'Tam quốc diễn nghĩa': Đại chiến ôtô hạng nhỏ

03/07/2014 09:52 AM | Công nghệ

Việc liên tiếp lập kỷ lục doanh số ngay sau khi ra phiên bản mới của Toyota Vios khiến các đối thủ trong phân khúc sedan và hatchback hạng nhỏ phải đau đầu tìm cách "chống đỡ".

Không cần truyền thông rầm rộ, dòng xe đến từ Mỹ Ford Fiesta "nịnh" khách hàng bằng cách giảm giá trực tiếp từ 4 tới 33 triệu đồng tuỳ theo phiên bản. Mức giảm nhiều nhất của dòng xe này được áp dụng cho bản Titanium 4 cửa 1.5 AT. Phiên bản này hiện có giá mới là 579 triệu đồng. Bản giảm giá ít nhất là Trend 4 cửa 1,5 MT và hiện có giá 545 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất sử dụng động cơ Ecoboost cũng được "chiết khấu" 20 triệu đồng từ đại lý.

Khác với Ford Fiesta, Honda City không dùng chiêu giảm giá mà tăng thời gian bảo hành thêm 2 năm cho khách hàng mua xe từ ngày 7.7.2014 đến ngày 31.7.2014. Chiêu này không có vẻ hấp dẫn nhưng lại khá hữu ích với khách hàng khi xe được bảo hành tới 5 năm hoặc 150.000 km miễn phí. 

Bên cạnh ưu đãi này, các đại lý của hãng xe Nhật cũng nỗ lực "kích cầu" bằng các chương trình lái thử kèm quà. Hiện nay, phân khúc sedan và hatchback hạng nhỏ có già từ 500 đến 700 triệu đồng đang có rất nhiều lựa chọn thú vị cả về thiết kế, công nghệ lẫn giá bán. Tuy nhiên, nhờ sức nặng thương hiệu và khả năng giữ giá rất tốt, Toyota Vios gần như vẫn chiếm lĩnh hầu hết thị trường. Trong tháng 5, dòng xe này bán được hơn 700 xe, cao nhất toàn thị trường.

thuyntt

Theo Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trên người từ ngày 10-12

Việt Nam dự kiến sẽ thử nghiệm vắc-in Covid-19 trên người tình nguyện từ ngày 10-12 tới.

'Cặp bài trùng' Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp kinh doanh ra sao?

Bên cạnh là những tên tuổi lớn của showbiz Việt, Ngọc Trinh và ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng rất tích cực trong các hoạt động kinh doanh.

Cách Walmart sử dụng tâm lý học để trở thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

Cách tiếp cận của Walmart khoa học chứ không phải tự nhiên bạn nghĩ.

Founder GotIt - Hùng Trần tiết lộ bí quyết tuyển người tài: Tự sai thải mình khỏi những việc đang làm!

Theo anh, khi công ty bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng thì một trong những nhiệm vụ chính - gần như là duy nhất của người founder, là đi tìm và đưa những người giỏi nhất về công ty của mình.

Đọc thêm