Sau nửa năm ra mắt, cuối cùng Bphone cũng giảm giá!

11/12/2015 14:53 PM | Công nghệ

Mức giá mới được áp dụng cho 200 khách hàng đầu tiên đặt mua Bphone.

Sau gần nửa năm ra mắt, cuối cùng chiếc điện thoại Bphone của BKAV - được mệnh danh là siêu phẩm của người Việt đã có đợt điều chỉnh giá đầu tiên. Trên trang chủ Bphone, BKAV đã đưa ra thông báo, mức giá hiện tại của Bphone phiên bản cấu hình thấp nhất chỉ còn 7.989.000 đồng, giảm khoảng 3 triệu đồng so với giá bán cũ.

Tuy nhiên, cần lưu ý là chương trình giảm giá chỉ áp dụng cho 200 khách hàng đầu tiên đặt mua Bphone - phương thức đặt hàng online. Còn với hình thức bán lẻ, anh Hà Mạnh Tuấn, đại diện Hoàng Hà Mobile, một đơn vị hiện đang phân phối điện thoại Bphone cho biết, chưa hề nghe nói tới chuyện Bphone sẽ được giảm giá.

Cụ thể, không chỉ áp dụng với phiên bản màu đen 16 GB, mức giảm giá 3.000.000 đồng mỗi máy được dùng chung cho tất cả các mẫu Bphone mà BKAV đang kinh doanh. Dưới đây là khung giá mới dành cho các mẫu Bphone của BKAV:

- Giá bán chính hãng Bphone 16 GB (màu đen): 7.989.000 đồng, giảm từ từ 10.989.000 đồng.

- Giá bán chính hãng Bphone 64 GB (màu đen / trắng / champagne): 10.959.000 đồng, giảm từ 13.959.000 đồng.

- Giá bán chính hãng Bphone mạ vàng 24K 128 GB (màu đen / trắng ): 19.209.000 đồng, giảm từ 22.209.000 đồng.

Công bố trên trang chủ của Bphone, BKAV cho biết, đây là đợt giảm giá nhân dịp máy được cập nhật phiên bản phần mềm mới. Tuy nhiên, có vẻ như động thái này lại tỏ ra khá mâu thuẫn so với những tuyên bố trước đây của đại diện BKAV, rằng hãng chỉ giảm giá Bphone khi ra mắt phiên bản Bphone 2.

Còn theo nhận định của một số chuyên gia, động thái giảm giá của Bphone đơn thuần là nhằm kích cầu sức mua của thị trường trong dịp mua sắm cuối năm. Bởi trước đó, dù là trong hay ngoài nước, chúng ta chưa hề ghi nhận bất kì trường hợp nào: smartphone được giảm giá do cập nhật phiên bản phần mềm mới.

Hiện tại, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất xung quanh chiếc Bphone của BKAV đó là doanh số của sản phẩm này. Kể từ khi được bán ra, nhà sản xuất cũng chưa hề công bố một tài liệu chính xác về số lượng máy Bphone đã được tiêu thụ, dù đã có mặt trên thị trường khoảng 6 tháng.

Gần đây nhất, khi Bphone chính thức được bán lẻ tại một số cửa hàng di động tại Hà Nội, doanh số của sản phẩm này được các cửa hàng tiết lộ là không quá 10 máy. Hy vọng, với đợt giảm giá khoảng 3 triệu đồng mới đây, Bphone sẽ được người dùng đón nhận nhiều hơn, thỏa mãn được nhu cầu mua sắm cuối năm hiện nay.

Theo Yến Thanh

Cùng chuyên mục
XEM