Công việc "trong mơ" cho hội lười: Kiếm 415 triệu đồng để nằm ngủ trên giường trong 70 ngày

20/03/2021 15:13 PM | Sống

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể được trả tiền cho việc ngủ? Đoán xem, chính xác là được trả tới 18.000 USD (415 triệu đồng) để nằm ngủ trên giường trong thời gian 70 ngày.

 Công việc trong mơ cho hội lười: Kiếm 415 triệu đồng để nằm ngủ trên giường trong 70 ngày  - Ảnh 1.

Báo thức buổi sáng của bạn có thường được cài đặt cứ 15-20 lần báo lại không? Bạn có thấy việc ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng là vô cùng khó khăn? Vàcó phải mỗi ngày làm việc ở cơ quan, bạn sẽ mơ về thời gian ở nhà và leo trở lại giường để ngủ một giấc thật đẹp không?

Nếu điều này nghe có vẻ giống một công việc mơ ước của bạn, hãy tiếp tục đọc những thông tin dưới đây để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về công việc Sleep Tester (hay còn được gọi là người đánh giá chất lượng ngủ).

Mô tả công việc

 Công việc trong mơ cho hội lười: Kiếm 415 triệu đồng để nằm ngủ trên giường trong 70 ngày  - Ảnh 2.

Rất đơn giản, một người người đánh giá chất lượng ngủ chuyên nghiệp là người được trả tiền để ngủ. Họ thường làm điều này như một phần của nghiên cứu khoa học, nơi các nhà khoa học phân tích mô hình giấc ngủ của họ hoặc để đánh giá chất lượng của các sản phẩm liên quan đến giấc ngủ khác nhau.

Mặc dù nhiệm vụ hàng ngày của bạn sẽ khác nhau, nhưng bạn sẽ phải:

- Ngủ thử nệm, gối và chăn.

- Viết báo cáo chi tiết về sự thoải mái, ánh sáng trong phòng, cảm giác và sự gián đoạn tiếng ồn khi trải nghiệm giấc ngủ.

- Thỉnh thoảng sẽ phải dùng thuốc hỗ trợ giấc ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ để thử nghiệm sản phẩm nhiều hơn.

- Uống thuốc ngủ để nằm ngủ yên cho các cuộc triển lãm nghệ thuật.

Các kỹ năng và phẩm chất cần thiết của những người làm công việc này

 Công việc trong mơ cho hội lười: Kiếm 415 triệu đồng để nằm ngủ trên giường trong 70 ngày  - Ảnh 3.

Để thành công trong con đường sự nghiệp thú vị này, các điều bạn cần chỉ đơn giản là khả năng ngủ trong môi trường mới, xa nhà trong thời gian dài. Tự tạo cho mình một khả năng ngủ với các loại dây gắn liền với cơ thể và biết rằng mọi người sẽ theo dõi bạn.

Đương nhiên tổng quan sức khỏe của bạn phải tốt, kỹ năng giao tiếp, viết lách báo cáo dễ hiểu và thú vị.

Giờ làm việc và điều kiện liên quan

Công việc này chính xác là chỉ dành thời gian để ngủ nên các hợp đồng dành cho những người làm công việc này cũng rất đa dạng và tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi hợp đồng.

Ví dụ, có những nghiên cứu về sản phẩm đệm cần người ngủ chuyên nghiệp dài từ 24h và làm liên tục trong vòng 2 tháng, vì thế bạn cũng không thể biết được mình sẽ rời xa nhà trong khoảng thời gian bao lâu.

Nhưng bạn có thể yên tâm vì những nhà tuyển dụng luôn đảm bảo cho bạn một môi trường làm việc an toàn và bạn thoải mái lựa chọn. Nó có thể là bệnh viện, khách sạn sang trọng, trung tâm xét nghiệm,... và luôn có chuyên gia y tế túc trực (nếu cần thiết).

Mức lương triển vọng

 Công việc trong mơ cho hội lười: Kiếm 415 triệu đồng để nằm ngủ trên giường trong 70 ngày  - Ảnh 4.

Vì độ dài và nhiệm vụ của mỗi công việc khác nhau, rất khó để đặt mức lương trung bình của công việc này.

Theo trang Career Addict, năm 2013 NASA đã trả cho tình nguyện viên 18.000 USD (415 triệu đồng) để nằm ngủ trên giường trong thời hạn 70 ngày. Khách sạn Finn ở Phần Lan từng tiến hành tuyển dụng một nhóm thanh niên đánh giá chất lượng 35 phòng ngủ với mức lương lên đến 500 triệu đồng/3 tháng cho mỗi anh chàng. Hay ở Trung Quốc, những người có khả năng ngủ chuyên nghiệp nhận mức thu nhập 100.000 NDT/năm (tương đương 320 triệu đồng).

Ưu và nhược điểm

Như bạn đã biết, mọi vị trí công việc nghe có vẻ tốt sẽ đều đi kèm với một danh sách các vấn đề tiêu cực. Để giúp bạn quyết định xem đây có phải là công việc dành cho bạn hay không, chúng tôi đã liệt kê những ưu và nhược điểm hàng đầu bên dưới.

- Bạn sẽ được trả tiền để ngủ (đây có thể là công việc tốt nhất trên thế giới)

- Bạn sẽ tìm hiểu thêm về giấc ngủ của riêng mình, nhận được điều trị y tế và nếu bạn bỏ dở giữa chừng, bạn vẫn được trả tiền cho những ngày bạn tham gia nghiên cứu.

- Nếu bạn là người thử nệm, bạn sẽ được ở trong những khách sạn sang trọng và tận hưởng các dịch vụ năm sao một cách miễn phí.

Nhược điểm bao gồm:

- Bạn sẽ cần thực hiện một số thay đổi trong lối sống. Ví dụ, bạn sẽ không được phép dùng caffeine, rượu, vitamin, hoặc bạn sẽ được yêu cầu uống/ăn một số thứ nhất định như một phần của nghiên cứu.

- Bạn có thể ở đâu đó trong khoảng thời gian dài và bắt đầu cảm thấy mất liên lạc với thế giới bên ngoài.

- Bạn sẽ dành thời gian dài xa gia đình và bạn bè bạn, sẽ không có nguồn thu nhập thường xuyên vì có thể phải đợi đến một tháng để được phép tham gia một bài kiểm tra khác.

Theo careeraddict.com, edition.cnn


Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
XEM