Những tòa nhà chọc trời bị... 'xuyên thủng'

05/08/2014 04:00 PM | Công nghệ

Đường cao tốc đi xuyên qua cao ốc ở Nhật hay tàu điện trên cao đi xuyên qua nhà chung cư tại Trung Quốc là những công trình kiến trúc độc đáo.

Những tòa nhà chọc trời bị... 'xuyên thủng'
Được coi là một trong những kiến trúc độc đáo nhất Nhật Bản, tòa nhà 16 tầng Gate Tower ở Osaka có tầng 5, 6, 7 là… đường cao tốc. Thang máy của tòa nhà sẽ đi từ tầng 4 lên thẳng tầng 8 và không đừng ở 3 tòa nhà “đường cao tốc” này.

Các cấu trúc bao quanh đường cao tốc giúp ngăn tiếng ồn và độ rung. Ngoài việc đường cao tốc đi xuyên qua tòa nhà, tất cả các hoạt động của tòa nhà này vẫn diễn ra bình thường.

gate-tower-bldg-5

gate-tower-bldg-1

gate-tower-bldg-2

gate-tower-bldg-3

gate-tower-bldg-7

gate-tower-bldg-4

gate-tower-bldg-6

Một tòa nhà khác ở quận Yuzhong của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi bị đường tàu điện xuyên qua. Chính quyền thành phố giải thích rằng, việc thiết kế đường ray tàu hỏa Trùng Khánh đi xuyên qua một tòa nhà là do cảnh quan phức tạp của thành phố núi này.

chongqing-lightrail-3.jpg

chongqing-lightrail-4.jpg

chongqing-lightrail-2.jpg

chongqing-lightrail-1.jpg

>> Hình ảnh Lotte Center Hà Nội trước ngày khánh thành

Theo Tuệ Minh 

anhnt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm