"Thảm bay Aladdin đời thực" giá 20.000 USD, bay được 6 phút

26/12/2015 07:30 PM | Công nghệ

ArcaSpace vừa phát hành một đoạn video giới thiệu ArcaBoard, một chiếc hoverboard có khả năng mang con người bay cao lên khoảng cách 0,3 mét.

"Thảm bay Aladdin đời thực" giá 20.000 USD, bay được 6 phút

Có thể nói năm 2015 là năm của "hoverboard": những chiếc xe tự cân bằng. Trong đó, Lexus với Slide và Arx Pax với thế hệ thứ hai của sản phẩm Hendo đã gây được rất nhiều sự chú ý của người dùng vì những chiếc hoverboard này thực sự có khả năng bay lượn (lướt trên mặt đường với khoảng cách vài inch). Mới đây nhất, một công ty có tên là ArcaSpace tiếp tục mang đến ngạc nhiên cho giới công nghệ với một chiếc hoverboard có tên gọi là ArcaBoard.

ArcaSpace là một công ty không gian tư nhân và là một trong số 26 đội ban đầu tham gia vào cuộc thi Ansari X Prize năm 2014. Công ty này vừa phát hành một đoạn video giới thiệu "ArcaBoard", một thiết bị hình chữ nhật có khả năng nâng một người lên khỏi mặt đất khoảng 0,3 mét.

ArcaBoard hoạt động với một động cơ có sức đẩy lên đến 272 mã lực bằng cách sử dụng 36 quạt điện. Dumitru Propescu, CEO ArcaSpace được xác định là người đã cưỡi lên ArcaBoard trong đoạn video quảng cáo nhưng có vẻ như ông vẫn chưa thực sự điều khiển được thiết bị này hoàn toàn theo ý của mình. Điều này gọi nhớ đến video giới thiệu Hendo trước đây – thiết bị này có thể dao động nhưng người dùng vẫn chưa thể lèo lái được nó như một phương tiện giao thông thực thụ.

 

Tuy nhiên, ArcaSpace không ngần ngại thể hiện tham vọng của mình trên website chính thức của công ty: "Lần đầu tiên kể từ xe đạp, ô tô hay máy bay i, ArcaBoard sẽ tiếp tục là một bước đột phá trong lĩnh vực giao thông vận tải. Lần đầu tiên, mọi người sẽ có thể bay bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Thế giới của bạn sẽ thay đổi mãi mãi".

Đoạn video được thực hiện với ít nhiều ý đồ tiếp thị cho thương hiệu, tương tự như trường hợp Arx Pax và Lexus. Quan trọng là mức giá của ArcaBoard không hề rẻ chút nào: 19.900 USD (khoảng 430 triệu đồng).

ArcaBoard, xe tự lái có khả năng bay.

Propescu cũng thừa nhận trong phần cuối của đoạn video rằng:"tôi luôn muốn tạo ra một sản phẩm thương mại sẵn sàng cho người dùng. ArcaSpace đã tạo ra một công nghệ tuyệt vời và có thể là tiêu chuẩn kỹ thuật của tương lai".

Xét ở một góc độ nào đó, những gì mà ArcaSpace tạo ra thật tuyệt vời. ArcaBoard không đòi hỏi một bề mặt đặc biệt như các sản phẩm của Lexus hay Arx Pax nên ý tưởng này có vẻ mang tính thực tế hơn. Tuy nhiên, việc ra mắt chính thức sản phẩm này vẫn chưa được phía ArcaSpace xác định chính thức.

Tham khảo: Theverge

BillVn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

DiDi Chuxing tạo ra 'điều thần kỳ' trong giới startup giữa bão Covid-19: Tự tin chuẩn bị IPO sau khi bất ngờ có lãi vào quý 2, dự kiến giá trị đạt 60 tỷ USD

Không giống các startup gọi xe khác chật vật sinh tồn, Didi Chuxing chuẩn bị IPO sau khi chứng kiến quý 2 có lãi.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Thảm họa đổi bao bì của Tropicana: Hiện đại nhưng “hại” 50 triệu USD, ngậm ngùi mặc lại “áo cũ” sau 2 tháng

Đầu tư 35 triệu USD để thay đổi bao bì và chạy chiến dịch quảng cáo nhưng điều Tropicana thu về chỉ là sự xa lánh của người tiêu dùng, còn mất thêm 20% doanh thu sau 2 tháng.

Đọc thêm