Công ty có khuôn viên như resort cao cấp với căng tin phục vụ ăn trưa miễn phí cho toàn bộ nhân viên

26/12/2022 11:35 AM | Sống

Nhìn văn phòng như này thì ngày nào bạn cũng sẽ muốn đi làm.

Khuôn viên văn phòng "nghìn tỷ" như resort cao cấp

Ai đi làm cũng mong muốn có một không gian làm việc thoải mái, truyền cảm hứng cho mọi người, thúc đẩy sáng tạo và tăng năng suất lao động. Vì vậy mà nhiều công ty không ngần ngại đầu tư không gian cho nhân viên của mình có thể phát huy sức lực một cách hiệu quả nhất. Và dưới đây là một công ty thiết bị điện tử ở Vĩnh Phúc đã đầu tư khuôn viên lên tới "nghìn tỷ" để nhân viên có thể thư giãn những lúc mệt mỏi.

Không gian bên ngoài vô cùng rộng rãi thoáng đãng.

Khuôn viên bên trong tòa nhà cũng được decor như một công viên thu nhỏ.

Chị Lệ Quyên (Nhân viên của công ty) cho biết: "Với mình không gian làm việc là điều mình quyết định gắn bó với công ty. Thực sự khi đến đây phỏng vấn vào tháng 3 mình bị choáng ngợp trước không gian như vậy. Từ đó, mình xác định là mình phải làm việc ở đây để tận hưởng không gian này". 

Được biết, đây là công ty nước ngoài do người Trung Quốc làm chủ, chuyên làm về các thiết bị điện tử. Công ty gồm cả khu sản xuất và khối văn phòng, mới được xây dựng từ năm 2020. 

Công ty có khuôn viên như resort cao cấp với căng tin phục vụ ăn trưa miễn phí cho toàn bộ nhân viên - Ảnh 3.

Thêm một hồ nước cá koi ở bên trong.

Công ty có khuôn viên như resort cao cấp với căng tin phục vụ ăn trưa miễn phí cho toàn bộ nhân viên - Ảnh 4.

Phòng họp vô cùng hiện đại.

Công ty có khuôn viên như resort cao cấp với căng tin phục vụ ăn trưa miễn phí cho toàn bộ nhân viên - Ảnh 5.

Phòng tiếp khách.

Công ty có khuôn viên như resort cao cấp với căng tin phục vụ ăn trưa miễn phí cho toàn bộ nhân viên - Ảnh 6.

Quầy bar để nhân viên pha nước hoặc chuẩn bị món ăn nhẹ.

Chị Quyên chia sẻ thêm: "Khuôn viên sân vườn rất rộng rãi như một công viên thu nhỏ, có cây cảnh cả trăm triệu, hồ cá koi... Mọi người hay trêu rằng tòa của khối văn phòng là "công trình nghìn tỷ", nếu tính ra thì cũng đến thật vì có nguyên một cái cây cảnh giá 200 triệu". Không chỉ bên ngoài mà bên trong cơ sở vật chất của khối văn phòng cũng rất xịn xò, thoáng đãng. 

"Thường thì mỗi khi giờ nghỉ mình và đồng nghiệp thường xuyên đi dạo khuôn viên và chụp ảnh. Trong khuôn viên có cả chòi nghỉ ngơi để chúng mình trò chuyện, tâm sự. Và có cả một quầy bar nhỏ có cà phê, nước, trà để mọi người có thể vừa ngắm cảnh. Đây là địa điểm check-in của chị em văn phòng chúng mình", chị Quyên cho biết.

Địa điểm check-in yêu thích của chị em làm việc tại đây.

Thêm nữa, nếu không ngủ trưa thì đồng nghiệp hoặc mọi người thường tụ tập tại khuôn viên này để trò chuyện, giải trí hay đơn giản là ngồi nghỉ thưởng ngoạn cảnh sắc được đầu tư vô cùng hoành tráng này. 

Có căng tin phục vụ miễn phí, công nhân và dân văn phòng cùng ngồi ăn chung 

"Do nằm ở vị trí có nhiều khu công nghiệp, hàng quán để phục vụ ăn trưa cho công nhân và dân văn phòng rất ít và xa. Vì vậy, thấu hiểu nỗi lòng của nhân viên công ty đã cung cấp căng tin ăn trưa miễn phí", chị Quyên chia sẻ.

Nếu như ở các công ty Việt Nam giờ nghỉ trưa khoảng 1 tiếng 30 phút thì ở công ty này giờ nghỉ trưa chỉ có khoảng 1 tiếng từ 11h30 đến 12h30: "Khi giờ nghỉ trưa bắt đầu thì cả công nhân, nhân viên văn phòng và thậm chí cả sếp cũng sẽ xuống căng tin ăn cơm. Tại đây, không phân khu ăn riêng cho từng bộ phận để thể hiện sự công bằng, bình đẳng. Cũng là khoảng thời gian, lãnh đạo, các ban ngành có thể giao lưu nhau". 

Một suất ăn gồm 2 món mặn, một món rau, nước canh và tráng miệng. Thực đơn được căng tin đổi liên tục theo ngày nên việc trùng lặp các món ăn thường rất ít. Chị Quyên và đồng nghiệp cho biết: "Thi thoảng bọn mình cũng trốn cơm công ty để mua đồ ăn ngoài ăn nhưng chỉ tần suất 1 lần/tuần thôi. Thường như vậy, bọn mình sẽ báo căng tin trước để tránh thừa phần ăn".

Làm việc với sếp người Trung có gì đặc biệt?

Với chị Quyên hiện tại chị đang làm vị trí sale, chị tâm sự: "Công việc của bọn mình chủ yếu là làm việc với nước ngoài. Mình từng làm việc với người Hàn, Ấn, Singapore... mỗi đất nước lại cho mình một ấn tượng riêng về con người. Với người Singapore họ rất cẩn thận, còn với người Ấn lại khá dễ tính. Mình cũng học hỏi được rất nhiều từ những người cộng sự này. Tuy nhiên, do khác mùi giờ nên công việc khá thất thường có khi đêm 2-3h sáng, mình phải nhắn tin với khách". 

Công ty hầu hết các sếp đều là người Trung vì vậy hàng ngày việc tiếp xúc và trao đổi với nhau là điều đương nhiên. Mỗi đất nước có một nét văn hóa riêng, điều đó cũng tạo nên những phong cách làm việc, giao tiếp khác nhau. Khi làm việc với các sếp nước ngoài, đừng bao giờ quên rằng sự khác biệt về văn hóa có thể sẽ dẫn đến nhiều trường hợp hiểu lầm không đáng có. 

Công ty có khuôn viên như resort cao cấp với căng tin phục vụ ăn trưa miễn phí cho toàn bộ nhân viên - Ảnh 9.

Văn phòng làm việc hiện đại, khang trang.

Chị Quyên tâm sự: "Làm việc với người Trung Quốc rất nguyên tắc nếu không quen thì thấy có phần cứng nhắc. Khi họ đặt ra cho bạn 1 deadline nào thì bạn phải làm sao cho đúng hẹn bằng mọi cách. Họ cũng nghiêm khắc sẵn sàng không sử dụng bạn nếu như không được việc hay làm trễ nải ảnh hưởng đến công việc. 

Tuy nhiên, sếp người Trung cũng dễ tính về khoản thưởng, phòng mình xin nhẹ thôi là sếp cho tiền đi ăn liên hoan liền, về khoản này thì mình và mọi người rất thích". Còn về đồng nghiệp thì chủ yếu là người Việt, mọi người rất hòa đồng. Quyên và đồng nghiệp thường dùng tiền thưởng hoặc xin sếp để đi ăn, thi thoảng cuối tuần còn tụ tập với các hoạt động như cắm trại, cà phê, ăn uống... 

Quyên và đồng nghiệp. 

 

Theo HTP

Cùng chuyên mục
XEM