Trình làng chiếc xe 3D đầu tiên trên Thế giới

17/09/2014 04:50 PM | Công nghệ

Chiếc xe hơi 3D đầu tiên trên thế giới đã hoàn thành và đang được trưng bày tại Triển lãm Công nghệ Sản xuất Quốc tế tại Chicago thứ 7 vừa qua. Chiếc xe có tên là Strati, được sản xuất bởi Local Motors.

Trình làng chiếc xe 3D đầu tiên trên Thế giới
Strati - Chiếc xe 3D đầu tiên trên Thế giới

Các kỹ sư đã lắp ráp các bộ phận ( được in 3D ) để chiếc xe có thể chạy được trên đường. Toàn bộ quá trình in mất 44 giờ, và được thực hiện trực tiếp trước mặt đám đông.

Khung, chỗ ngồi, và các bộ phận chủ yếu được in bởi công nghệ 3D trong một quá trình gọi là sản xuất kỹ thuật số trực tiếp ( Direct Digital Manufacturing – DDM), Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận của xe đều được thực hiện theo cách này.

Chiếc xe vẫn sử dụng động cơ truyền thống, đó là động cơ điện từ chiếc Renault Twizy. Các bộ phận cơ khí khác bao gồm dây điện, hệ thống treo... cũng không được in bởi công nghệ 3D.

Tuy vậy cũng có thể thấy được rằng, cấu tạo chiếc Strati gồm ít các bộ phận hơn rất nhiều so với một chiếc xe truyền thống, khoảng 40 chi tiết so với hàng chục ngàn các chi tiết ở một chiếc xe truyền thống.

Ý tưởng tạo ra chiếc xe 3D độc đáo này đã cho thấy tính khả thi của công nghệ này và chứng minh rằng nó có khả năng ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô.

Trong tương lai, các nhà sản xuất đã có kế hoạch chào bán những chiếc xe 3D lần đầu tiên ra công chúng, có thể là sau vài tháng tới.

Thiết kế đặc biệt này là sản phẩm của Michele Anoe, người đã thắng trong một cuộc thi bao gồm 206 thí sinh khác tham gia.

>> Việt Nam, chiếc ôtô và cây lúa

Vương Nguyên

Nguyễn Trung Anh

Theo Yahoo

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm