"Tôi biết vì sao Apple lại sản xuất iPhone 5se rồi"

17/02/2016 08:01 PM | Công nghệ

Apple luôn biết cách lấy lòng người dùng, và iPhone 5se chính là bằng chứng của việc này.

"Tôi biết vì sao Apple lại sản xuất iPhone 5se rồi"

Dựa theo lời kể của Steve Kovach từ trang tin TechInsider.

"Một trong những điều tuyệt nhất về công việc của tôi chính là tôi được thử nghiệm và trên tay hầu như mọi thiết bị trước cả mọi người.

Một trong những điều tệ hại nhất về công việc này khi mà mọi người thường xuyên hỏi tôi thiết bị nào đáng mua nhất. Tuy nhiên, cái hay là tôi sẽ biết được tâm lí của người dùng.

Cuối tuần trước tôi đi đám cưới của chị mình, rất nhiều bạn bè tôi đều hỏi về chiếc iPhone cỡ nhỏ của Apple sắp ra mắt: iPhone 5se có màn hình 4 inch bằng iPhone 5. Nó sẽ có hình dáng hơi giống iPhone 5 nhưng mang phần cứng mạnh mẽ tương tự iPhone 6s.

Tôi đã nghĩ rằng quyết định của Apple thật lạ lùng khi họ muốn làm một chiếc điện thoại có màn hình cỡ nhỏ. Trong nhiều năm qua, chúng ta đã mong chờ Apple nâng kích thước màn hình điện thoại để có thể sánh ngang với xu hướng màn hình lớn của Samsung Galaxy, và Apple đã đáp ứng điều đó. Việc sắp ra mắt chiếc điện thoại cỡ nhỏ này quả là một bước đi không mấy khôn ngoan của Apple, TRỪ KHI đó là thứ mọi người thật sự cần.

Kể từ lúc iPhone 6 với màn hình lớn ra mắt, doanh số bán của Apple đã tăng vọt không ngừng, tại sao Apple lại quyết định cho ra mắt iPhone 5se cỡ nhỏ chứ?!

Rất nhiều bạn bè tôi nói rằng họ rất hứng thú với chiếc iPhone cỡ nhỏ. Họ vẫn còn sử dụng iPhone 5 vì nó có thể bỏ lọt trong túi quần và dễ dàng sử dụng chỉ với một tay. iPhone 6 và 6 Plus quá to để có thể làm điều này. Theo khảo sát của Mixpanel, 1/3 số người dùng iPhone vẫn sử dụng phiên bản iPhone có màn hình 4 inch hoặc nhỏ hơn. Họ rất muốn nâng cấp lên phiên bản mới nhưng họ không muốn thiết bị có màn hình quá to.

Cho nên đây sẽ là một cơ hội lớn cho iPhone 5se. Nó sẽ có tất cả tính năng trên iPhone 6s: Apple Pay, Live Photos, bộ xử lí mạnh mẽ, v.v... nhưng trong một thân hình nhỏ nhắn và rất có thể giá cả sẽ mềm hơn để thu hút người dùng nâng cấp. Điều này cũng thể hiện rằng Apple luôn tìm cách làm thoả mãn người dùng của họ".

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm