Ứng dụng này giúp bạn nhận tư vấn của 1.000 bác sĩ ở Việt Nam

07/01/2016 04:13 PM | Công nghệ

Lần đầu tiên Việt Nam có ứng dụng hỏi bác sĩ trên điện thoại. Với ứng dụng này, người dùng chỉ mất 10 giây để gửi tình trạng sức khỏe tới 1.000 bác sĩ có chứng chỉ trên toàn quốc.

Được biết đây là ứng dụng hỏi bác sĩ miễn phí đầu tiên ở Việt Nam, tương thích với các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS, Android có kết nối Internet thông qua 3G hoặc Wifi…

Ứng dụng có tên Udoctor này cho phép người dùng đặt câu hỏi đến bác sĩ, tra cứu dữ liệu thông tin hỏi – đáp. Một câu hỏi của người dùng đưa ra sẽ được nhiều bác sĩ tham gia tư vấn, cung cấp những thông tin đa chiều.

Hiện Udoctor đang đứng Top 1 trên Google Play và App Store về lĩnh vực sức khỏe tại Việt Nam, với hơn 1.000 bác sĩ từ hơn 20 chuyên khoa đã tham gia hệ thống. Trong đó, có hơn 9% bác sĩ là trưởng phó khoa các bệnh viện lớn, 75% bác sĩ trên 5 năm kinh nghiệm, hơn 20.000 tư vấn sức khỏe đã diễn ra trên hệ thống, mỗi ngày đáp ứng hơn 250 lượt tư vấn.

Mục tiêu của Udoctor là đạt tới mốc 1 triệu người dùng vào cuối năm 2016, với ít nhất 10.000 bác sĩ thường xuyên trả lời trên hệ thống và 9.000 tư vấn/ngày.

Mô hình này có nhiều nét tương đồng với các ứng dụng hỏi bác sỹ có tiếng trên thế giới như Health Tap đã ra mắt tại Mỹ năm 2010. Tính đến tháng 9/2014 đã có 100 triệu người dùng, với hơn 63.000 bác sĩ tham gia. Tại Trung Quốc, Chunyu Yisheng đã ra mắt năm 2011, thu hút 92 triệu người dùng với hơn 400.000 bác sĩ từ các bệnh viện công cấp thành phố.

Nhà sáng lập của của Udoctor cho biết đang gọi vốn vòng series A, nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn này là một quỹ đầu tư nước ngoài. Như các Startup khác tại Việt Nam, con số của khoản đầu tư này không được tiết lộ.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm