Cùng con tìm hiểu từ A đến Z hành trang du học tại Anh quốc

01/10/2019 08:00 AM | Sống

Giữa rất nhiều các quốc gia với nền giáo dục phát triển, nhiều phụ huynh đã chọn Vương quốc Anh làm điểm đến hàng đầu cho con mình. Du học Anh có gì cần lưu ý và phụ huynh nên tìm hiểu gì trước khi con lên đường du học?

Chuẩn bị hành trang cho con đi du học là một điều không phải dễ dàng với các bậc phụ huynh, và "hành trang" khó nhọc nhất không phải những món đồ lỉnh kỉnh trong vali mà chính là chọn được một trường đại học hay một quốc gia phù hợp. Hiểu được những mong muốn đó của phụ huynh, sự kiện Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh 2019 sẽ giải đáp và giúp các phụ huynh yên tâm khi con chuẩn bị lên đường du học.

Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh 2019 lần này là một trong những sự kiện giáo dục lớn nhất trong năm do Hội đồng Anh tổ chức, quy tụ các trường phổ thông và đại học hàng đầu Vương quốc Anh. Diễn ra tại cả Hà Nội và Sài Gòn, triển lãm sẽ đem đến những thông tin cập nhật nhất cho phụ huynh về việc du học Anh.

Xuất hiện trong triển lãm là rất nhiều các công ty tư vấn du học giàu kinh nghiệm và uy tín. Các bậc phụ huynh sẽ được tư vấn về việc nên chọn ngành học cho con, trường nào phù hợp với mong muốn cũng như ngân sách. Tất cả các thông tin về chuẩn bị tài chính, chuẩn bị giấy tờ cho hồ sơ đăng ký khóa học, tìm trường cho con sẽ được truyền tải tới phụ huynh chi tiết và đầy đủ nhất.

Cùng con tìm hiểu từ A đến Z hành trang du học tại Anh quốc - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, chính sách nới lỏng thời gian ở lại Anh sau khi học xong đại học cũng là điều được nhiều phụ huynh quan tâm, tạo điều kiện cho con có cơ hội trải nghiệm công việc tại Anh. Những thông tin chính thống và mới nhất về việc xin visa du học Anh từ Cục Quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Anh, chính sách mới của chính phủ Anh nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại Anh 2 năm sau khi học xong đại học cũng sẽ được gửi tới các bậc phụ huynh.

Cùng con tìm hiểu từ A đến Z hành trang du học tại Anh quốc - Ảnh 2.

Ngoài thông tin về các trường đại học tại Anh, các vị phụ huynh quan tâm còn có thể tìm hiểu thông tin về những chương trình liên kết lấy bằng Vương quốc Anh tại Việt Nam. Các chương trình liên kết đào tạo ở Việt Nam của các trường đại học Anh sẽ cung cấp các kỹ năng, kiến thức thực tế trong ngành cho học sinh, những yếu tố cần quan tâm để lựa chọn chương trình phù hợp và có chất lượng tốt cho con, học phí và cơ hội học bổng của những chương trình này.

Đối với những phụ huynh muốn hướng con đến những trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh, Triển lãm sẽ có hội thảo do Hội đồng Anh phối hợp với tổ chức giáo dục Crimson Education thực hiện. Hội thảo sẽ tư vấn cho các bạn học sinh đang học bậc phổ thông, cũng như các vị phụ huynh những thông tin và cách thức phát triển kỹ năng và kiến thức bản thân ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho một lộ trình tiến tới Oxbridge dài hơi, đòi hỏi nhiều thời gian và tâm huyết.

Cùng con tìm hiểu từ A đến Z hành trang du học tại Anh quốc - Ảnh 3.

Một nội dung chắc chắn cũng sẽ dành được quan tâm của nhiều phụ huynh là hội thảo và khu vực giới thiệu về cơ hội học tập tại 8 trường đại học của xứ Wales. Tại đây các vị phụ huynh sẽ được đại diện tổ chức Hội đồng các trường đại học xứ Wales tư vấn về hệ thống giáo dục xứ Wales và các trường đại học ở đây. Wales là một điểm đến còn nhiều mới mẻ nhưng rất lý thú cho các học sinh Việt Nam, với những lợi thế như môi trường học tập rất an toàn và chi phí sinh hoạt hết sức hợp lý. Những gia đình đang cân nhắc lựa chọn một địa điểm học tập ở Anh với ngân sách khiêm tốn, Wales là một lựa chọn không nên bỏ qua.

Và cuối cùng, không gì tốt hơn là các vị phụ huynh hãy cùng con tham gia, hay thậm chí tự mình tham gia như một "học sinh" vào các nội dung phong phú khác của Triển lãm, để tự mình hiểu hơn về hệ thống giáo dục Anh. Việc làm đầu tiên mà các bậc phụ huynh có thể cùng đồng hành với con là giúp con đăng ký tham dự Triển lãm. Hội đồng Anh tuân thủ chính sách về bảo vệ thông tin của trẻ em và trẻ vị thành niên, và do đó yêu cầu các bạn học sinh từ 13 đến 16 tuổi nếu đăng ký tham dự Triển lãm cần phải có sự cho phép của bố mẹ, thông qua việc bố hoặc mẹ sử dụng email của mình để xác nhận việc cho con tìm hiểu các thông tin về giáo dục Vương quốc Anh. Các vị phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin này tại website Triển lãm: https://vn.registration.study-uk.britishcouncil.org.

Với những lợi ích tuyệt vời cùng quy mô vô cùng lớn của sự kiện, các bậc phụ huynh còn chờ gì mà không cùng con nhanh tay đăng ký tham gia để chuẩn bị thật tốt hành trang du học cho con mình. Rất nhiều cơ hội và chia sẻ có giá trị đang chờ đón các bậc phụ huynh tại triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh 2019 lần này.

Sự kiện Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2019 do Hội đồng Anh tổ chức sẽ diễn ra tại:

Tp. Hồ Chí Minh
Thứ Bảy, ngày 5.10.2019
9.00 – 13.00
GEM Center
8 Nguyễn Bỉnh Khiêm
Quận 1

Hà Nội
Chủ Nhật, ngày 6.10.2019
9.00 - 13.00
Khách sạn Daewoo
360 Kim Mã
Ba Đình

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM