Công ty ‘bí ẩn’ Steve Wozniak thành lập sau 44 năm tạo ra Apple cùng Steve Jobs: Sẽ như cách Apple từng thay đổi thế giới

05/12/2020 02:37 PM | Kinh doanh

"Với Efforce, Wozniak một lần nữa sẽ thay đổi thế giới, cũng giống như việc công ty đầu tiên do ông đồng sáng lập đã thay đổi thế giới công nghệ của chúng ta".

Công ty ‘bí ẩn’ Steve Wozniak thành lập sau 44 năm tạo ra Apple cùng Steve Jobs: Sẽ như cách Apple từng thay đổi thế giới

Theo nguồn tin của CNBC, triệu phú công nghệ Steve Wozniak đã thành lập công ty thứ hai mang tên Efforce, hơn 44 năm sau khi ông đồng sáng lập Apple trong nhà để xe của cha mẹ Steve Jobs năm 1976.

Công ty ‘bí ẩn’ Steve Wozniak thành lập sau 44 năm tạo ra Apple cùng Steve Jobs: Sẽ như cách Apple từng thay đổi thế giới - Ảnh 1.

Steve Wozniak (bên trái) và Steve Jobs.

Lần này, Wozniak tập trung vào lĩnh vực công nghệ xanh và blockchain. Trên thực tế, Efforce đã âm thầm hoạt động gần một năm qua. Đây là nền tảng giúp các chủ doanh nghiệp hoặc công ty xây dựng công nghiệp hưởng lợi nhờ việc tiết kiệm năng lượng từ các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả trên toàn thế giới.

Theo Efforce, nhà đầu tư có thể tham gia vào các dự án tiết kiệm năng lượng và hưởng lợi từ những cải tiến đó miễn phí. Sử dụng blockchain, "một hợp đồng thông minh sẽ phân phối lại số tiền tiết kiệm được cho họ dựa trên dữ liệu tiêu dùng/tiết kiệm chính xác".

Wozniak chia sẻ về công ty mới: "Việc tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải CO2 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới đã dẫn đến biến đổi khí hậu cùng nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường. Chúng ta có thể cải thiện ‘dấu chân carbon của mình’ cũng như giảm mức tiêu thụ năng lượng mà không cần thay đổi thói quen. Chúng ta có thể cứu môi trường đơn giản bằng cách cải tiến nhiều năng lượng hơn.

Đây là nền tảng phi tập trung đầu tiên cho phép mọi người tham gia và hưởng lợi tài chính từ các dự án tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Cùng nhau, họ sẽ tạo ra sự thay đổi môi trường có ý nghĩa".

Jacopo Visetti, trưởng dự án và đồng sáng lập Efforce cho biết: "Trong thời điểm đầy thách thức như hiện nay, nhiều công ty nhỏ đang phải vật lộn để tồn tại. Họ không đủ khả năng để hợp lý hóa quy trình sản xuất hay chỉ đơn giản là thực hiện các biện pháp cách nhiệt. Efforce có thể giúp họ tiết kiệm tiền trong dài hạn.

Công ty cho phép các chủ doanh nghiệp đăng ký dự án nâng cấp năng lượng trên web một cách an toàn đồng thời đảm bảo nguồn vốn từ tất cả các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Sau đó, họ sẽ có thêm tiền mặt sẵn có để sử dụng cho những dự án quan trọng hơn như cơ sở hạ tầng hoặc tuyển dụng thêm nhân tài".

Efforce cho biết mục tiêu của họ là giúp thị trường của các dự án tiết kiệm năng lượng trị giá 250 tỷ USD trở nên dễ tiếp cận hơn, giống như việc Apple giúp mở rộng khả năng tiếp cận với máy tính cá nhân.

Efforce đã tạo ra một loại tiền điện tử tên là "WOZX" (đặt theo tên Wozniak). Nhà đầu tư có thể mua và sử dụng để mua vào các dự án tiết kiệm năng lượng của những công ty dịch vụ năng lượng hoạt động trên nền tảng Efforce.

Sau đó, công ty theo dõi mức tiết kiệm năng lượng mà những dự án trên đạt được và trả lại cho nhà đầu tư dưới dạng "tín dụng" năng lượng có thể được sử dụng hoặc bán đi.

Một nhà phân tích nhận định, với Efforce, Wozniak một lần nữa sẽ thay đổi thế giới, cũng giống như việc công ty đầu tiên do ông đồng sáng lập đã thay đổi thế giới công nghệ của chúng ta. Ở thời điểm hiện tại, Apple có vốn hóa thị trường hơn 2.000 tỷ USD và là một trong những ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới.

Mộc Tiên

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm