Top Startup Kỳ lân của Mỹ: Định giá 486 tỷ USD, tổng lợi nhuận bằng 0

14/11/2015 09:56 AM | Công nghệ

Dropbox, Square, Snapchat cùng rất nhiều Startup Kỳ lân của Mỹ có tổng định giá lên tới 486 tỷ USD. Tổng lợi nhuận họ tạo ra thì sao? Chỉ có 0 USD.

Top Startup Kỳ lân của Mỹ: Định giá 486 tỷ USD, tổng lợi nhuận bằng 0

Đây là “cái tát” thẳng vào mặt các Startup của Thung lũng Silicon. Những Startup Kỳ lân – các công ty khởi nghiệp được định giá hàng tỷ USD như Dropbox, Square, và Snapchat đang bị “hạ giá” bởi các ngân hàng đầu tư.

Giá IPO dự kiến của các Startup Kỳ lân còn thấp hơn cả khoản vốn rót vào trong vòng gọi vốn gần đây nhất. Điều đó có nghĩa là nếu các Startup này IPO (lên sàn và chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng), các nhà đầu tư cuối có khả năng bị mất tiền. Đó là điều không ai mong muốn xảy ra.


Top Startup Kỳ lân lớn nhất thế giới

Top Startup Kỳ lân lớn nhất thế giới

Những Startup với các sáng tạo đột phá được cho là có thể tạo ra tiền tỷ khi IPO. Nhưng, những khoản tiền tỷ này chỉ chảy vào một số ít, với những công ty đã nằm trong "kế hoạch".

Thực ra, nó chỉ là một “phiên bản mới” của hiện tượng “thổi phồng giá” trên thị trường chứng khoán. Một lỗ hổng lớn trong kế hoạch nhỏ đầy tham lam của họ là không một Startup Kỳ lân nào tạo ra được 1 đồng lợi nhuận.

Một câu hỏi lớn hơn là liệu thông tin này có khiến các Startup Kỳ lân ở nơi nơi bị “hạ giá” trong vài ngày tới. Chắc chắn là, các quỹ đầu tư mạo hiểm đang liều lĩnh cho một sự đánh đổ có kiểm soát, và hy vọng thị trường rộng lớn lờ đi sự việc đã xảy ra ở Thung lũng Silicon trong 3 năm qua – việc các nhà đầu tư nhẹ dạ đã đầu tư ít nhất 25-35% trong nhiều vòng gọi vốn trước kia cũng như việc người người đổ xô vào định giá các Startup Kỳ Lân lớn hơn, lớn hơn nữa…

Và chuyện lý thú là đây: Định giá tổng các Startup Kỳ lân Mỹ: 486 tỷ USD. Lợi nhuận tổng: 0 USD.

Bảo Bảo

Theo Polizeros

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm