Công ty mẹ Batdongsan.com.vn doanh thu tăng 42%, đạt gần 20,6 triệu USD, công bố thị phần áp đảo tại Việt Nam, Singapore, Malaysia

01/06/2022 07:52 AM | Kinh doanh

PropertyGuru - Công ty mẹ của Batdongsan.com.vn - báo cáo kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh trong Quý 1/2022, đạt doanh thu gần 20,6 triệu USD, tăng 42% so với cùng kỳ. Việt Nam, Singapore, Malaysia... là các thị trường doanh nghiệp PropTech này đang chiếm thị phần tương tác áp đảo lần lượt là 71%, 77% và 96%.

PropertyGuru Group Limited (Mã chứng khoán trên sàn NYSE: PGRU) vừa công bố Báo cáo tài chính Quý 1/2022. Đây là báo cáo tài chính công khai lần đầu sau khi Tập đoàn công nghệ bất động sản (PropTech) Đông Nam Á này niêm yết trên sàn chứng khoán New York.

Quý 1/2022, công ty mẹ của Batdongsan.com.vn ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt nhờ động lực phát triển từ các thị trường chính gồm Singapore, Việt Nam và Malaysia, với doanh thu đạt gần 20,6 triệu USD, tăng 42% so với cùng kỳ.

Trong đó, doanh thu từ hoạt động Marketplaces chiếm tỷ trọng chủ yếu, đạt 19,9 triệu USD, tăng tới 41,7% so với cùng kỳ, nhờ các khoản đầu tư trong suốt 2 năm qua và nay thị trường bất động sản đang dần phục hồi sau đại dịch.

Doanh thu Marketplaces đến nhiều nhất từ thị trường Singapore (10,9 triệu USD), tiếp sau đó là thị trường Malaysia (3,9 triệu USD), Việt Nam (3,7 triệu USD) và các thị trường Châu Á còn lại.

Công ty mẹ Batdongsan.com.vn doanh thu tăng 42%, đạt gần 20,6 triệu USD, công bố thị phần áp đảo tại Việt Nam, Singapore, Malaysia - Ảnh 1.

Doanh thu từ Dịch vụ Fintech và Data cũng tăng trưởng mạnh, nhưng tỷ trọng đóng góp còn khiêm tốn, mang về cho PropertyGuru 0,7 triệu USD.

Trong Quý 1, EBITDA điều chỉnh của công ty tăng từ 0,66 triệu USD lên 2,7 triệu USD. Lỗ ròng tăng lên 87,8 triệu USD, chủ yếu do điều chỉnh kế toán liên quan đến việc hợp nhất kinh doanh với Bridgetown 2 Holdings Limited.

Công ty mẹ Batdongsan.com.vn doanh thu tăng 42%, đạt gần 20,6 triệu USD, công bố thị phần áp đảo tại Việt Nam, Singapore, Malaysia - Ảnh 2.

Ông Hari V. Krishnan, CEO Tập đoàn PropertyGuru, cho biết: "Kết quả này minh chứng cho kết quả đầu tư mạnh mẽ của chúng tôi vào nguồn nhân lực và công nghệ trong 2 năm qua. Sự đầu tư đó đang mang lại kết quả tích cực khi các thị trường của chúng tôi vượt qua sự suy thoái do COVID-19 gây ra".

"Chúng tôi ghi nhận sự hợp tác ngày càng gia tăng của các đối tác kinh doanh bất động sản ở các thị trường trọng điểm khi ngành bất động sản bắt đầu phục hồi. PropertyGuru vẫn đang tiếp tục tích cực theo đuổi các cơ hội tăng trưởng để mở rộng các giải pháp đẳng cấp quốc tế cho khách hàng".

Từ góc độ tài chính, ông Joe Dische, Giám đốc Tài chính của PropertyGuru, cho biết PropertyGuru tự hào về mức tăng trưởng 42% doanh thu trong quý 1 so với cùng kỳ năm trước.

"Sự tăng trưởng mạnh mẽ trên tất cả các phân khúc kinh doanh đã thúc đẩy hiệu suất cao nhất. Trong khi đó, chi phí được quản lý tốt dẫn đến kết quả EBITDA điều chỉnh tích cực. Chúng tôi rất hài lòng khi thu về mức EBITDA điều chỉnh này ngay cả khi đang thúc đẩy tốc độ tăng trưởng cao của Tập đoàn", ông Joe nói.

PropertyGuru lên sàn NYSE ngày 18/3/2022 với giá mở cửa 8,61 USD/cổ phiếu. PGRU đã có nhiều phiên giá đều đều ở mức 6,5 - 6,7 USD/cổ phiếu trong nửa cuối tháng 5. Sau thời điểm công bố báo cáo tài chính Quý 1/2022, PGRU đã bật tăng lên mức 7,77 USD/cổ phiếu vào ngày 27/5. Hiện cổ phiếu này giao dịch ở mức 7,26 USD.

Công ty mẹ Batdongsan.com.vn doanh thu tăng 42%, đạt gần 20,6 triệu USD, công bố thị phần áp đảo tại Việt Nam, Singapore, Malaysia - Ảnh 3.

Giá cổ phiếu PGRU trong 5 ngày gần đây.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm