Robot chỉ dẫn giao thông gây bất ngờ ở TP HCM

15/01/2015 10:16 AM | Công nghệ

Ngày 14/1, một “chàng” robot khá “điển trai” đứng chỉ dẫn giao thông tại đường Lê Thánh Tôn, quận 1 (TPHCM) khiến người đi đường ngạc nhiên, nhiều người tò mò dừng lại chiêm ngưỡng, chụp ảnh cùng robot.

Robot chỉ dẫn giao thông gây bất ngờ ở TP HCM

Robot chỉ dẫn giao thông là của Công ty TNHH TMDV Vận tải giao thông T&T, đơn vị tham gia xây dựng dự án cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Huệ.

Dự án này có chiều dài 670 m, rộng 64 m. Các hạng mục xây dựng chính gồm nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè hiện hữu bằng lát đá tự nhiên thành quảng trường đi bộ; Xây lại hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật (cấp thoát nước, cấp điện, cây xanh và mảng xanh, hệ thống chiếu sáng công cộng và chiếu sáng nghệ thuật…), đài phun nước; Xây ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh, camera, nhà vệ sinh công cộng... Tổng kinh phí đầu tư gần 430 tỷ đồng.

Một nhân viên của Công ty này cho hay, T&T có khoảng 4 – 5 rô bốt như vậy, hiện đang được bố trí ở nhiều công trường tại quận 6, huyện Nhà Bè… “Hiệu quả công việc của robot còn có phần “nhỉnh” hơn so với con người bởi hoặc biển báo là  “anh ta” rất cao lớn, thu hút sự chú ý của người đi đường và đứng hoài không bị “mỏi”, nhân viên này nói.

Dưới đây là chùm ảnh được phóng viên Báo Giao thông ghi lại vào sáng 14/1:

Robot cao khoảng 1,9m

Robot cao khoảng 1,9 m

Được Công ty T&T bố trí điều tiết phân làn đường Lê Thánh Tôn phục vụ dự án cải tạo đường Nguyễn Huệ đang thi công

Robot được Công ty T&T bố trí chỉ dẫn tại đường Lê Thánh Tôn phục vụ dự án cải tạo đường Nguyễn Huệ đang thi công.

Công việc điều khiển giao thông của robot tỏ ra khá hiệu quả

"Công việc" của robot tỏ ra khá hiệu quả, cánh tay của robot đưa lên đưa xuống chỉ làn đường khiến nhiều người đi đường chú ý.

Toàn cảnh dự án đường Nguyễn Huệ đang thi công

Toàn cảnh dự án đường Nguyễn Huệ đang thi công.

Phần đường Lê Thành Tôn (giao với đường Nguyễn Huệ) đã hoàn thành

Phần đường Lê Thành Tôn (giao với đường Nguyễn Huệ) đã hoàn thành.

>> Những công việc có nguy cơ bị thay thế cao nhất bởi robot

Theo Mai Huyên

Giao Thông Vận Tải

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Bill Gates chính là “địa chủ” lớn nhất tại Mỹ: Sở hữu 98.000 hecta đất nông nghiệp, trải dài khắp 18 bang

The Land Report tiết lộ rằng Gates (người sở hữu khối tài sản gần 121 tỷ USD theo Forbes) đã xây dựng một danh mục đầu tư đất nông nghiệp khổng lồ trải dài khắp 18 bang của Mỹ.

Rót hơn 10 tỷ USD từ năm 2018, BlackRock cùng những nhà đầu tư lớn của Ant rơi vào tình thế 'lửng lơ', không biết số tiền đã 'đi đâu về đâu'

Theo Financial Times, các nhà đầu tư bao gồm BlackRock, GIC và Silver Lake đã rơi vào tình thế lửng lơ với số cổ phần trong Ant Group, sau khi rót hàng tỷ USD vào đây. Trước đó, công ty fintech này đã bị giới chức Trung Quốc đình chỉ thương vụ IPO 37 tỷ USD.

Đọc thêm