galaxy A5 2016 chiếm ưu thế nhờ màn hình 5.2 inch Super AMOLED FullHD khi được đặt kế bên iPhone SE. Với xu thế mọi người ngày càng thích smartphone có màn hình lớn (32,7% người dùng ở Mỹ và Anh sử dụng thiết bị có màn hình từ 4.6 đến trên 5 inch), iPhone SE có vẻ đi lùi với thời đại mặc dù vẫn còn đâu có người dùng thích sự nhỏ gọn. Mặt kính của Galaxy A5 2016 còn được vát cong 2.5D giúp trải nghiệm vuốt từ cạnh của người dùng mượt mà không gắt tay. Với iPhone SE tất nhiên trải nghiệm thì y như iPhone 5s cũ, khá là gắt tay nếu bạn sử dụng lâu.

iPhone SE còn lộ nhược điểm của thiết kế cũ ở mặt sau với 2 dải anten bắt sóng màu trắng khá lớn, vô tình biến màu vàng hồng trên iPhone SE có thêm màu trắng khá “lạc lõng”. Galaxy A5 2016 tỏ ra tinh tế hơn với màu vàng hồng đều khắp máy cùng 2 vạch anten nhỏ trên đỉnh máy.

Ở phân khúc này cũng xuất hiện một smartphone khác là Oppo F1 Plus cùng sở hữu sắc hồng xu hướng. Dù vậy, Oppo F1 Plus có quá nhiều chi tiết thiết kế “không của chính mình”, mặt trước giống với Samsung còn mặt sau thì nếu nhiều người nào không biết thì có thể tưởng nhầm là iPhone.

Trận chiến “sắc hồng” sẽ còn tiếp diễn không chỉ với Galaxy A5 2016, iPhone SE, Oppo F1 Plus mà còn ở những smartphone sau này của 2 tập đoàn điện tử toàn cầu. Nhưng hiện tại, Galaxy A5 2016 tỏ rõ quyền uy trong cuộc chiến vượt trội hơn hẳn đối thủ cùng phân khúc tầm trung bởi thiết kế sang trọng từ kim loại và kính, cùng màu hồng đa sắc độ đầy cuốn hút.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM