Cú tweet 2 chữ của Elon Musk làm tê liệt cả 1 ứng dụng nhắn tin

08/01/2021 09:46 PM | Kinh doanh

Chỉ bằng 1 dòng Tweet ngắn gọn trên Twitter, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã khiến hệ thống đăng ký tài khoản của phần mềm nhắn tin Signal bị tê liệt.

Cú tweet 2 chữ của Elon Musk làm tê liệt cả 1 ứng dụng nhắn tin

Cụ thể, Elon Musk – người vừa thăng hạng 1 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, mới đây đã đăng tải 1 dòng Tweet ngắn gọn với nội dung "Sử dụng Signal" (Signal là tên 1 ứng dụng nhắn tin, cạnh tranh với Telegram hay Whatsapp…).

Ngay lập tức, rất đông người dùng smartphone đã tiến hành tải về và đăng ký sử dụng phần mềm này khiến hệ thống đăng ký người dùng mới của Signal bị tê liệt. Dù gặp sự cố tuy nhiên Signal cũng đã rất hồ hởi thông báo về vấn đề này trên trang mạng xã hội chính thức của hãng.

Cú tweet 2 chữ của Elon Musk làm tê liệt cả 1 ứng dụng nhắn tin - Ảnh 1.

Elon Musk tweet ngắn gọn "Dùng Signal" khiến người hâm mộ đổ xô đăng ký sử dụng phần mềm tin nhắn này.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc ứng dụng Whatsapp mới đây đã thay đổi chính sách người dùng, yêu cầu người sử dụng phải cho phép ứng dụng này thu thập và chia sẻ dữ liệu cá nhân với Facebook, bao gồm số điện thoại của người dùng, số điện thoại trong danh bạ, dữ liệu vị trí… Nếu không đồng ý với điều kiện này, Whatsapp sẽ xóa sổ tài khoản người dùng vào ngày 8/2/2021.

Động thái này đang tạo thành cú hích trên toàn cầu để người dùng bỏ Whatsapp và chuyển sang những ứng dụng nhắn tin khác có tính bảo mật cao hơn (dù quy mô không bằng) như Telegram hay Signal. Cộng với động thái của Elon Musk, hiệu ứng tạo thành còn hơn cả "một vụ nổ".

Cú tweet 2 chữ của Elon Musk làm tê liệt cả 1 ứng dụng nhắn tin - Ảnh 2.

Twitter chính thức của Signal xác nhận lỗi đăng ký người dùng mới.

"Các mã xác thực hiện đã bị nghẽn đối với hàng loạt nhà cung cấp dịch vụ mạng bởi vì có quá nhiều người dùng mới đăng ký Signal vào lúc này (chúng tôi gần như không thể biểu lộ sự hào hứng của mình)." Tổ chức phi lợi nhuận đứng đằng sau Signal, Signal Foundation, cho biết. "Chúng tôi đang làm việc với các nhà mạng để giải quyết tình trạng này càng sớm càng tốt. Hãy chờ đợi." – Signal cho biết.

Theo quy định, người dùng mới của Signal phải nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại thông qua tin nhắn OTP. Tuy nhiên, vì lượng người đăng ký mới tăng quá đột biến trong thời gian ngắn khiến hệ thống của hãng này gặp sự cố.

Tỷ phú Elon Musk được biết đến là một người không ủng hộ Facebook và các sản phẩm khác của thương hiệu này. Trong quá khứ, tỷ phú gốc Nam Phi đã không ít lần châm biếm mạng xã hội lớn nhất hành tinh vì tính bảo mật thông tin người dùng lỏng lẻo.

Hải Minh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm