Công ty đuổi việc nhân viên vì đặt mua nhiều bánh trung thu

15/09/2016 09:30 AM | Kinh doanh

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vừa đuổi việc 4 nhân viên, sau khi phát hiện những người này đột nhập hệ thống bán hàng nội bộ để đặt mua tới 124 hộp bánh trung thu giá rẻ.

Việc tặng nhân viên bánh trung thu từ lâu đã trở thành truyền thống của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Tuy nhiên, mỗi nhân viên chỉ được nhận duy nhất một hộp. Nếu muốn có bánh tặng người thân, bạn bè, các nhân viên có thể đặt mua thêm với giá ưu đãi thông qua hệ thống bán hàng nội bộ.

Với phương thức này, mỗi nhân viên cũng chỉ được đặt thêm một số lượng bánh nhất định. 4 nhân viên làm việc tại bộ phận an ninh mạng của Alibaba đã nghĩ ra cách đột nhập hệ thống bán hàng nói trên và đặt mua tới 124 hộp bánh trung thu giá rẻ. Sau khi bị cấp trên phát hiện, 4 nhân viên này đã bị đuổi việc ngay lập tức.

Quyết định đuổi việc nhân viên có phần hơi… lãng xẹt này của Alibaba đã vấp phải không ít phản đối từ dư luận. Nhiều người cho rằng, công ty này nên cải tiến nền tảng bán hàng thay vì trừng phạt các nhân viên gian lận.

Tuy nhiên, tập đoàn này vẫn khăng khăng bảo vệ quyết định của mình, cho rằng hành động gian dối của các nhân viên đã tạo nên sự không công bằng trong phân phối phúc lợi cho người lao động.

Wang Shuai, đại diện truyền thông của Alibaba cho biết quyết định này được đưa ra để nhắc nhở các nhân viên phải luôn hành động đúng mực.

Theo Minh Hạnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm