"Thảm bay Aladdin đời thực" giá 20.000 USD, bay được 6 phút

26/12/2015 07:30 PM | Công nghệ

ArcaSpace vừa phát hành một đoạn video giới thiệu ArcaBoard, một chiếc hoverboard có khả năng mang con người bay cao lên khoảng cách 0,3 mét.

"Thảm bay Aladdin đời thực" giá 20.000 USD, bay được 6 phút

Có thể nói năm 2015 là năm của "hoverboard": những chiếc xe tự cân bằng. Trong đó, Lexus với Slide và Arx Pax với thế hệ thứ hai của sản phẩm Hendo đã gây được rất nhiều sự chú ý của người dùng vì những chiếc hoverboard này thực sự có khả năng bay lượn (lướt trên mặt đường với khoảng cách vài inch). Mới đây nhất, một công ty có tên là ArcaSpace tiếp tục mang đến ngạc nhiên cho giới công nghệ với một chiếc hoverboard có tên gọi là ArcaBoard.

ArcaSpace là một công ty không gian tư nhân và là một trong số 26 đội ban đầu tham gia vào cuộc thi Ansari X Prize năm 2014. Công ty này vừa phát hành một đoạn video giới thiệu "ArcaBoard", một thiết bị hình chữ nhật có khả năng nâng một người lên khỏi mặt đất khoảng 0,3 mét.

ArcaBoard hoạt động với một động cơ có sức đẩy lên đến 272 mã lực bằng cách sử dụng 36 quạt điện. Dumitru Propescu, CEO ArcaSpace được xác định là người đã cưỡi lên ArcaBoard trong đoạn video quảng cáo nhưng có vẻ như ông vẫn chưa thực sự điều khiển được thiết bị này hoàn toàn theo ý của mình. Điều này gọi nhớ đến video giới thiệu Hendo trước đây – thiết bị này có thể dao động nhưng người dùng vẫn chưa thể lèo lái được nó như một phương tiện giao thông thực thụ.

 

Tuy nhiên, ArcaSpace không ngần ngại thể hiện tham vọng của mình trên website chính thức của công ty: "Lần đầu tiên kể từ xe đạp, ô tô hay máy bay i, ArcaBoard sẽ tiếp tục là một bước đột phá trong lĩnh vực giao thông vận tải. Lần đầu tiên, mọi người sẽ có thể bay bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Thế giới của bạn sẽ thay đổi mãi mãi".

Đoạn video được thực hiện với ít nhiều ý đồ tiếp thị cho thương hiệu, tương tự như trường hợp Arx Pax và Lexus. Quan trọng là mức giá của ArcaBoard không hề rẻ chút nào: 19.900 USD (khoảng 430 triệu đồng).

ArcaBoard, xe tự lái có khả năng bay.

Propescu cũng thừa nhận trong phần cuối của đoạn video rằng:"tôi luôn muốn tạo ra một sản phẩm thương mại sẵn sàng cho người dùng. ArcaSpace đã tạo ra một công nghệ tuyệt vời và có thể là tiêu chuẩn kỹ thuật của tương lai".

Xét ở một góc độ nào đó, những gì mà ArcaSpace tạo ra thật tuyệt vời. ArcaBoard không đòi hỏi một bề mặt đặc biệt như các sản phẩm của Lexus hay Arx Pax nên ý tưởng này có vẻ mang tính thực tế hơn. Tuy nhiên, việc ra mắt chính thức sản phẩm này vẫn chưa được phía ArcaSpace xác định chính thức.

Tham khảo: Theverge

BillVn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết: Chúng tôi muốn mua lại một đội bóng Ngoại Hạng Anh

Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề đã được bắt đầu.

Toàn cảnh “tình bạn 34,5 tỷ đồng” của Khoa Pug và Johnny Đặng: Thân nhau nhờ cục kim cương - Bỗng đâu đứt gánh giữa đường vì coin

Khoa Pug và Johnny Đặng có lẽ đã đường ai nấy đi. Tuy nhiên, những phát ngôn trái ngược của cả 2 khiến công chúng không khỏi hoang mang.

BizInsider

Chính thức đoạn tuyệt “nghề bán cám heo”, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đang toan tính gì với tương lai của Masan?

Đánh giá về việc thoái vốn khỏi mảng thức ăn chăn nuôi của Masan, báo cáo mới đây của công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) nhận định động thái cho cho thấy sự tập trung mạnh mẽ của Masan vào hoạt động kinh doanh tiêu dùng.

Toàn cảnh Gold Mark City vừa gặp "thảm họa bồn cầu": Dự án chung cư cao cấp mới sử dụng 4 năm nhưng nhiều tai tiếng

Mới đưa vào hoạt động từ năm 2017, nhưng chỉ sau hơn 4 năm, người dân tại dự án chung cư cao cấp Gold Mark City đã trải qua rất nhiều rắc rối.

Đọc thêm