Cú tweet 2 chữ của Elon Musk làm tê liệt cả 1 ứng dụng nhắn tin

08/01/2021 09:46 PM | Kinh doanh

Chỉ bằng 1 dòng Tweet ngắn gọn trên Twitter, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã khiến hệ thống đăng ký tài khoản của phần mềm nhắn tin Signal bị tê liệt.

Cú tweet 2 chữ của Elon Musk làm tê liệt cả 1 ứng dụng nhắn tin

Cụ thể, Elon Musk – người vừa thăng hạng 1 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, mới đây đã đăng tải 1 dòng Tweet ngắn gọn với nội dung "Sử dụng Signal" (Signal là tên 1 ứng dụng nhắn tin, cạnh tranh với Telegram hay Whatsapp…).

Ngay lập tức, rất đông người dùng smartphone đã tiến hành tải về và đăng ký sử dụng phần mềm này khiến hệ thống đăng ký người dùng mới của Signal bị tê liệt. Dù gặp sự cố tuy nhiên Signal cũng đã rất hồ hởi thông báo về vấn đề này trên trang mạng xã hội chính thức của hãng.

Cú tweet 2 chữ của Elon Musk làm tê liệt cả 1 ứng dụng nhắn tin - Ảnh 1.

Elon Musk tweet ngắn gọn "Dùng Signal" khiến người hâm mộ đổ xô đăng ký sử dụng phần mềm tin nhắn này.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc ứng dụng Whatsapp mới đây đã thay đổi chính sách người dùng, yêu cầu người sử dụng phải cho phép ứng dụng này thu thập và chia sẻ dữ liệu cá nhân với Facebook, bao gồm số điện thoại của người dùng, số điện thoại trong danh bạ, dữ liệu vị trí… Nếu không đồng ý với điều kiện này, Whatsapp sẽ xóa sổ tài khoản người dùng vào ngày 8/2/2021.

Động thái này đang tạo thành cú hích trên toàn cầu để người dùng bỏ Whatsapp và chuyển sang những ứng dụng nhắn tin khác có tính bảo mật cao hơn (dù quy mô không bằng) như Telegram hay Signal. Cộng với động thái của Elon Musk, hiệu ứng tạo thành còn hơn cả "một vụ nổ".

Cú tweet 2 chữ của Elon Musk làm tê liệt cả 1 ứng dụng nhắn tin - Ảnh 2.

Twitter chính thức của Signal xác nhận lỗi đăng ký người dùng mới.

"Các mã xác thực hiện đã bị nghẽn đối với hàng loạt nhà cung cấp dịch vụ mạng bởi vì có quá nhiều người dùng mới đăng ký Signal vào lúc này (chúng tôi gần như không thể biểu lộ sự hào hứng của mình)." Tổ chức phi lợi nhuận đứng đằng sau Signal, Signal Foundation, cho biết. "Chúng tôi đang làm việc với các nhà mạng để giải quyết tình trạng này càng sớm càng tốt. Hãy chờ đợi." – Signal cho biết.

Theo quy định, người dùng mới của Signal phải nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại thông qua tin nhắn OTP. Tuy nhiên, vì lượng người đăng ký mới tăng quá đột biến trong thời gian ngắn khiến hệ thống của hãng này gặp sự cố.

Tỷ phú Elon Musk được biết đến là một người không ủng hộ Facebook và các sản phẩm khác của thương hiệu này. Trong quá khứ, tỷ phú gốc Nam Phi đã không ít lần châm biếm mạng xã hội lớn nhất hành tinh vì tính bảo mật thông tin người dùng lỏng lẻo.

Hải Minh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Show nổi tiếng về khởi nghiệp bị “tố” thiếu tôn trọng startup: Yêu cầu founder diễn "lột áo" để câu view, lịch quay hẹn tới hẹn lui nhưng đến phút 89 “lật kèo” vì “cần tính giải trí”

Theo lời chia sẻ của founder này, cuối cùng, họ đã quyết định không tham gia ghi hình vì quá nhiều vấn đề phát sinh, và “thà tốn thêm mớ tiền chạy quảng cáo chứ không tiếp tay để (chương trình) quốc gia khởi nghiệp thành quốc gia tấu hài”.

Vỡ sàn tiền số tại Thổ Nhĩ Kỳ: CEO bỏ chạy với 2 tỷ USD, 400.000 nạn nhân cầu cứu

Sàn Thodex có 400.000 người chơi tiền số với 585 triệu USD giao dịch mỗi ngày.

Cổ đông SHB khoe lãi 28 tỷ đồng nhờ đi ngược đám đông: "Đi khắp các sàn, room chứng khoán, mạng xã hội không thấy một ai khuyên mua cổ phiếu SHB"

Tại đại hội cổ đông của SHB, một cổ đông đã bày tỏ trăn trở với Chủ tịch Đỗ Quang Hiển, khi cổ phiếu SHB không được lòng các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhờ đi ngược dòng ý kiến số đông, cổ đông này đã liên tục gom cổ phiếu và thành quả là lãi 28 tỷ đồng từ "sóng" SHB.

Đọc thêm