Sếp của mì Hảo Hảo: “Nhiều người trên thế giới rất khó để ra ngoài một mình vào buổi tối, tôi ở Việt Nam, thoải mái làm điều đó”

05/12/2020 10:40 AM | Kinh doanh

Ông Kajiwara Junichi đến Việt Nam lần đầu năm 1992. "Xuống máy bay, tôi thấy như đang bước sang một thế giới khác" - và ông ở Việt Nam từ đó đến giờ.

Sếp của mì Hảo Hảo: “Nhiều người trên thế giới rất khó để ra ngoài một mình vào buổi tối, tôi ở Việt Nam, thoải mái làm điều đó”

Ở Việt Nam 11 năm, ông cảm nhận thế nào về cuộc sống tại đất nước chúng tôi?

Trong 11 năm qua, tôi có thể gói gọn trong từ: Rất hạnh phúc. Việt Nam là đất nước an ninh tốt. 11 năm qua tôi chẳng gặp vấn đề gì về an ninh. Nhiều người trên thế giới rất khó để có thể ra ngoài một mình vào buổi tối. Còn ở Việt Nam, tôi có thể thoải mái làm điều đó.

Tôi thường tới quận 1 đi ăn, uống bia rất thoải mái. Nền ẩm thực của Việt Nam rất ngon, tốt cho sức khỏe, đa dạng chủng loại. Tôi rất thích món ăn Việt Nam. Bên cạnh món ăn Nhật thì tôi thường xuyên ăn món Việt Nam. Khi đến vùng này vùng kia, tôi nhất định phải trải nghiệm món ăn ngon ở khu vực đó.

Bên cạnh đó, tôi thấy rằng, rất nhiều người Việt có ấn tượng tốt với người Nhật, họ không có suy nghĩ xấu về người Nhật.

3 lý do trên, khiến tôi cảm thấy Việt Nam là đất nước rất dễ sống.

 Sếp của mì Hảo Hảo: “Nhiều người trên thế giới rất khó để ra ngoài một mình vào buổi tối, tôi ở Việt Nam, thoải mái làm điều đó” - Ảnh 1.

Là người sản xuất mì tôm, ông có thích ăn mì không? Và mì đóng vai trò như thế nào trong khẩu phần ăn của ông?

Tôi rất thích ăn mì và con cháu tôi cũng vậy. Tôi có hẳn một tủ mì ở nhà để ăn.

Ngoài việc ăn ở nhà, tôi thường xuyên thử mẫu tại nhà khi có sản phẩm mới và thử xem các sản phẩm của các công ty khác nữa.

Đỗ Lan

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hảo hảo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm