Ứng dụng này giúp bạn nhận tư vấn của 1.000 bác sĩ ở Việt Nam

07/01/2016 04:13 PM | Công nghệ

Lần đầu tiên Việt Nam có ứng dụng hỏi bác sĩ trên điện thoại. Với ứng dụng này, người dùng chỉ mất 10 giây để gửi tình trạng sức khỏe tới 1.000 bác sĩ có chứng chỉ trên toàn quốc.

Ứng dụng này giúp bạn nhận tư vấn của 1.000 bác sĩ ở Việt Nam

Được biết đây là ứng dụng hỏi bác sĩ miễn phí đầu tiên ở Việt Nam, tương thích với các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS, Android có kết nối Internet thông qua 3G hoặc Wifi…

Ứng dụng có tên Udoctor này cho phép người dùng đặt câu hỏi đến bác sĩ, tra cứu dữ liệu thông tin hỏi – đáp. Một câu hỏi của người dùng đưa ra sẽ được nhiều bác sĩ tham gia tư vấn, cung cấp những thông tin đa chiều.

Hiện Udoctor đang đứng Top 1 trên Google Play và App Store về lĩnh vực sức khỏe tại Việt Nam, với hơn 1.000 bác sĩ từ hơn 20 chuyên khoa đã tham gia hệ thống. Trong đó, có hơn 9% bác sĩ là trưởng phó khoa các bệnh viện lớn, 75% bác sĩ trên 5 năm kinh nghiệm, hơn 20.000 tư vấn sức khỏe đã diễn ra trên hệ thống, mỗi ngày đáp ứng hơn 250 lượt tư vấn.

Mục tiêu của Udoctor là đạt tới mốc 1 triệu người dùng vào cuối năm 2016, với ít nhất 10.000 bác sĩ thường xuyên trả lời trên hệ thống và 9.000 tư vấn/ngày.

Mô hình này có nhiều nét tương đồng với các ứng dụng hỏi bác sỹ có tiếng trên thế giới như Health Tap đã ra mắt tại Mỹ năm 2010. Tính đến tháng 9/2014 đã có 100 triệu người dùng, với hơn 63.000 bác sĩ tham gia. Tại Trung Quốc, Chunyu Yisheng đã ra mắt năm 2011, thu hút 92 triệu người dùng với hơn 400.000 bác sĩ từ các bệnh viện công cấp thành phố.

Nhà sáng lập của của Udoctor cho biết đang gọi vốn vòng series A, nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn này là một quỹ đầu tư nước ngoài. Như các Startup khác tại Việt Nam, con số của khoản đầu tư này không được tiết lộ.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm