Nhận thêm 500 triệu USD, Snapchat trở thành công ty khởi nghiệp giá trị thứ 3 thế giới

01/01/2015 11:33 AM | Công nghệ

Ứng dụng tin nhắn di động Snapchat đã tăng thêm được 486 triệu USD theo tài liệu của SEC công bố vào thứ 4.

Trong thời điểm bước sang năm mới 2015, ứng dụng tin nhắn Snapchat đã kêu gọi vốn thành công và tăng thêm được gần 500 triệu USD.

Cụ thể, ứng dụng tin nhắn di động Snapchat đã tăng thêm được 486 triệu USD theo tài liệu của SEC công bố vào thứ 4. Tin đồn cho thấy có khoảng 23 nhà đầu tư tham gia vòng huy động vốn này nhưng không rõ ai là người dẫn đầu.

Như vậy, Snapchat đã thu hút được tổng cộng 649 triệu USD tiền đầu tư. Trước đó 4 tháng, hãng này cũng đã nhận thêm 20 triệu USD và được định giá là 10 tỷ USD trong tháng 8. Những khoản đầu tư trước đó của Snapchat đến từ các quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm Bechmark, Kleiner Perkins và General Catalyst Partners.

Mặc dù phía Snapchat chưa đưa ra lời xác nhận về thông tin này nhưng báo cáo của Techcrunch cho thấy giá trị hiện tại của hãng có thể đạt 20 tỷ USD. Nếu đây là sự thật thì Snapchat sẽ trở thành công ty khởi nghiệp công nghệ giá trị thứ 3 thế giới chỉ sau Uber và Xiaomi.

Được thành lập năm 2011 bởi nhóm sinh viên tại đại học Stanford. Snapchat là ứng dụng cho phép người dùng gửi những tin nhắn tự huỷ. Hiện ứng dụng này đã thu hút được hơn 100 người dùng, hầu hết trong độ tuổi từ 13 đến 25. Ngoài ra, Snapchat cũng được sử dụng bởi gần 9% người dùng di động tại Mỹ.

Mặc dù rất phổ biến nhưng Snapchat gần như chưa đạt được doanh thu. Nó chỉ mới bắt đầu tung ra những tính năng mới có khả năng sinh lợi trong thời gian gần đây.

Đầu tháng này, hàng tá thư điện tử giữa CEO Snapchat là Evan Spiegel và CEO Sony là Michael Lynton đã được phát tán sau vụ Sony Pictures bị hacker tấn công. Những email này tiết lộ rất nhiều thông tin quan trọng gồm: Snapchat đã trả 30 triệu USD để mua lại một công ty khởi nghiệp video là AddLive trong khi từ chối cơ hội đầu tư của công ty đến từ Trung Quốc là Tencent. Ngoài ra, những email này còn cho biết Snapchat đã nhận được "ngỏ ý" muốn mua lại từ Facebook với giá cao hơn con số 3 tỷ USD như đồn đại trước đó.

Snapchat đã xác nhận các thông tin bị tiết lộ này nhưng từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào khác.

>> Snapchat từ chối Google và Facebook vì “gia đình có điều kiện”?

Phương Linh

Đàm Vân

Cùng chuyên mục
XEM